Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy nhất trên các trang bán sách online. Vậy bí quyết nào giúp cuốn sách này trở nên hấp dẫn và lôi kéo nhiều người tìm đọc đến vậy?
Sau đây, chúng tôi sẽ làm một bài review về cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài để cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Review sách hay: Đời ngắn đừng ngủ dài

Nhắc đến tác giả Robin Sharma, là chúng ta được biết đến một nhà tư tưởng lãnh đạo và cuộc sống hàng đầu hiện nay. Qua rất nhiều cuốn sách của ông, chúng ta thấy được từng lời văn chứa đựng rất nhiều năng lượng và đã truyền cảm hứng tích cực đến các độc giả của mình.

Và đối với cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài này, sẽ rất phù hợp dành cho những người nào đang cần nhiều động lực, những lời động viên bản thân thì đây sẽ là cuốn sách dành riêng cho bạn.

Cuốn sách bao gồm 101 câu chuyện được tác giả tự trải nghiệm và tổng hợp rất nhiều về các vấn đề từ cuộc sống, công việc, học tập cho đến cách sống của chính tác giả và những người xung quanh ông. Đó điều là những câu chuyện rất gần gũi và chân thực mà tác giả Robin Sharma muốn truyền tải tới các độc giả thân yêu của mình. Trong những câu chuyện của tác giả kể, người đọc đôi khi sẽ tự cảm thấy chính mình đang ở trong đó cùng với rất nhiều bài học triết lý được rút ra.

Cách viết của tác giả tuy không cầu kỳ hay chau chuốt về mặt ngôn từ, nhưng khi đọc vẫn giúp cho người đọc cảm giác rất sâu sắc và thấm thía, mà không hề tạo ra sự hoa mỹ, màu mè hay cảm giác nhàm chán khi đọc.

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài chứa đựng nhiều câu chuyện khác nhau, nhưng điểm chung là chúng đều truyền cảm hứng và động lực cho người đọc rất thực tế, giúp chúng ta nhận ra rằng, trong cuộc sống bộn bề ngày nay, đôi khi chúng ta cũng nên dành thời gian để nghỉ ngơi và sống chậm lại, thay vì cứ cố gắng hết sức dù cho bản thân mình đã và đang rất mệt mỏi. 

Review sách hay: Đời ngắn đừng ngủ dài

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuộc sống của mỗi người, đôi khi sẽ cảm thấy bế tắc khi gặp một vấn đề nào đó, những lúc như vậy, ta chợt nhận ra, những sự cố gắng, những mục tiêu mơ ước của mình đang trôi về đâu, có còn ý nghĩa gì nữa hay không và liệu chúng ta có đang thực hiện đúng hướng?

Thay vì chúng ta đang tự chất vấn chính bản thân mình, tại sao chúng ta không tự mở lối đi riêng cho mình bằng cách tự tìm tòi, khám phá bản thân đang thật sự cần gì và muốn gì. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ tự nhận thêm cho bản thân rất nhiều bài học quý giá.

Trong cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài này, tôi rất tâm đắc với câu nói của tác giả rằng:

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.

Tác giả đã dành một lời khuyên chân thành đến chúng ta rằng, đừng nên đặt quá nhiều kỳ vọng lớn lao lên chính bản thân mình hay một người nào đó, bởi chúng ta sẽ dễ tạo ra nhiều áp lực nặng nề và cố gắng trong sự bế tắc, chán nản, để rồi lại nhận lại cho mình một nỗi thất vọng ê chề. Đời ngắn đừng ngủ dài, thế nên, bạn và tôi, tất cả chúng ta nên sống với chính bản thân mình, đừng để những đánh giá, nhận xét của người khác mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của mỗi chúng ta.

Hãy nhìn nhận thực tế cách sống của người Việt Nam chúng ta, có lẽ ai trong mỗi chúng ta khi đi làm hay tham gia bất cứ những công việc gì cũng đều bắt gặp những tình trạng như lề mề, giờ cao su, kéo dài thời giờ, vừa làm việc vừa ngồi chơi… mà có thể chính bạn đã từng mắc phải những việc làm này.

Những thói quen xấu này đã và đang tồn tại rất dai dẳng, chứng tỏ chúng ta vẫn đang còn có thói quen muốn “ngủ dài”, nhưng có bao giờ bạn chịu nhìn nhận lại và thức tỉnh bản thân mình nên thay đổi cách sống và cuộc đời ở phía trước không?

Review sách hay: Đời ngắn đừng ngủ dài

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong mỗi con người, ai mà chẳng có mong muốn sau này sẽ trở nên thành công, nhưng với thói quen “ngủ dài” này, bạn coi như đã an phận với cuộc sống của một người bình thường thôi sao? Chỉ đến khi tôi đọc cuốn sách này, tôi mới nhận ra rằng, không nhất thiết là chúng ta phải thành công, nhưng có một điều tôi phải ghi nhớ đó là hãy cứ sống hết mình, sống tốt đẹp từng ngày để không phải trở thành một kẻ bình thường và vô vị trong cuộc sống này, như thế đã là thành công đối với tôi rồi!

Đúng với tiêu đề của cuốn sách - Đời ngắn đừng ngủ dài, chúng ta hãy sống và làm việc theo bản thân mình mong muốn, hãy sống vì bản thân và sống sao cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa và tốt đẹp, để sau này nếu chúng ta có nhắm mắt xuông tay, chúng ta cũng không cảm thấy hối tiếc vì đã để lại cho đời những điều tốt đẹp. 

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ đưa ra các câu hỏi, những chính độc giả sẽ là những người tự tìm kiếm câu trả lời cho chính bản thân mình, vì câu hỏi đó được dành cho chính bạn, chứ không phải là câu hỏi để trả lời hộ cho ai đó. Dành thời gian để đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy rằng mình không hề uổng phí một phút giây nào khi đã được học hỏi những bài học bổ ích mà tác giả Robin Sharma đã truyền đạt đến bạn.

Khi bạn đọc cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài này, chắc hẳn những bế tắc, chán nản trong cuộc sống của bạn sẽ tiêu tan nhanh đi, mà thay vào đó là những nguồn năng lực tích cực,  động lực mạnh mẽ để bạn tiếp tục chinh phục những khó khăn và thử thách trong cuộc sống, nhưng chính những gì mà tác giả và những người thành công đã làm được trước đó.

Review sách hay: Đời ngắn đừng ngủ dài

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm ơn tác giả Robin Sharma đã viết nên một cuốn sách hay với rất nhiều những câu chuyện, bài học và triết lý xương máu mà tác giả đã đúc kết nên để dành tặng cho những độc giả của mình. “Đời ngắn đừng ngủ dài”, nên mong rằng, đây sẽ là một trong những cuốn sách không thể thiếu trong kệ sách của gia đình bạn cũng như trong suốt chặng đường đời của bạn.

Xem thêm:


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Sách đọc nhiều nhất
Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...