Review Bến Xe - Thương Thái Vi

Bến Xe một quyển ngôn tình không hoa mỹ, không viển vông mà trái lại nó còn chứa đựng sự thật đau lòng của cuộc đời, điều đã gây ra sự bi ai, đau khổ cho nam nữ chính trong truyện. Và nếu bạn là một người yêu thích một tình yêu nhẹ nhàng, một tình yêu xây dựng bởi sự đồng điệu của hai tâm hồn thì Bến Xe của Thương Thái Vi là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

Review Bến Xe - Thương Thái Vi

Tóm tắt nội dung

Bến Xe, một quyển tiểu thuyết ngôn tình nói về tình yêu đẹp đẽ và trong sáng của cô nữ sinh Liễu Địch xinh đẹp nhất của trường và người thầy giáo tài hoa bạc mệnh Chương Ngọc. Liễu Địch là một học bá, có tình yêu với văn chương mãnh liệt. Đến khi cô gặp Chương Ngọc, người thầy với đôi mắt không còn khả năng nhìn nhận mọi thứ xung quanh mình, nhưng thay vào đó anh là một người thầy vô cùng kiên cường, một người chiến đấu đến cùng với số phận nghiệt ngã của mình. Liễu Địch bị tài năng, sự kiên cường và ý chí của thầy Chương thu hút, dù rằng đó là một người không hoàn hảo. Liễu Địch trở thành thư ký cho thầy Chương, cô giúp anh chấm bài, đưa anh ra bến xe để về nhà,… Một cô học sinh có tự cao riêng của mình, một người con gái xinh đẹp, thanh thuần của trường dần dần có tình cảm với thầy Chương. Anh cũng như cô, nhưng số phận đâu dễ dàng như thế. Số phận và định kiến xã hội, những lời bàn tán, gièm pha khi nói về mối quan hệ của họ. “Vì cô, vì danh dự và sự trong sạch của cô, vì không để người khác nắm được điểm yếu, thầy Chương đã phải cố gắng đè nén tình cảm phức tạp cuộn trào trong lòng thầy. Khi Liễu Địch bày tỏ tình cảm với thầy, cô không hề hay biết, trái tim thầy đau đớn nhường nào, chua xót đến mức nào, bởi vì thầy không thể thổ lộ một câu với người thầy yêu thương”. Chính điều đó đã khiến cho thầy Chương chọn cái chết để giải thoát cho mình, cho Liễu Địch. Vì lý do đó, Bến Xe đã mang đến những khung bậc cảm xúc khác biệt cho độc giả. Đầu tiên là một tình yêu không có nhu cầu xác thịt, một tình yêu bị rào cản thầy trò mà kết thúc trong nỗi đau tột cùng. Một tình yêu làm cho người ta phải suy nghĩ về tác động của lời nói, định kiến về một con người.

Tóm tắt nội dung tiểu thuyết Bến Xe - Thương Thái Vi

Những trích dẫn hay của Bến Xe

"Trên thế giới này nếu mỗi câu hỏi "tại sao" đều có đáp án, thì cả thế giới sẽ đơn giản đi nhiều. Nhưng xã hội là phức tạp, cuộc sống là phức tạp, nhân sinh cũng phức tạp. Một khi đã phức tạp, trong đó sẽ tồn tại sự tàn nhẫn và độc ác.

Liễu Địch cuộn chặt hai bàn tay. Tình cảm giữa cô và thầy Chương thuần khiết như vậy, trong con mắt người khác biến thành kiểu gì? Khó nghe như thế nào? Kinh khủng ra sao? Cô không dám hỏi, cũng không muốn hỏi. Vào giây phút này, cô nhận ra con người là động vật tàn nhẫn biết bao.

Liễu Địch rùng mình, cô cảm thấy khí lạnh lan tỏa tới mỗi tế bào trên thân thể. Cô đột nhiên hiểu ra, tình cảm của cô và thầy Chương không được xã hội thừa nhận; thậm chí còn bị bóp méo, xuyên tạc và phỉ báng. Lúc cô vẫn chưa ý thức được tình yêu, dư luận đã hủy diệt tình cảm của cô. Đến lúc này, Liễu Địch thật sự lĩnh ngộ mặt tàn khốc của xã hội.

Kẻ sĩ có thể chết chứ không thể chịu nhục. Tôi không thể tha thứ cho người sỉ nhục tôi, càng không thể tha thứ cho người sỉ nhục học sinh của tôi. Nếu anh đánh tôi, tôi sẽ không đánh lại, bởi vì là một người thầy giáo, tôi nên chịu sự trừng phạt. Có điều, tôi nói cho anh biết, anh đánh tôi, tôi không oán hận; tôi đánh em gái anh, tôi cũng không hối hận. Nếu anh lăng nhục tôi và học sinh của tôi, dù không phải là đối thủ của anh, tôi cũng sẽ động thủ với anh.

 "Thế giới của người mù quá nặng nề? Em có thể giúp được bao nhiêu? Em có thể giúp được bao lâu?"

 "Em không oán trách bất cứ người nào. Em chỉ oán trách số mệnh. Thầy Chương một đời chống lại số mệnh, tuy thầy đã thất bại, nhưng thầy không khuất phục. Dù ở giây phút cuối cùng của cuộc đời, thầy cũng có những bước đi và hành động đẹp đẽ. Em không dám oán trách số mệnh không công bằng, bởi thầy Chương chưa từng thốt ra một lời ai oán, dù số mệnh quả thực quá hà khắc với thầy. Em chỉ oán trách, tại sao số mệnh không cho em một cơ hội, để em và thầy Chương cùng nhau chiến đấu chống lại bóng tối. Em biết, chúng em có thể thất bại, nhưng em nguyện bị cuốn vào bóng tối vô biên, nguyện cùng thầy chết một cách oanh liệt."

Những trích dẫn hay của Bến Xe

Lời kết

Bến Xe không là một tiểu thuyết ngôn tình có mùi vị tình yêu từ đầu đến cuối mà ở đó còn là mùi đời cay nghiệt, những định kiến xấu xa để giết chết những con người tài hoa. Thương Thái Vi là “tác giả một quyển sách”, tức là một tác phẩm nhưng đủ sức hút làm nổi tiếng cho nữ nhà văn này. Vậy nên, đó là sức hút là cái hay mà Bến Xe mang riêng cho mình. Không phải tình yêu nào cũng trọn vẹn, quan trọng là khi yêu con người ta có hi sinh cho nhau hay không. Và liệu có một người nào đủ cao cả như Chương Ngọc dùng tính mạng của mình để đổi lấy tương lai của cô học trò Liễu Địch hay không?

Review chi tiết bởi Thể Hồng


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Phải Lòng Với Cô Đơn - Kulzsc

Review sách Phải Lòng Với Cô Đơn - Kulzsc

“Phải lòng với cô đơn” là một cuốn sách khá dễ thương, tuy không đào sâu vào ý nghĩa, chỉ dừng...

Review sách Những Ngày Vỡ Đôi - Xanh Lam

Review sách Những Ngày Vỡ Đôi - Xanh Lam

“Những ngày vỡ đôi” là một cái tên không hẳn là ủy mị, không hẳn là đau lòng nhưng vẫn đọng...

Review sách Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh

Review sách Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh

Trời vẫn còn xanh, Em vẫn còn anh là một tập truyện ngắn gồm 11 mẩu truyện khác nhau. Xuất phát từ...

Review sách Mẹ Thơm Một Cái - Cửu Bả Đao

Review sách Mẹ Thơm Một Cái - Cửu Bả Đao

“Mẹ, thơm một cái” là một cuốn sách mà tôi “cầm lên được nhưng không bỏ xuống được”. Với...

Review sách Mình sinh ra đâu phải để buồn

Review sách Mình sinh ra đâu phải để buồn

“Mình sinh ra đâu phải để buồn”. Mỗi ngày trong cuộc đời mỗi chúng ta là một nốt thăng trầm,...

Review Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân

Review Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân

"Cậu biết không, tớ thật sự rất thích… rất thích ngồi cùng bàn với cậu!" Một lời thổ lộ thật...

Review sách Mỉm cười cho qua

Review sách Mỉm cười cho qua

Mỉm cười cho qua cuốn sách tản mạn về tình yêu và cuộc sống đầy thú vị, là sự kết hợp lần...

Review sách Nước Nhật nhìn từ những thứ bình thường

Review sách Nước Nhật nhìn từ những thứ bình thường

Cuốn sách “Nước Nhật nhìn từ những thứ bình thường” là 25 câu chuyện nhỏ, những câu chuyện bình...

Sách đọc nhiều nhất
Review tiểu thuyết cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Review tiểu thuyết cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh một trong những cuốn sách...

Review sách: Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Review sách: Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Nếu biết trăm năm là hữu hạn không chỉ đưa ra những triết lý sống, mà còn là sự chia sẻ, là lời...

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã thực sự là cuốn sách hữu ích dành cho tất cả chúng ta, nó không...

Review tiểu thuyết Không Gia Đình

Review tiểu thuyết Không Gia Đình

Không Gia Đình là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng và đã làm nên tên tuổi của văn hào Hector Malot, có lẽ...

Review truyện Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình

Review truyện Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình

Thẩm Thiên Tình không sai, cô đã đấu tranh cả một thời tuổi trẻ giữa yêu và từ bỏ, và quan trọng...

Review sách Cà phê cùng Tony - Hãy dám đi, dám nghĩ, dám dấn thân

Review sách Cà phê cùng Tony - Hãy dám đi, dám nghĩ, dám dấn thân

“Cà phê cùng Tony” là cuốn sách có sức hút đông đảo giới trẻ hiện nay của Tony Buổi Sáng. Cuốn...