Những cuốn sách giúp bạn định hướng nghề nghiệp

Lựa chọn công việc thế nào để phù hợp với bản thân? Làm thế nào để khai phá tiềm năng của bản thân và tìm một công việc có thể gắn bó lâu dài với chính mình? Đây là những câu hỏi của rất nhiều người trẻ, họ mong muốn tìm thấy công việc phù hợp với mình. Khi đứng trước ngưỡng cửa học đại học hay học nghề hoặc những bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp cũng sẽ có sự hoang mang tương tự. Hôm nay hãy cùng Reader tìm hiểu những cuốn sách giúp bạn hướng ngay để chúng ta không còn hoang mang nữa nhé!

nhung-cuon-sach-giup-ban-dinh-huong-nghe-nghiep-1

1. Đúng việc

Đúng việclà một cuốn sách về câu chuyện khai minh. Sách giúp bạn thay đổi từ cá nhân, gia đình đến xã hội. Những nền tảng cơ bản của con người được tác giả đề cập đến đó là làm thế nào để hình thành nhân cách tốt, làm thế nào để lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân mình.

Những điều cốt lõi của cuốn sách gửi đến bạn đọc đó là hãy sống cuộc đời của chính mình, hãy là người tự quyết định công việc của mình, phải sống làm sao để trả lời đúng câu hỏi lớn nhất cuộc đời đó là Đúng việc, chỉ có như vậy bạn mới mang lại giá trị cho cộng đồng và xã hội.

nhung-cuon-sach-giup-ban-dinh-huong-nghe-nghiep-2

Sách được chia làm 4 phần rõ ràng: Làm người, làm dân, làm việc, làm giáo dục. Giọng văn gần gũi, cách diễn giải vấn đề cho thấy góc nhìn cuộc sống và mọi sự việc được tác giả nhìn nhận một cách khách quan và đem lại cho người đọc nhiều suy ngẫm.

2. Khởi hành

Mục đích viết cuốn sách này của giáo sư John Vũ đó là mang đến cho các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường các kỹ năng cần thiết để cải thiện kết quả học tập, bên cạnh đó sẽ là hành trang để sinh viên ra trường tìm kiếm được công việc mình yêu thích.

Ở Phần 1 cuốn sách sẽ giúp chúng ta lý giải sau khi tốt nghiệp trung học xong thì chúng ta nên làm gì? Câu trả lời này sẽ phù hợp với những bạn học sinh cấp 3 về việc có nên học Đại học hay không? Và làm thế nào để tìm được trường phù hợp với chúng ta?

nhung-cuon-sach-giup-ban-dinh-huong-nghe-nghiep-3

Phần 2 sách sẽ đề cập đến vấn đề vào đại học rồi chúng ta sẽ làm gì? Những kinh nghiệm, bài học cụ thể được chỉ ra giúp sinh viên không cảm thấy lạc lõng khi bước chân vào giảng đường Đại học.

3. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Sinh viên thường gắn liền với nhiều nỗi lo như học hành, công việc trong tương lai và cả chuyện tiền sinh hoạt phí hàng tháng. Vậy nên có không ít người thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, lâu ngày nếu cảm xúc không được giải tỏa chúng ta sẽ dễ mắc phải những căng bệnh liên quan đến tâm lý. Để cuộc sống được vận hành một cách dễ dàng hơn chúng ta hãy là những người sống có nguyên tắc, bình tĩnh trước khó khăn.

Khi chúng ta đang cảm nhận được sự thay đổi tích cực của bản thân mỗi ngày cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Đừng quá lo lắng về những khó khăn hay chuyện bạn không thể quyết định, thay vào đó hãy tập trung vào hiện tại để tận hưởng, trải nghiệm và cố gắng cho cuộc sống của mình.

nhung-cuon-sach-giup-ban-dinh-huong-nghe-nghiep-4

4. Bí quyết trưởng thành

Bí quyết trưởng thànhgiúp bạn đọc tìm thấy chân lý của cuộc đời mình thông qua những bài học vô cùng thuyết phục đến từ tác giả. Làm thế nào để chúng ta tìm được động lực để học tập? Phải làm gì khi bản thân cô đơn? Làm thế nào để định giá bản thân? Một loạt câu hỏi được đặt ra và tất cả câu trả lời được nằm trong cuốn sách này. Những bài học của cuốn sách giúp chúng ta định hướng được những công việc phù hợp với chính mình.

Khi ở độ tuổi thiếu niên ai trong chúng ta cũng có những khó khăn, thử thách và đầy hoang mang, thế nhưng sự thử thách đến với chúng ta không phải ngẫu nhiên mà nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Bí quyết trưởng thành sẽ là người bạn, đồng hành cùng bạn trải nghiệm tuổi trẻ của mình tuyệt vời nhất.

nhung-cuon-sach-giup-ban-dinh-huong-nghe-nghiep-5

5. Chọn nghề bạn yêu, yêu nghề bạn chọn

Rất nhiều người trong chúng ta luôn mong muốn sẽ tìm được niềm vui trong cuộc sống. Thế nhưng sau khi ra trường chúng ta lại bị áp lực cơm áo gạo tiền đè nén vậy nên liền cất mọi ước mơ hoài bão qua một bên. Một vòng xoáy cứ lặp lại đi làm, về nhà, rồi lại đi làm về nhà khiến nhiều người trẻ cảm thấy nhàm chán.

Nếu chỉ vì một mục đích duy nhất để kiếm tiền bạn khó có thể kiên trì với một công việc. Hãy để công việc ấy mang lại niềm vui cho bạn, bạn sẽ hào hứng mỗi khi làm việc và không ngừng hoàn thiện bản thân mình.

nhung-cuon-sach-giup-ban-dinh-huong-nghe-nghiep-6

Chọn nghề bạn yêu Yêu nghề bạn chọnđược xem là một cuốn sách hướng nghiệp phù hợp với những ai chưa biết mình nên làm công việc gì cho phù hợp.

6. Cẩm nang chọn nghề

Bạn đang là sinh viên hoặc sắp sửa là tân cử nhân?

Bạn muốn tìm một công việc gắn bó lâu dài với bản thân, thế nhưng thử bao nhiêu công việc rồi đều thấy chán nản và nhanh chóng từ bỏ.

Trong xã hội phát triển với nhiều sự thay đổi như ngày nay để tìm được một công việc gắn bó lâu dài và mang lại thu nhập đủ để chúng ta sống lại còn phù hợp với sở thích cá nhân quả là một điều không dễ dàng. Thế nhưng nếu bạn không là người tự đi tìm câu trả lời cho mình thì bạn vĩnh viễn chỉ là một người làm thuê, bị rơi vào vòng xoay cơm áo gạo tiền và nhanh chóng chán nản.

nhung-cuon-sach-giup-ban-dinh-huong-nghe-nghiep-7

Cuốn sách Cẩm nang chọn nghề được Jeff Goin viết với 7 bước để sở hữu được một công việc như ý sẽ giúp bạn tìm đáp án cho bài toán đau đầu này!

7. Làm việc trực tuyến, quán xuyến tương lai

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ chúng ta chẳng cần đến công ty mà chỉ cần một chiếc máy tính là có thể làm việc từ xa. Đặc biệt sau khi dịch Covid 19 qua đi người ta bắt đầu thích làm việc trực tuyến hơn rất nhiều.

Cuốn sách Làm việc trực tuyến quán xuyến tương lai đưa ra những lý lẽ thuyết phục bạn làm ở nhà, chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian, làm nhiểu công việc cùng một lúc và nâng cao kỹ năng kỷ luật bản thân.

nhung-cuon-sach-giup-ban-dinh-huong-nghe-nghiep-8

Cuốn sách Làm việc trực tuyến quán xuyến tương lai được xem là một trong những giải pháp hiệu quả cho công dân thế hệ 4.0 nơi của công nghệ lên ngôi. Nếu bạn đang băn khoăn không biết định hướng công việc như thế nào hãy thử tham khảo cuốn sách này để tìm ra công việc phù hợp với bản thân mình nhất nhé!

Phần lớn thời gian con người gắn liền với công việc vậy nên hãy chọn một công việc dựa trên sở thích cá nhân của bạn. Để làm được điều đó mỗi người đều phải phát triển bản thân mỗi ngày, không ngừng nỗ lực và tìm đúng con đường để mình đi. Hy vọng những cuốn sách trên đây sẽ giúp bạn tìm đúng con đường mình phải đi!


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách hay nhất dành cho người trầm cảm

Những cuốn sách hay nhất dành cho người trầm cảm

Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh, tổn thương tâm lý để chúng ta...

Bảng Xếp Hạng 10+ Truyện Đam Mỹ hay nhất được đề cử năm 2023

Bảng Xếp Hạng 10+ Truyện Đam Mỹ hay nhất được đề cử năm 2023

Để trái tim nhạy cảm ấy của bạn chan hòa những trạng thái cảm xúc mới mẻ, khám phá câu chuyện...

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược gây xúc động nhất hiện nay

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược gây xúc động nhất hiện nay

Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, trạng thái tâm lý khác biệt qua top những truyện ngôn tình ngược rất...

Top 5 cuốn sách hay về kiến trúc cho người mới bắt đầu

Top 5 cuốn sách hay về kiến trúc cho người mới bắt đầu

Những cuốn sách hay về kiến trúc Reader giới thiệu sau đây chắc chắn đây là cuốn sách mà không chỉ...

Sách hay về hôn nhân gia đình: Bí quyết giữ lửa hạnh phúc trọn vẹn

Sách hay về hôn nhân gia đình: Bí quyết giữ lửa hạnh phúc trọn vẹn

Những cuốn sách hay về hôn nhân gia đình chính là bí quyết giữ lửa hạnh phúc, giúp các cặp đôi có...

Top 9 cuốn sách khoa học hay bổ ích và đáng đọc nhất

Top 9 cuốn sách khoa học hay bổ ích và đáng đọc nhất

Các cuốn sách khoa học luôn hấp dẫn đối với bạn đọc và nếu bạn đang hiểu các cuốn sách về khoa...

Top 9 cuốn tiểu thuyết văn học hay nhất mọi thời đại nên đọc

Top 9 cuốn tiểu thuyết văn học hay nhất mọi thời đại nên đọc

Những cuốn tiểu thuyết văn học hay nhất mọi thời đại sau đây sẽ là chìa khóa dẫn lối bạn bước...

Những cuốn sách hay về chiến lược kinh doanh nên đọc

Những cuốn sách hay về chiến lược kinh doanh nên đọc

Những tựa sách về nội dung chiến lược kinh doanh mà bạn nên tham khảo để có thể có những thành công...

Sách đọc nhiều nhất
Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Tổng hợp top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn, danh sách 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc...

Top 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Top 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Những cuốn tiểu thuyết trinh thám thường được rất nhiều độc giả yêu thích không những vì nội...

Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Trong bài viết này, Reader xin gửi đến bạn đọc Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời...

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Hãy cùng Sách Hay Online điểm qua top 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới qua bài viết sau, đây là những...

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại về marketing dành cho dân marketer mà các bạn không nên bỏ lỡ....

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược gây xúc động nhất hiện nay

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược gây xúc động nhất hiện nay

Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, trạng thái tâm lý khác biệt qua top những truyện ngôn tình ngược rất...