Review sách Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Mỗi ngày chúng ta phải chứng kiến rất nhiều thay đổi, chúng ta không ngừng cố gắng đấu tranh vì hạnh phúc của bản thân. Và rồi chúng ta bắt đầu trưởng thành và bắt đầu loay hoay với những khó khăn, bạn không biết nên làm gì với nó. Vậy thì bạn nên tìm đọc cuốn sách “Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp” nó chứa đựng những câu chuyện, thông điệp tích cực gửi đến những đứa trẻ đang tập làm người trưởng thành.

Sách Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Một vài thông tin về tác giả

Hiện tại thông tin về tác giả Dưa hấu hạt tím là rất ít ỏi, những gì chúng ta được biết về tác giả này chính là những đoạn văn thật hay, những thông điệp về các vấn đề xoay quanh cuộc sống mà tác giả muốn gửi gắm đến mọi người.

Tác phẩm đã xuất bản: Chúng ta là những đứa trẻ cô đơn.

Cảm nhận về sách

Càng trưởng thành chúng ta mới càng nhận ra những câu nói trong sách, những lời dạy của bố mẹ chẳng sai một chút nào, chỉ là lúc còn bé chúng ta quá cứng đầu, không chịu tin vào sự khắc nghiệt của thế giới. Chỉ đến khi phải tự mình gồng gánh tất cả mọi thứ chúng ta mới cảm thấy thế giới này đúng thật là chưa từng nương tay với một ai. Có những ngày khi nghĩ về tương lai thật sự rất ngột ngạt nhưng cũng chỉ biết âm thầm chịu đựng.

Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp, lớn lên được đi khắp mọi nơi, được khám phá nhiều thứ hay ho cũng là lúc chúng ta phát hiện ra lòng người thật chật hẹp. Nếu bản thân không tự yêu thương lấy chính mình thì cũng chẳng còn cách nào khác. Muốn sống trong thế giới của người trưởng thành vốn đã khó khăn, con người phải tự biết cách sinh tồn, biết cảm làm cho bản thân thấy vui vẻ.

Sách Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Thế giới rộng lớn là thế, vậy mà bằng một cách nào đó chúng ta vẫn tìm thấy được nhau nhưng chẳng ai biết được ngày mà người ấy rời xa chúng ta là khi nào? Thế nên lo lắng hay sốt sắng không phải là cách, chúng ta hãy cứ sống vui vẻ cho hiện tại, còn bên nhau được ngày nào thì chúng ta vui vẻ ngày ấy. Bình thản đối diện với tất cả chính là cách thông minh nhất và nó cũng chính là liều thuốc tốt nhất để chúng ta giảm bớt nỗi đau khi phải chứng kiến cảnh kẻ đến, người rời đi. Tuổi trẻ chính là những tháng ngày được sống là chính mình, vùng vẫy trước những khó khăn của cuộc đời.

“Có muôn vàn người xuất hiện trong cuộc đời của chúng ta, cho dẫu đó chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi. Nếu mỗi ngày trôi qua, ta vẫn còn có thể gặp họ thì thật may mắn biết bao. Nếu không thể gặp lại nữa thì chỉ đành để họ lưu lạc trong ký ức của chúng ta, thỉnh thoảng lại đột ngột hiện lên, làm ta nhung nhớ. Nếu còn có ngày mai, mong bạn sẽ sống thật tốt, giữa thế giới rộng lớn này!”

Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp chứa đựng rất nhiều tâm tư, cảm xúc của những bạn trẻ mới chập chững bước vào đời. Chúng ta ai rồi cũng phải lớn dù muốn hay không? Làm trẻ con thì thích hơn rất nhiều thế nhưng thời gian nào có dừng lại cho chúng ta mãi là những đứa con nít. Bước chân trên con đường trưởng thành dù nhiều mệt mỏi, lo âu vậy mà nhiều lúc lại cảm thấy xứng đáng. Chúng ta nỗ lực nhiều như vậy chỉ để đổi lấy một cuộc sống mơ ước, chúng ta theo đuổi một người lâu như vậy chỉ để đổi lấy một cuộc tình thật đẹp. Trưởng thành giúp chúng ta học được cách chấp nhận trả giá vì những việc mình làm.

Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Tất cả chúng ta đều đã từng là đứa trẻ con và đều đang học cách trở thành người trưởng thành, sẽ có những lúc bạn cảm thấy cuộc sống này thật đáng yêu khi bạn vừa có khó khăn liền có người ra tay cứu giúp. Thế nhưng cũng có lúc bạn cảm thấy cuộc sống thật quá đáng khi đưa ra cho bạn rất nhiều khó khăn, mọi thứ đến cùng một lúc, bạn cảm thấy thật bí bách, chẳng có cách nào thoát ra khỏi nó. Trưởng thành rồi không ai có thể dẫn dắt chúng ta, cầm tay chỉ việc như khi còn bé. Vậy nên ai cũng cần phải học cách tự lập, tự giải quyết vấn đề của mình và có trách nhiệm với cuộc sống này.

Hi vọng dù gặp bất cứ khó khăn nào chúng ta cũng không quên nói lời yêu thương bản thân thật nhiều. Tự tạo động lực để bản thân cố gắng vượt qua, nếu cuộc đời này không dịu dàng với bạn vậy thì bạn hãy đối xử với bản thân dịu dàng một chút. Dù sao để mạnh mẽ như ngày hôm nay bạn cũng đã đi qua rất nhiều tổn thương rồi.

Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Trích dẫn hay trong sách

Mỗi ngày đều có rất nhiều người lướt ngang qua thế giới của nhau. Mỗi lần như thế đều vương lại một chút gì đó bồi hồi nhung nhớ.

Thời gian sẽ giúp bạn gột rửa tất cả, người không xứng đáng thì không cần phải khắc ghi, người tồi tệ thì không cần phải nhung nhớ cả đời.

Thế giới của người trưởng thành thường mang rất nhiều tâm tư và đầy ắp những dư vị của thế gian. Vì sao họ lại thích im lặng, là bởi vì cảm thấy cho dù nói ra cũng không giải quyết được gì, nên tự mình giải quyết, tự mình xử lý mọi thứ.

Mỗi người đều có một thế giới nhỏ, ẩn mình trong thế giới rộng lớn kia. Cho dẫu là một trái tim nhỏ bé, khoảng tróng chẳng còn lại bao nhiêu, vẫn mong bạn sẽ luôn dành một chỗ cho chính mình, để có thể xoa dịu bản thân. Năm tháng dài rộng, quan trọng nhất vẫn là được vui vẻ.

Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Lời kết

Trưởng thành - một cuộc hành trình dài với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ai rồi cũng phải lớn, cũng phải chấp nhận sống với thế giới đầy rẫy những khó khăn này. Nhưng không sao, sau khi đã làm quen rồi mọi thứ sẽ ổn thôi. Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp – cuốn sách mang đến cho bạn nhiều tình cảm, xúc cảm về một tuổi trẻ rực rỡ.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review Tuổi trẻ không trì hoãn - cuốn sách chữa bệnh lười

Review Tuổi trẻ không trì hoãn - cuốn sách chữa bệnh lười

Tuổi trẻ không trì hoãn cuốn sách dành tặng cho tất cả bạn trẻ, những người đã và đang không làm...

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Tác giả Don Gabor

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Tác giả Don Gabor

Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ còn giúp bạn thể hiện được giá trị của bản thân. Bạn sẽ học...

Review Sức mạnh của thói quen - Bí quyết giúp bạn thành công

Review Sức mạnh của thói quen - Bí quyết giúp bạn thành công

Thói quen tốt là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của mỗi người. Review sách Sức...

Review sách Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong - Osho

Review sách Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong - Osho

Hãy đánh thức những khả năng sáng tạo của bạn một cách tự nhiên để bừng cháy sức mạnh bên trong,...

Review sách Trưởng thành không đáng sợ

Review sách Trưởng thành không đáng sợ

Cuộc hành trình trở thành người lớn hạnh phúc và độc lập quả là không dễ dàng gì đúng không nào?...

Review sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác - David J. Pollay

Review sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác - David J. Pollay

Đừng để những cảm xúc đó lấn át tâm trí bạn mỗi ngày, hãy học cách cam kết nói không với những...

Review sách Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì - Lư Tư Hạo

Review sách Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì - Lư Tư Hạo

“Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì” một cuốn sách mang lại những động lực và...

Review sách Mệt quá à? Quẳng hết đi - Hideho Arita

Review sách Mệt quá à? Quẳng hết đi - Hideho Arita

Ít ai biết rằng những căng thẳng, mệt mỏi của ngày xưa và ngày nay không hề khác nhau. Có thể nói...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của Rosie Nguyễn

Review sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của Rosie Nguyễn

Tác phẩm Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu của Rosie Nguyễn mang tới cho người đọc chưa, đang và sẽ tìm...

Review & Tóm Tắt “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” - Vãn Tình

Review & Tóm Tắt “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” - Vãn Tình

Đã bao giờ bạn tự hỏi chính mình rằng: Bạn đắt giá bao nhiêu không? Và bạn đã có câu trả lời...

Review sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài

Review sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài

Cuốn sách “Bạn chỉ cần sống tốt, Trời xanh tự an bài” của tác giả Kotoha Yao viết theo lối tư...

Review sách Tử Huyệt Cảm Xúc - Sức mạnh thôi miên của lời nói

Review sách Tử Huyệt Cảm Xúc - Sức mạnh thôi miên của lời nói

Góc review: Tử Huyệt Cảm Xúc - Ma thuật THÔI MIÊN bất kỳ ai chỉ bằng lời nói, cuốn sách về tâm lý...

Review sách Dám bị ghét

Review sách Dám bị ghét

Bạn có dám sống với cá tính, với nhu cầu của chính mình? Cuốn sách “Dám bị ghét” của hai tác...

Review sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi - Paul Arden

Review sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi - Paul Arden

Thế giới chính là những điều chúng ta nhìn nhận qua lăng kính của cuộc sống. Nghĩ ngược lại và làm...