Kinh nghiệm chọn sách học tiếng anh cho người mất gốc

“Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất nhưng lại là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất.” Nhưng không phải ai cũng có năng khiếu ngôn ngữ bẩm sinh, nếu bạn vẫn đang loay hoay với tiếng Anh, hãy tham khảo cách chọn sách học tiếng Anh cho người mất gốc.

Kinh nghiệm chọn sách học tiếng anh cho người mất gốc
Kinh nghiệm chọn sách học tiếng anh cho người mất gốc

Những sai lầm khi người mất gốc tiếng Anh chọn sách 

Nhiều người vẫn thường tự học tiếng Anh bằng cách tham khảo sách để lấy lại những kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, vẫn không ít người “dẫm phải vết xe đổ” này khi chọn sách tiếng Anh:

  • Chọn theo thị hiếu số đông;
  • Bị hấp dẫn bởi những lời quảng cáo;
  • Chọn sách rẻ, giảm giá sâu;
  • Chọn sách không phù hợp với năng lực, kiến thức hiện tại;
  • Bỏ qua những cuốn sách luyện thi vì nghĩ rằng chỉ phù hợp với những người khá giỏi. 

Nếu ai đã và đang mắc phải những sai lầm này khi chọn sách tiếng Anh thì hãy nhanh chóng “say bye” bộ sách đó và bắt đầu lại từ đầu. Vì khi bạn chọn sách sai, bạn sẽ không thể nào hiểu được nội dung của sách vì có thể những kiến thức mà sách truyền tải quá thấp hoặc quá cao so với năng lực của bạn. Thay vào đó, hãy chọn lại sách khác trước khi bạn mất dần ý chí khôi phục “gốc tiếng Anh” của mình. 

Những điều nên làm khi chọn sách tiếng anh cho người mất gốc

 Chọn sách học tiếng Anh cho người mất gốc cần lưu ý những gì?
Chọn sách học tiếng Anh cho người mất gốc cần lưu ý những gì?

Tìm hiểu kỹ nội dung sách 

Kinh nghiệm của nhiều người đã từng mất gốc và đã từng thành công trong việc lấy lại căn bản sách học tiếng Anh cho người mất gốc đó là nên xem bản đọc thử của sách. Bản đọc thử chính là những tóm tắt ngắn gọn về nội dung của cuốn sách. Từ những dòng tóm tắt ấy, bạn sẽ nhận định được phần kiến thức đó có phù hợp với năng lực của bạn không. 

Đối tượng mà sách hướng đến

  • Sách được viết cho đối tượng nào? Học sinh, người đi làm, sinh viên?
  • Học lực ra sao thì có thể học được?
  • Kiến thức được triển khai trong sách phục vụ cho mục đích gì? Học, thi, đi du học, phục vụ cho công việc…?

Những nội dung cơ bản cần có cho sách học tiếng Anh cho người mất gốc 

 Những nội dung cơ bản cần có cho sách tiếng Anh dành cho người mất gốc
Những nội dung cơ bản cần có cho sách tiếng Anh dành cho người mất gốc 

Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Phương pháp đó phải thật khoa học, giúp người học nắm được bản chất của kiến thức, dễ hiểu, dễ nhớ. Đồng thời khắc phục được tình trạng học trước quên sau mà nhiều người vẫn hay mắc phải. 

Có lộ trình học rõ ràng

Sách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả phải phác thảo được lộ trình học cụ thể, càng chi tiết càng tốt để người học có thể hình dung được mình phải làm gì. 

Có phần dịch chính xác 

Vì bạn vẫn chưa có kiến thức nền vững chắc nên có thể sẽ không hiểu chính xác những câu hỏi trong sách, mà không hiểu rõ thì không thể làm được. Do đó những quyển sách chất lượng sẽ có phần dịch “từ gốc đến ngọn” để người học hiểu được tại sao mình sai, tại sao đúng?

Những tựa sách tiếng Anh cho người mất gốc chất lượng 

Mind Map English Grammar 

Ngữ pháp được xem là nền tảng quan trọng nhất cho tất cả các kỹ năng trong tiếng Anh. Tuy nhiên, việc ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp lại thực sự khó khăn. Mind Map English Grammar là giúp bạn hệ thống hóa những kiến thức, những cấu trúc ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp một cách thú vị, dễ ghi nhớ. 

Mind Map English Grammar - Tựa sách tiếng Anh dành cho người mất gốc được đánh giá cao

Cuốn sách có tất cả 286 trang gồm 20 chủ đề khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Các chủ đề được bố trí vô cùng khoa học. Bên cạnh sử dụng sơ đồ tư duy để biểu diễn, phân loại cấu trúc ngữ pháp thì có kết hợp thêm hình ảnh sinh động, màu sắc nổi bật để minh họa cách sử dụng những cấu trúc đó. 

Phương pháp Shadowing 

Gồm 33 bài giao tiếp tăng khả năng tương tác và cũng là cách trị mất gốc tiếng Anh hiệu quả. Cốt lõi của quyển sách học tiếng Anh cho người mất gốc này là phương pháp Shadowing, hãy còn được gọi là cách làm cho Tiếng Anh luôn hiện diện trong tâm trí bạn. Không chỉ là tiếng Anh, bạn có thể áp dụng Shadowing cho bất kỳ ngôn ngữ nào.

Phương pháp Shadowing - 33 bài học là 33 chủ đều quen thuộc

33 bài học là 33 chủ đều quen thuộc, những mẫu đối thoại giao tiếp thông dụng để bạn vừa học, vừa biết cách áp dụng trong cuộc sống. Ngoài ra, học bằng những mẫu hội thoại này cũng giúp tăng cường khả năng phản xạ tình huống nhanh. 

Effortless English - 60 giờ trị mất gốc tiếng Anh 

Cuốn sách này được biên soạn bởi thầy giáo số 1 thế giới - thầy A.J.Hoge hướng đến những người vừa bắt đầu học tiếng Anh, những người đã mất gốc nhằm bổ sung những kiến thức căn bản bên cạnh những kiến thức trên lớp. Đồng thời quyển sách cũng chia sẻ nhiều tips bổ ích giúp giải quyết những khó khăn khi tự học, tự lấy lại kiến thức tiếng Anh căn bản. Effortless English tập trung chủ yếu vào kỹ năng nghe, khi học bạn sẽ phải nghe và nhắc lại những gì đã nghe được để luyện tập cả cách đọc lẫn ngữ điệu. 

Effortless English - 60 giờ trị mất gốc tiếng Anh

Nội dung của sách gồm 12 chủ đề giải thích chi tiết cấu trúc ngữ pháp cũng như những từ vựng mới. Bên cạnh lý thuyết, sách còn có phần bài tập để người học áp dụng lý thuyết vào thực hành, có kèm đáp án ở cuối sách để kiểm tra sau khi luyện tập xong. 

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh 

Chàng trai tốt nghiệp trường ĐH Ngoại Thương, anh Nguyễn Hiệp, chính là người đã biên soạn cuốn sách hữu ích này. Anh từng học ở quê, không có điều kiện tiếp cận tiếng Anh từ bé nên anh vô cùng thấu hiểu cảm giác phải loay hoay để làm chủ mớ kiến thức dày đặc từ thứ ngôn ngữ thứ hai này. Nhờ phương pháp tự học mà giờ đây anh đã trở thành chủ của hàng loạt các trung tâm tiếng Anh lớn ở Hà Nội.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Thấu hiểu tâm lý của những người vừa phải đi làm vừa muốn học tiếng Anh cũng như những người bị mất căn bản không biết phải bắt đầu như thế nào và từ đâu, cuốn sách sẽ giúp bạn định hình những bước đầu tiên trên con đường chinh phục tiếng Anh lại từ đầu. Điều đặc biệt là cuốn sách sử dụng phương pháp liên tưởng thú vị, biến tiếng Anh trở nên đơn giản thông qua những sự vật xung quanh.

Xem thêm: Review sách Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh

Nếu bạn đang muốn vực dậy những kiến thức tiếng Anh mà mình đã chôn vùi bao lâu nay, hãy bắt tay ngay vào việc chọn một cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc. Vì chỉ khi làm chủ tiếng Anh thì nhiều cơ hội mới đến với bạn.


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Sách đọc nhiều nhất
Tình huống truyện là gì? Có mấy loại tình huống truyện?

Tình huống truyện là gì? Có mấy loại tình huống truyện?

Tình huống truyện được xem là linh hồn của một tác phẩm thế nên khi sáng tác một tác phẩm tác giả...

Chiếc thuyền ngoài xa và những ý nghĩa triết lý về cuộc sống

Chiếc thuyền ngoài xa và những ý nghĩa triết lý về cuộc sống

Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu sẽ mang đến cho mọi người góc nhìn chân thực về cuộc sống,...

Những nhận định văn học hay giúp nâng cao khả năng viết bài

Những nhận định văn học hay giúp nâng cao khả năng viết bài

Văn học tựa như một cánh diều, bay cao trên bầu trời nhưng sợi dây lại nối liền với mặt đất,...

“Sống mòn” - Tiểu thuyết hiện thực thành công bậc nhất của Nam Cao

“Sống mòn” - Tiểu thuyết hiện thực thành công bậc nhất của Nam Cao

“Sống mòn” là bức tranh về một thời kỳ đen tối của xã hội nửa phong kiến - một giai thoại mà...

Kinh nghiệm chọn sách học tiếng anh cho người mất gốc

Kinh nghiệm chọn sách học tiếng anh cho người mất gốc

Bạn muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh của mình? Hãy thử tìm đến những cuốn sách học...

Chia sẻ những phương pháp học tập hiệu quả nhất

Chia sẻ những phương pháp học tập hiệu quả nhất

Có rất nhiều người vẫn đang loay hoay tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp. Nếu bạn muốn...