Top 10 cuốn sách văn học hấp dẫn không thể bỏ lỡ

Trong cuộc sống hối hả bận rộn ngày nay, tại sao bạn không dành một chút khoảng thời gian nghỉ ngơi để sống chậm lại với những cuốn sách văn học nhẹ nhàng và sâu lắng nhỉ? Nếu bạn vẫn đang còn phân vân không biết lựa chọn cuốn sách nào thì hãy để chúng tôi giới thiệu đến các bạn 10 cuốn sách văn học hấp dẫn không thể bỏ lỡ này nhé!

1. Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – Vãn Tình

Với gần 40 câu chuyện trong sách, bao gồm các chủ đề gần gũi với chúng ta như chuyện tình yêu, hôn nhân gia đình, sự nghiệp… được đúc kết từ chính cuộc đời của tác giả và mọi người xung quanh. Nền văn hóa Trung Hoa cũng có những nét tương đồng với văn hóa Việt Nam, vì thế khi đọc những câu chuyện của nhà văn Vãn Tình, có thể bạn sẽ bắt gặp chính mình trong đó.

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với lối hành văn vừa gần gũi nhưng lại rất cởi mở, tác giả cũng mong muốn chia sẻ và đồng cảm với những cô gái đang trong tình cảnh tương tự rằng hãy luôn vững tin, mạnh mẽ để tìm lại giá trị của chính bản thân của mình giữa cuộc sống khắc nghiệt này.

Xem thêm: Review & Tóm Tắt “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” - Vãn Tình

2. Tuyết giữa mùa hè - Sayadaw U Jotika

Cuốn sách là một quyển tuyển tập những lá thư, những dòng tâm sự đời thường của một vị thiền sư nổi tiếng Sayadaw U Jotika tại Nhật Bản, được những người học trò và bạn bè cũ của ông tổng hợp và biên soạn lại.

Từng lời khuyên, tâm sự, dạy bảo của vị thiền sư ẩn chứa nhiều bài học về cuộc sống cho chúng ta. Những trải nghiệm, hoàn cảnh, kỷ niệm... mà thiền sư Sayadaw U Jotika đã gắn liền và trải qua trong suốt cuộc đời của mình đã được ông đưa vào thông qua những lá thư mộc mạc và giản dị đó.

Tuyết giữa mùa hè - Sayadaw U Jotika

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa

Khi đọc cuốn sách văn học này, bạn sẽ biết trân trọng hơn về những giá trị chân - thiện - mỹ trong cuộc sống, từ đó tạo động lực và cảm hứng cho mỗi người trong chúng ta sống tốt và hạnh phúc hơn trong xã hội này. 

3. Tớ thích cậu hơn cả Harvard – Lan Rùa

Cuốn sách văn học này được chắp bút bởi nữ tác giả viết truyện dành cho giới trẻ hàng đầu hiện nay - Lan Rùa. Nội dung cuốn sách nói về hai bạn trẻ Thu và Khôi, họ có chung một niềm mơ ước có tên là Harvard.

Thế nhưng do hoàn cảnh và lối sống khác nhau, mối tình của một cô nàng nhà nghèo và anh chàng nhà giàu nào có bao giờ là dễ dàng. Dù cho họ đã dành trọn cho nhau những năm tháng thanh xuân đó, lúc vui lúc buồn hay cả những ngày tháng bế tắc nhất… thế nhưng đến cuối cùng, chàng trai lại biến mất không một dấu vết trong sự ngỡ ngàng của cô gái cùng với những ước mơ còn dang dở. 

Tớ thích cậu hơn cả Harvard – Lan Rùa - 10 cuốn sách văn học hấp dẫn không thể bỏ lỡ năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Liệu rằng khoảng cách địa lý và muôn vàn sóng gió vây quanh có giúp cho họ nắm giữ được tình cảm của mình hay không? Chắc có lẽ, bạn nên tìm đọc cuốn sách văn học này để có thể tự tìm câu trả lời cho chính bản thân mình. 

“Tớ thích cậu hơn cả Harvard” được viết bằng giọng văn trẻ trung, hài hước của nữ tác giả Lan Rùa, chắc chắn sẽ giúp cho những độc giả trẻ tuổi có thêm động lực, tự tin để nắm bắt tình yêu của đời mình.

Xem thêm: Review sách Tớ thích cậu hơn cả Harvard

4. 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình - Miêu Công Tử

Tác giả Miêu Công Tử đã thành công trong việc truyền đạt cảm hứng và giá trị của cuộc sống đến với các độc giả trẻ thông qua cuốn sách văn học này. 

“999 lá thư gửi cho chính mình” - nơi để bạn có thể sống chậm lại, ngẫm nghĩ lại chính bản thân mình của quá khứ và hiện tại. Tác giả đã rất khéo léo trong việc truyền tải những thông điệp về cuộc sống, tình yêu, tương lai… đến những người trẻ trong xã hội hiện nay. 

Nếu bạn cảm thấy mình yếu đuối, hãy thử một lần vùng dậy mạnh mẽ.

Nếu bạn đã gặp quá nhiều thất bại, tại sao bạn không thử đứng lên và đi tiếp.

Còn nếu ai đó đã rời bỏ bạn, bạn hãy mỉm cười và nói lời cảm ơn với họ xem nào!

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình - Miêu Công Tử

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Suy cho cùng, ẩn sâu trong mỗi người chúng ta đều ẩn chứa trong đó là những nội lực tiềm tàng, chỉ có đều bạn có đủ dũng khí và tự tin để sử dụng nó hay không. Đó chắc hẳn là những gì mà tác giả muốn truyền tải tới những người trẻ qua cuốn sách văn học này. 

Xem thêm: Review sách: 999 lá thư gửi cho chính mình - Miêu Công Tử

5. Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – Hea Min

Trong một cuộc sống hối hả và tấp nập như hiện nay, chúng ta dường như đang bị cuốn vào vòng xoáy của chúng. Vội vã trong công việc, vội vã trong cách sống, vội vã trong những mối quan hệ… có phải chăng chúng ta đang sống quá vội vã?

Cuốn sách văn học “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của tác giả Hea Min được xuất bản lần đầu vào năm 2012 và ngay lập tức cuốn sách đã gây sốt cho đến bây giờ. Không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách đã đánh trúng tim đen vào nhiều người, tự chúng ta cảm thấy chính cuộc sống của mình đang nằm ở những trang sách đó. 

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – Hea Min

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có lẽ, chúng ta nên dành một ít thời gian để đọc cuốn sách văn học này để sống chậm lại và suy ngẫm lại chính bản thân mình đã và đang là ai trong xã hội này. 

Xem thêm: Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

6. Hành Lý Hư Vô - Nguyễn Ngọc Tư

Đây là cuốn sách văn học tản văn gồm 32 câu chuyện mới nhất của tác giả Nguyễn Ngọc Tư, xuyên suốt cuốn sách là từng câu chuyện, từng nhân vật khác nhau với những nỗi buồn hư vô, không tên được chính tác giả trải nghiệm và kể lại cho độc giả của mình. 

Hành Lý Hư Vô - Nguyễn Ngọc Tư

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Điều này làm cho người đọc cảm thấy gần gũi, quen thuộc với các nhân vật được tác giả miêu tả rất chân thật và đời. Từ cậu bé Khờ của Đá trổ bông cho đến ông Hồ trong Hồ đi tìm voọc... mỗi nhân vật, một hoàn cảnh sống khác nhau, thế nhưng có điểm chung là luôn ẩn chứa trong đó những nỗi buồn man mác, nhẹ nhàng nhưng lại rất thấm thía cho người đọc. 

7. Cảm Ơn Người Lớn – Nguyễn Nhật Ánh

Trước khi trở thành người lớn, trong chúng ta đều đã từng là trẻ con. Giữa một đứa con nít và một người lớn rõ ràng tư duy và quan điểm sống luôn khác nhau. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã xây dựng thành công các nhân vật như cu Tủn, Mùi, Hải cò, Tí sún với giọng văn hóm hỉnh nhưng không kém phần triết lý đến các độc giả của mình.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp mình trong đó với những ký ức thân quên của tuổi thơ mà chắc hẳn người lớn chúng ta ai cũng đã từng trải qua.

Cảm Ơn Người Lớn – Nguyễn Nhật Ánh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách được chính tác giả nói là viết không dành cho trẻ con mà dành cho những ai đã từng là trẻ con. Rõ ràng, đây là cuốn sách văn học mà bạn nên tìm đọc gấp.

Xem thêm: Review tiểu thuyết cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

8. Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ - Kazuko Wantanabe

Qua cuốn sách văn học này của tác giả người Nhật Kazuko Wantanabe, chúng ta lại có thêm dịp để ngưỡng mộ cách sống của người Nhật. Cuốn sách đã miêu tả rõ một lối sống tự lực, độc lập và mạnh mẽ của người Nhật đã và đang truyền cảm hứng rất nhiều cho người dân Châu Á của chúng ta.  

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ - Kazuko Wantanabe

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Từng câu chuyện của tác giả đưa ra đều truyền tải rất nhiều thông điệp ý nghĩa về cách sống của người Nhật từ trước đến nay, nhờ đó mà mỗi người đó có thể rút ra được cho mình một bài học về cuộc sống của chính bản thân mình.

9. Dám Bị Ghét – Koga Fumitake

Nội dung cuốn sách chỉ đơn giản là xoay quay cuộc đối thoại của một chàng thanh niên trẻ và một vị triết gia, cuốn sách đã được lấy cảm hứng từ những tư tưởng của nhà tâm lý học Alfred Adler với quan điểm rằng “cuộc đời ta là do ta lựa chọn”. 

Khi đọc cuốn sách văn học này, bạn cũng sẽ được truyền cảm hứng rất nhiều từ những tư tưởng trên, tư tưởng của lòng cam đảm, cam đảm để dám bị ghét, cam đảm để có được sự tự do và hạnh phúc cho chính mình.

Dám Bị Ghét – Koga Fumitake

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi bạn cần động lực và sự tự tin để làm một điều gì đó táo bạo, có lẽ bạn nên lựa chọn cho mình cuốn sách này để giúp cho bản thân thêm quyết tâm và có một lối tư duy mới mẻ.

10. Kim Liên một thuở - Vũ Công Chiến

Kim Liên được nhiều người biết đến từ năm 1959, đây được coi như là một trong những khu tập thể đầu tiên được xây dựng ở Hà Nội, nơi đây đã từng chứng kiến rất nhiều các dấu mốc lịch sử thăng trầm của thủ đô cũng như miền Bắc. Nhất là đối với các thế hệ 6x, 7x, 8x được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, chắc hẳn nơi đây từng gắn liền rất nhiều kỷ niệm đẹp đối với họ.

Kim Liên một thuở - Vũ Công Chiến

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả Vũ Công Chiến đã thành công trong việc đưa người đọc trở về lại những năm tháng đó, những năm tháng chứa đựng nhiều khó khăn, những tình cảm thiêng liêng được miêu tả sắc nét với từng khung cửa, cầu thang, cái bếp than cho đến những con chó, con mèo… như tái hiện ra một Kim Biên của thế kỷ trước ở ngay trước mắt bạn đọc. 

Bài viết trên đây đã tổng hợp đến cho các bạn 10 cuốn sách văn học hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ trong năm 2019 này. Dù cuộc sống ngoài kia có bận rộn thế nào, bạn hãy nên tạo cho mình một thói quen đọc sách những lúc mà bạn cảm thấy chán nản và mất phương hướng, hãy để những cuốn sách văn học trên xoa dịu cho tâm hồn của bạn nhé.  

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!   


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Những quyển sách kinh điển hay nhất thế giới nên đọc một lần trong đời

Những quyển sách kinh điển hay nhất thế giới nên đọc một lần trong đời

Tổng hợp những cuốn sách kinh điển hay nhất trên thế giới nên đọc một lần trong đời, đánh giá...

Top 10 cuốn sách kinh điển hay đọc rồi cứ muốn đọc lại mãi

Top 10 cuốn sách kinh điển hay đọc rồi cứ muốn đọc lại mãi

Tổng hợp hơn 10 cuốn sách kinh điển hay nhất 2019, đánh giá TOP những cuốn sách kinh điển được nhiều...

Sách đọc nhiều nhất
Top 10 truyện ngôn tình hay nhất nên đọc 1 lần trong đời

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất nên đọc 1 lần trong đời

Tổng hợp top những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất mọi thời đại, bảng xếp hạng bộ truyện...

Top 5 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng thế giới giúp bạn thay đổi cách nhìn về thế giới

Top 5 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng thế giới giúp bạn thay đổi cách nhìn về thế giới

Hơn 5 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng trên thế giới đáng xem nhất 2019, bạn sẽ có thay đổi cách nhìn...

Top 10 cuốn sách kinh điển hay đọc rồi cứ muốn đọc lại mãi

Top 10 cuốn sách kinh điển hay đọc rồi cứ muốn đọc lại mãi

Tổng hợp hơn 10 cuốn sách kinh điển hay nhất 2019, đánh giá TOP những cuốn sách kinh điển được nhiều...

Những cuốn sách hay nhất của Vãn Tình mọi cô gái đều nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Vãn Tình mọi cô gái đều nên đọc

Dưới đây là một số cuốn sách hay viết về phụ nữ của tác giả Văn Tình mà bất cứ cô gái nào...

Những quyển sách kinh điển hay nhất thế giới nên đọc một lần trong đời

Những quyển sách kinh điển hay nhất thế giới nên đọc một lần trong đời

Tổng hợp những cuốn sách kinh điển hay nhất trên thế giới nên đọc một lần trong đời, đánh giá...

Top 5 cuốn sách hay nhất của Lư Tư Hạo

Top 5 cuốn sách hay nhất của Lư Tư Hạo

Lư Tư Hạo được mệnh danh là “nam thần” tản văn được yêu thích nhất tại Trung Quốc cùng với...