6 cuốn sách giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn

Trưởng thành là một quá trình mà ai cũng bắt buộc phải trải qua. Những cuốn sách hay về trưởng thành dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua được những khó khăn ở tuổi trưởng thành. Hãy đọc và cảm nhận nhé!

1. Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Cuộc đời của chúng ta là một cuộc hành trình không ngừng vấp ngã để trưởng thành. Trên con đường ấy, bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối, mệt mỏi vô cùng. Nhưng nếu bạn chạy trốn không đối diện với nó thì bạn sẽ chẳng thể trưởng thành được. Khi bạn tin rằng, mọi khó khăn đều sẽ trôi qua, bạn dũng cảm đối diện với nó thì vấp ngã sẽ giúp bạn trở nên trưởng thành.

Ở mọi ngóc ngách trên thế giới này đều có những người ngày đêm nỗ lực, mỗi người đều có nỗi khổ riêng. Cuộc đời của chúng ta không thể thuận buồn xuôi gió không gặp một chút khó khăn nào. Trong mỗi giai đoạn ai cũng đều phải đối diện với những phiền não riêng. Chỉ hy vọng bạn có thể nhìn thấy được lợi ích sâu xa của việc vấp ngã. Đúng là nó khiến chúng ta mệt mỏi, chán nản, kiệt quệ về tinh thần. Nhưng bên cạnh đó nó còn giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm, khiến bản thân mỗi ngày trở nên tốt hơn.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi rời xa vòng tay bố mẹ, rời khỏi vùng an toàn bước chân vào xã hội bạn sẽ phải học cách tự lập. Bạn sẽ bị cuộc sống tạt thẳng vào mặt gáo nước lạnh, mọi việc đều phải do chính bạn trải nghiệm. Thậm chí những mối quan hệ ngày càng ít dần, công việc bạn phải hoàn thành trong một ngày cũng tăng lên. Chúng ta cực khổ như thế chẳng phải để trưởng thành hay sao? Tôi tin là bạn có thể đứng dậy sau những vấp ngã ấy.

2. Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc

Với bất cứ ai, con đường đi đến đỉnh vinh quang chưa bao giờ là dễ dàng. Để làm được điều đó con người phải trả giá rất nhiều. Chỉ khi bạn cố gắng hết mình tiến về phía trước, chịu đựng được thứ cảm xúc mang tên đau khổ thì lúc đó thành công sẽ đến tìm bạn. Than vãn về sự đau khổ không giúp nó biến mất khỏi cuộc đời bạn, thế nên hãy ngưng than vãn và cố gắng. Bạn chỉ có hai sự lựa chọn, một là cố gắng nhiều hơn nữa, hai là thất bại.

Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đừng nghĩ rằng thế giới sẽ dễ dàng với bạn khi bạn khóc, điều đó không hề xảy ra. Cuộc sống là những chuỗi ngày dài là sự tổng hợp của niềm vui và nỗi buồn, thế nên hãy mạnh mẽ hơn. Sự yếu đuối của bạn không thể đổi lấy lòng thương cảm của bất kì ai, có đôi khi câu chuyện buồn của bạn còn trở thành trò cười cho kẻ khác. Học cách tự an ủi bản thân sẽ tốt hơn khi bạn mang năng lượng tiêu cực đó đến với mọi người.

Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc là cuốn sách đáng để đọc nhất trong những tháng năm tuổi trẻ. Là người trưởng thành bạn hãy khóc vì những điều xứng đáng, đừng chỉ vì một khó khăn nhỏ mà yếu đuối. Hãy mạnh mẽ mà sống, phía trước còn rất nhiều thử thách mà bạn phải trải qua.

3. Nói không với nghịch cảnh

Cuộc sống là sự song hành của niềm vui và nỗi buồn, sẽ có những ngày bạn tràn trề năng lượng để làm việc cũng có những ngày bạn đi đến đâu hay làm việc gì cũng thấy chán nản. Và để cân bằng được cảm xúc là không phải việc ai cũng có thể làm. Luôn lạc quan, tích cực trong mọi hoàn cảnh chính là bức thông điệp tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc.

Sách Nói không với nghịch cảnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đời người không thể tránh khỏi những lúc mệt mỏi, khó khăn. Chỉ hy vọng bạn có thể kiên cường hơn để trưởng thành. Giống như một bức tranh đủ màu, đau khổ, khắc nghiệt chính là bài học ai cũng phải trải qua. Cuốn sách sẽ giúp bạn ứng phó với cảm xúc tiêu cực.

“Những người từ chối khuất phục trở ngại là những người chín chắn, chịu trách nhiệm cho chính mình trong thế giới tăm tối. Họ không muốn sống cuộc sống ăn mày tình thương của người khác. Không tuyệt vọng và cùng không kiếm cớ.”

4. Đừng ngồi chờ chết trong gió bão

“Đối với người trẻ, đây là thời đại nhiều thử thách hơn bao giờ hết” đúng là như vậy. Với một thời đại phát triển và cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì các bạn trẻ cần phải thật xuất sắc mới có thể đương đầu với nó. Đừng ngồi chờ chết trong gió bão không phải là cuốn sách với những lời an ủi sáo rỗng mà nó là một bức tranh chân thật nhất về cuộc sống. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những vấn đề đời thường ngay trong cuốn sách. Với giọng văn lôi cuốn, cách kể chuyện rất mềm mại Giang Minh đã đem đến những bài học mà bạn trẻ nào cũng cần phải trải qua.

Sách Đừng ngồi chờ chết trong gió bão

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có rất nhiều bạn trẻ ao ước có được thành công vang dội nhưng lại quên mất rằng thành công không đơn giản chỉ là cụm từ mà nó cần phải được đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt. Nếu chỉ biết ngồi chờ đợi thì cho dù bạn có chờ thêm 5 hay 10 năm nữa thì bạn cũng chỉ già đi mà thôi. Thế nên ngay từ ngày hôm nay, hãy thôi mơ mộng và bắt tay vào hành động ngay. “Người thành công làm những việc mà người khác không muốn làm, những việc người khác không dám làm và những việc người khác không làm được.”

5. Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời

Không sớm thì muộn ai trong mỗi chúng ta cũng phải đối diện với trưởng thành. Những ngây thơ, ngốc nghếch, khờ dại phải cất gọn ở một góc nào đó, trưởng thành rồi ai cũng phải chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Cho dù hiện tại có khắc nghiệt đến như thế nào bạn cũng hãy tin rằng những tháng ngày tốt đẹp vẫn còn đang ở phía trước. Cho dù tài năng hiện tại của bạn chưa đủ để đáp ứng ước mơ của bạn cũng hãy tin rằng chỉ cần cố gắng mỗi ngày là có thể đuổi kịp nó rồi.

Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời là cuốn sách dành tặng các bạn trẻ đang ngày ngày phải trải qua những bài học, thử thách trên hành trình trưởng thành. Mỗi một đau khổ, mỗi một vết thương đều là sự trưởng thành. Dù thành công hay thất bại thì bạn cũng tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm chuẩn bị cho chặng đường gian nan phía trước. Chỉ cần bạn không bỏ cuộc thì không gì là không thể. “Đâu có cuộc đời nào phẳng lặng như mặt giếng vơi đầy. Đôi ba thứ không trọn vẹn, không làm mình thấy tiếc nuối, điều tiếc nuối nhất chính là tuổi trẻ cứ chỉ cầm mãi một màu chì xám đen.”

6. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Căn bệnh “trì hoãn” rất dễ gặp ở người trẻ hiện nay, có bao giờ bạn muốn bắt đầu ngày mới vào lúc 6h00 nhưng vì mong muốn có thể ngủ nướng thêm 5 phút mà bạn trót dại tắt báo thức và ngủ một mạch đến trưa không? Tất cả chúng ta đều đã từng như vậy, bạn trì hoãn việc dậy sớm bởi vì lúc nào cũng nghĩ nó quá nặng nhọc và biện minh rằng mình có rất nhiều việc phải làm nên không thể ngủ sớm. Thức đêm không chỉ khiến bạn mệt mỏi vào ngày hôm sau mà nó còn khiến cho sức khỏe của bạn bị bào mòn mỗi ngày.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với thời đại công nghệ hiện đại, ai trong chúng ta cũng đều có một chiếc smart phone. Internet đã khiến cuộc sống của con người thay đổi rất nhiều. Chúng ta rất dễ bị lãng phí thời gian vào nó, hằng ngày có rất nhiều bạn trẻ vô tư lướt web, sống ảo mà không hề hay biết rằng smart phone đã ngốn rất nhiều thời gian của bạn. Thế nhưng liệu những giờ lướt web sống ảo có giúp ích gì cho tương lai của bạn hay không?

Chúng ta thường viện đủ mọi lý do để trì hoãn không dậy sớm, không làm việc, không hình thành thói quen tốt… Nhưng lại không biết rằng trì hoãn chỉ khiến bạn mỗi ngày trở nên tồi tệ, hãy nói không với cụm từ “ngày mai tính” để tương lai của bạn được tốt đẹp hơn.

Cuốn sách được viết một cách chi tiết bởi S.J. Scott, ông không chỉ nêu ra những lí do khiến chúng ta trì hoãn mà còn đề cập đến cách giải quyết từng vấn đề một. Cuốn sách thích hợp cho những bạn trẻ hay có thói quen trì hoãn.

Trên đây là những cái tên mà bạn trẻ không thể bỏ qua. Tháng năm trưởng thành phía trước sẽ còn rất nhiều vất vả, thế nên đừng vì một chút phiền não của hiện tại mà sợ hãi bạn nhé. Chúc bạn có một tuổi trẻ rực rỡ!

Xem thêm:


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Top những cuốn tiểu thuyết hay nhất của tác giả Đinh Mặc

Top những cuốn tiểu thuyết hay nhất của tác giả Đinh Mặc

Nếu nhắc đến tiểu thuyết trinh thám bạn đọc chắc chắn không thể bỏ qua tác giả Đinh Mặc. Tiểu...

Những cuốn sách con gái nhất định phải đọc một lần trong đời

Những cuốn sách con gái nhất định phải đọc một lần trong đời

Top 7 cuốn sách hay mọi cô gái nên đọc một lần trong đời Reader gợi ý dưới đây sẽ là những “bí...

Top những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất của Cửu Nguyệt Hi

Top những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất của Cửu Nguyệt Hi

Cửu Nguyệt Hi được bạn đọc biết đến với những bộ truyện đa dạng thể loại cùng những tình...

Những bộ sách tiếng Anh cho trẻ em được đánh giá tốt nhất

Những bộ sách tiếng Anh cho trẻ em được đánh giá tốt nhất

Một quyển sách tiếng Anh cho trẻ em hay là quyển sách giúp bé cảm thấy hứng thú khi học, có màu sắc...

Top 5 cuốn sách hay về cái chết giúp bạn đọc trân trọng cuộc sống hơn

Top 5 cuốn sách hay về cái chết giúp bạn đọc trân trọng cuộc sống hơn

Có những trải nghiệm cận tử, những cuốn hồi ký của những người sắp rời xa thế gian được họ...

Top những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất của Diệp Tử

Top những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất của Diệp Tử

Nếu là một fan ngôn tình chính hiệu, bạn đọc chắc chắn sẽ biết đến những cuốn tiểu thuyết vô...

Top 3 cuốn sách triết học hay về tình yêu bạn trẻ không thể bỏ qua

Top 3 cuốn sách triết học hay về tình yêu bạn trẻ không thể bỏ qua

Những cuốn sách triết học về tình yêu chắc chắn sẽ đem đến cho bạn đọc cảm giác mới lạ, thú...

Top những cuốn sách tản văn hay nhất của tác giả Trung Quốc

Top những cuốn sách tản văn hay nhất của tác giả Trung Quốc

Những cuốn sách tản văn Trung Quốc luôn đem đến cho bạn đọc nhiều cảm xúc bởi sự thực tế và...

Sách đọc nhiều nhất
Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Tổng hợp top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn, danh sách 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc...

Top 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Top 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Những cuốn tiểu thuyết trinh thám thường được rất nhiều độc giả yêu thích không những vì nội...

Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Trong bài viết này, Reader xin gửi đến bạn đọc Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời...

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Hãy cùng Sách Hay Online điểm qua top 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới qua bài viết sau, đây là những...

Top 8 cuốn sách hay nhất về gia đình nên đọc một lần trong đời

Top 8 cuốn sách hay nhất về gia đình nên đọc một lần trong đời

Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc nhất của mỗi người, nơi mà con người yêu thương nhau vô điều...

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại về marketing dành cho dân marketer mà các bạn không nên bỏ lỡ....