15 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20

Lứa tuổi 20 được xem như là lứa tuổi đẹp nhất của mỗi đời người. Khi bước vào độ tuổi này, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức và bồi đắp cho tâm hồn bằng những cuốn sách hay nên đọc.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn 15 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20 mà các bạn trẻ ở lứa tuổi đẹp đẽ này đừng nên bỏ qua nhé!

1. Tìm Đường Tuổi 20S - Trần Thị Thùy Trang

Qua cuốn sách của chính mình, tác giả Thùy Trang đã có những quan điểm, chia sẻ của bản thân về sự thất bại, sự tự ti và nỗi sợ hãi trong bản thân của mỗi con người.

Thay vì chúng ta trốn tránh và chìm trong sợ hãi, tại sao chúng ta không thử một lần đối mặt với những điều đó dù chỉ một lần.

Khi chúng ta đã vượt qua được sự lo lắng, nỗi sợ hãi thất bại của chính bản thân mình, thì đó sẽ là chìa khóa quan trọng để tạo cho bạn động lực, một nguồn năng lượng tích cực để có thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, điều này rất cần thiết cho các bạn trẻ hiện nay. Đây cũng chính là điều mà tác giả muốn gửi đến các bạn đọc trẻ trong cuốn sách hay nên đọc này.

Tìm Đường Tuổi 20S - Trần Thị Thùy Trang

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

2. Nói với tuổi hai mươi - Thích Nhất Hạnh

Qua cuốn sách hay nên đọc này, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã gửi gắm những lời khuyên chân thành và gần gũi đến các bạn đọc trẻ tuổi đang bước qua tuổi 20. 

Tác giả mong muốn rằng, các bạn trẻ của chúng ta, hãy luôn nhiệt huyết, tươi trẻ như chính lứa tuổi của các bạn, hãy cứ ước mơ và đặt các mục tiêu hoài bão cho bản thân mình. Đừng để lãng phí thời tuổi trẻ của mình, hãy cứ sống hết mình, mang lại nguồn năng lựợng tích cực, tình yêu thương lan tỏa đến mọi người xung quanh mình để thấy rằng cuộc sống này thật ý nghĩa và tươi đẹp biết bao. 

Nói với tuổi hai mươi - Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Tuổi 20 Yêu Dấu - Nguyễn Huy Thiệp

Cuốn sách nói về một cậu trai trẻ 20 tuổi đang loay hoay với những định hướng về cuộc sống và tương lai của chính bản thân mình. Từ chuyện học hành, gia đình, cho đến chuyện tình cảm… tác giả đã viết lên rất chân thực và gần gũi, tưởng chừng chúng ta thấy mình ở trong đó khi còn đang ở lứa tuổi 20 này.

Với cách kể chuyện hài hước, dí dỏm nhưng cũng rất đời của Nguyễn Huy Thiệp. Đây là cuốn sách hay nên đọc dành cho các bạn đọc trẻ tuổi.

Tuổi 20 Yêu Dấu - Nguyễn Huy Thiệp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

4. Tuổi 20 yêu thương -  Ken Honda 

Các cung bậc cảm xúc tình cảm khác nhau của lứa tuổi 20 đầy mộng mơ này, được tác giả Ken Honda giải đáp khá đầy đủ trong cuốn sách hay nên đọc này.

Không chỉ đến đề cập đến các khúc mắc trong chuyện tình yêu thường gặp ở lứa tuổi này, mà tác giả còn muốn nói đến chuyện hôn nhân, hạnh phúc gia đình sau này, mà chắc hẳn các bạn trẻ ở lứa tuổi 20 còn chưa thể hiểu và cảm nhận rõ nét được về vấn đề này, được tác giả viết rất gần gũi và cởi mở.

Tuổi 20 yêu thương -  Ken Honda

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

5. Gập Ghềnh Tuổi 20 - Khải Đơn

Ở lứa tuổi 20 đẹp nhất của một đời người, chắc hẳn các bạn trẻ đều ít nhiều cảm thấy lo lắng, hoang mang, lo lắng cho tương lai của mình, thậm chí còn gây ra những suy nghĩ tiêu cực về một cuộc sống đen tối, tồi tệ sau này của mình. Đó là những lo lắng rất phổ biến và dễ hiểu ở lứa tuổi này.

Nhưng chúng ta cũng nên nhìn nhận thực tế rằng, tuổi trẻ trôi qua một cách an toàn lặng lẽ quá thì liệu đó có phải là điều hay? Không thất bại, không bản lĩnh, không ngại khó ngại khổ thì đến bao giờ bạn mới trưởng thành được? Hãy cứ sống và tự tin đối diện với mọi thử thách khi ta còn trẻ, đừng để đến khi tuổi trẻ qua đi, ta lại hối tiếc vì nhiều điều mà bạn đã bỏ lỡ và không dám thực hiện. Một cuốn sách hay nên đọc của tác giả Khải Đơn.

Gập Ghềnh Tuổi 20 - Khải Đơn

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

6. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Rosie Nguyễn

Đây cũng là cuốn sách hay nên đọc của tác giả Rosie Nguyễn, cuốn sách đã đánh trúng vào tâm lý của các bạn trẻ ở lứa tuổi 20 khi mới ngơ ngác bước chân vào con đường đời.

Bạn lo lắng, chán nản vì làm một công việc không phù hợp, bạn tiếc nuối vì những ước mơ còn chưa làm được… tất cả những điều này hoàn toàn quyết định ở bản thân bạn, chỉ có chính bạn mới có thể tự thay đổi cuộc sống của bản thân mình. Hãy luôn là chính mình!

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Rosie Nguyễn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

7. 100 Việc Nên Làm Trước Tuổi 20 - 2.1/2 Bạn Tốt

Bước vào tuổi 20, tức là bạn đang từng bước để trở thành một người trưởng thành, là bước tiền đề quyết định quan trọng cho sự thành bại của bản thân trong cuộc sống sau này.

Với cuốn sách hay nên đọc này, sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều định hướng và lời khuyên đúng đắn để tự vạch ra cho mình một kế hoạch tiến tới thành công trong tương lai. Chỉ cần bạn nghiêm túc, quyết tâm đi đúng hướng với những mục đích mà mình đã vạch ra thì sớm muộn thành công sẽ đến với bạn, với tuổi 20 tràn đầy sức sống và năng lượng này.

100 Việc Nên Làm Trước Tuổi 20 - 2.1/2 Bạn Tốt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

8. Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau – Hi Trần

Đây là một cuốn sách hay nên đọc dành cho lứa tuổi 20, tác giả đã vẽ nên một bức tranh mềm mại, dịu dàng và đẹp rực rỡ như chính lứa tuổi 20 này vậy.

Hi Trần đã nói lên được những tâm tư tình cảm rất nhẹ nhàng, dễ thương của tuổi trẻ nhưng cũng rất bùng cháy, nhiệt huyết trong cách suy nghĩ và hành động của mỗi người trẻ tuổi trong xã hội hiện nay.

Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau – Hi Trần

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

9. Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 - Tina Seelig

Trong cuốn sách hay nên đọc này, tác giả sẽ đưa ra các ví dụ và bài học về kinh doanh nhỏ nhưng rất hữu ích đối với chúng ta thông qua 10 chương của cuốn sách.

Các triết lý về kinh doanh, những tình huống kinh doanh thành công và thất bại, được Tina Seelig viết và minh họa rất đơn giản và dễ hiểu đối với người đọc, nhất là những người trẻ.

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 - Tina Seelig

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

10. Tuổi 20 nhiệt huyết - Ken Honda 

Nếu bạn là một người trẻ đang bế tắc, chán nản với cuộc sống của thì cuốn sách hay nên đọc này sẽ rất cần cho bạn.

Qua cuốn sách này, bạn sẽ tiếp thêm được nhiều năng lượng, nhiệt huyết của tuổi trẻ để tạo động lực, truyền cảm hứng giúp bạn chinh chiến tiếp trên con đường thực hiện ước mơ của bản thân mình.

Tuổi 20 nhiệt huyết - Ken Honda

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

11. Tuổi 20 - Sức hút từ kỹ năng giao tiếp - Kim Thục Lệ 

Đối với một người trẻ, nhất là ở tuổi 20, kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng để bạn đạt được thành công trong cuộc sống của mình sau này.

Qua cuốn sách hay nên đọc này, tác giả sẽ tư vấn cho bạn những kỹ năng cần thiết từ lời nói cho đến ngoại hình để bạn luôn sẽ thu hút và nổi bật giữa đám đông, nhờ vậy bạn sẽ nắm bắt được những cơ hội thành công mới đến với mình. 

Tuổi 20 - Sức hút từ kỹ năng giao tiếp - Kim Thục Lệ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

12. Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn – Meg Jay

Bước vào tuổi 20, tức là chúng ta đang bước vào quá trình để thay đổi bản thân. Đây là giai đoạn bạn được trải nghiệm và học hỏi nhiều điều nhất, để tạo ra cho mình một vốn sống nhất định, điều này rất quan trọng trong cuộc sống trưởng thành của bạn về sau.

Với cuốn sách hay nên đọc này, bạn sẽ hiểu được mình cần gì và nên làm gì để hình thành tương lai về sau của bản thân. 

Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn – Meg Jay

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

13. Vỡ Vụn Tuổi 20 - Gari

Cuốn sách hay nên đọc này đã miêu tả rõ nét về những khủng hoảng đầu đời của lứa tuổi 20, khi đó ta còn đang mơ hồ không biết được mình đã và đang thật sự mong muốn điều gì. Lúc đó, chúng ta với cảm xúc còn đang mong manh sẽ rất nhạy cảm và dễ vỡ vụn.

Tác giả Gari sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về bản thân và cùng bạn trải qua những cảm xúc khó nói đó của tuổi 20, giúp bạn luôn lạc quan, mạnh mẽ để trưởng thành hơn mỗi ngày.

Vỡ Vụn Tuổi 20 - Gari

Mua tại Fahasa

14. Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn – Thần Cách

Chắc hẳn trong mỗi người trẻ chúng ta đều đã từng rơi vào căn bệnh “trì hoãn” này, từ những việc nhỏ nhặt cho đến những việc quan trọng và lớn lao hơn.

Bệnh “trì hoãn” này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại của tuổi trẻ mỗi chúng ta và  do chính bản thân chúng ta gây nên.

Để “điều trị” căn bệnh trên, bạn nên tìm đọc ngay cuốn sách hay nên đọc này để có câu trả lời cho riêng mình nhé!

Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn – Thần Cách

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

15. Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại – Trang Xtd

Qua cuốn sách hay nên đọc này, tác giả Trang Xtd với giọng văn hài hước và nhạy bén của mình đã nói lên được những vấn đề, trăn trở khó nói của lứa tuổi 20.

Từ những điều rất giản đơn trong cuộc sống, cho đến những khúc mắc giữa người trẻ và gia đình, tác giả đã cho thấy tuổi trẻ của chúng ta đã và đang trải qua như thế nào, sống như một bông hoa dại hay là một bông hoa úa tàn, tất cả phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại – Trang Xtd

Với 15 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20 mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây, mong rằng các bạn trẻ hãy mau tìm đọc những cuốn sách hay nên đọc này để giúp cho các bạn sẽ trau dồi và bổ sung được thật nhiều những kiến thức và bài học cho suy nghĩ cũng như tâm hồn của bạn, xứng đáng với lứa tuổi 20 đầy năng lượng và nhiệt huyết này.

 


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Những cuốn tiểu thuyết Nga hay nhất mọi thời đại

Những cuốn tiểu thuyết Nga hay nhất mọi thời đại

Tiểu thuyết Nga là đều những tác phẩm văn học có giá trị mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc và trường...

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại về marketing dành cho dân marketer mà các bạn không nên bỏ lỡ....

Những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc để thành công

Những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc để thành công

Top 10 cuốn sách hay về kinh doanh và nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua, kinh doanh làm giàu, và thành công...

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Hãy cùng Sách Hay Online điểm qua top 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới qua bài viết sau, đây là những...

Sách đọc nhiều nhất
Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Tổng hợp top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn, danh sách 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc...

Top 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Top 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Những cuốn tiểu thuyết trinh thám thường được rất nhiều độc giả yêu thích không những vì nội...

Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Trong bài viết này, Reader xin gửi đến bạn đọc Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời...

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Hãy cùng Sách Hay Online điểm qua top 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới qua bài viết sau, đây là những...

Top 8 cuốn sách hay nhất về gia đình nên đọc một lần trong đời

Top 8 cuốn sách hay nhất về gia đình nên đọc một lần trong đời

Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc nhất của mỗi người, nơi mà con người yêu thương nhau vô điều...

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại về marketing dành cho dân marketer mà các bạn không nên bỏ lỡ....