Trích dẫn sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Những trích dẫn đắt giá trong cuốn sách “Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng” sẽ giúp bạn nhận ra bản thân mình đang lãng phí thời gian cho những thứ vô bổ, nỗ lực ảo chỉ khiến cho bạn ngày một đi xuống. Hãy nghiêm túc hơn với mục tiêu của mình nếu bạn muốn thành công!

Trích dẫn sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

 1. Kỳ thực, đây chính là cuộc đời, lựa chọn rồi thì phải liều mạng mà tiến lên, đã từ bỏ thì đừng hối hận, huống hồ, chẳng có con đường nào là uổng phí cả, cho dù một số con đường không có được kết cục lý tưởng, thì phong cảnh ven đường cũng để lại những ký ức đẹp đẽ cho cuộc đời này rồi. Vì vậy, trước khi lựa chọn, bạn cần phải ám thị chính mình: Một là xuất chúng, hai là bị đào thải. Phải tiến lên đầu không ngoảnh lại như thế, mới thu hoạch được nhiều hơn nữa.
 2. Chỉ nghĩ mà không làm, chỉ nói người khác mà không nhìn lại chính mình, chỉ nhấn mạnh nguyên nhân khách quan mà không tự phản tỉnh bản thân, lối tư duy của kẻ yếu này sẽ chỉ khiến con người ta giậm chân tại chỗ, sớm muộn rồi cũng gây hại cho bản thân.
 3. Những người ngày nào cũng ở nhà ngủ vùi mãi mãi không thể biết được những người chạy bộ trên máy có một niềm vui khác. Những người đang chạy, luôn cảm thấy thế giới này vận động, năng lượng tích cực và cảm giác an toàn khá giống nhau, đều là do bản thân mình mà ra. Những người ngày nào cũng hừng hực sống và làm việc kia không phải trời sinh ra đã khác người, mà chỉ vì họ luôn sống vói một trái tim ham học hỏi và theo đuổi cái mới mà thôi.
 4. Các bạn trẻ đang trên con đường học tập cũng chớ nên chỉ cắm đầu đọc sách, hãy đến các hội chợ việc làm xem hiện nay xã hội đang cần chuyên ngành gì, lên mạng xem các công ty lớn thiếu người như thế nào, rèn giũa kỹ năng sở trường đến mức không thể thay thế, biến đó thành sự nghiệp mà mình yêu thích. Con đường này có lẽ sẽ rất khó nhọc, thế nhưng, làm gì có cao thủ nào tu luyện mà không phải chịu đựng nỗi cô đơn, mà không phải vất vả khó nhọc. Nếu bạn đã lựa chọn con đường trở nên không thể thay thế, vậy thì trên đường thực hiện mộng ước của mình, hứng chịu vài ba cú đấm có hề chi?
 5. Kỳ thực, trong đời mỗi người đều có ít nhiều chịu ảnh hưởng của người khác như: người yêu, bạn bè, người thân. Tính cách, thói quen sống của những người bên cạnh đều đang âm thầm lặng lẽ quyết định cuộc đời của bạn. Đi theo ông mật sẽ tìm được đóa hoa, đi theo ruồi nhặng thì chỉ tìm được nhà xí. Những lúc an tĩnh, thi thoảng hãy chú ý quan sát những người xung quanh, tránh xa những người có thể khiến mình trở nên tiêu cực, thân cận hơn với những người có năng lượng tích cực.
 6. Bạn lúc nào cũng thấy nhịp bước ở thành phố gấp gáp, nhưng đừng quên, có lúc, dừng chân lại, nhìn người bên cạnh mình, thưởng thức phong cảnh xung quanh, chẳng những không làm chậm hành trình của bạn, mà nói không chừng, bạn còn có thể đi được xa hơn. Đừng quên rằng, ở chốn thị thành, nếu gặp phải giá lạnh, hãy tự nhủ rằng, ít nhất, mình còn có một trái tim ấm áp.
 7. Tôi nghĩ, bất cứ giấc mơ và cuộc sống nào, trước tiên cũng cần phải vượt qua giai đoạn sinh tồn, bằng không, tất cả đều chỉ là hư ảo. Trong quá trình vượt qua giai đoạn sinh tồn ấy, chúng ta có lẽ sẽ mất đi một vài thứ quý giá, hoặc không được như ý lắm. Nhưng đừng quên giấc mơ ban đầu, hãy nhớ ngày ngày đều nhắc nhở bản thân: trải qua bóng đêm chỉ là để đón bình minh tươi sáng, làm những điều mình không thích chỉ là để sau này có thể đứng dậy tốt hơn. Vậy là được.
 8. Bất cứ ai từng bước vào cuộc đời bạn, chỉ cần người đó từng khiến bạn trở nên tốt hơn, thì bạn đã không yêu lầm người. Đời người vốn dĩ cô độc, bất cứ ai từng ở bên ta đi hết một quãng thời gian cô tịnh, đều phải trân trọng bằng cả tấm lòng.
 9. Rất nhiều tình yêu thời tuổi trẻ là như vậy, bạn dồn tình cảm vào nhưng rồi lại chia tay với đối phương, bạn cảm giác như trời sập xuống, cảm thấy bị tổn thương, cảm thấy thế giới này trở nên tăm tối. Thực ra, hãy yên tâm đi, bạn còn mạnh mẽ hơn bạn tưởng tượng nhiều, những thứ ấy không thể làm bạn tổn thương được, thứ thực sự khiến bạn đau khổ là việc bạn không còn yêu nữa, không còn tin vào tình yêu nữa.
 10. Từ bao lâu rồi tôi vẫn luôn muốn nói, một cuộc tình sai lầm chỉ chứng minh được rằng trước đó có một số chuyện không đúng, người nào đó không phù hợp, không có nghĩa rằng sau này mọi thứ đều không đúng, trong tương lai, ở một nơi nào đó, nhất định sẽ có một người đang chờ đợi bạn. Điều bạn cần làm là hãy để một phiên bản tốt hơn của chính mình đi đón lấy, chứ không phải mang theo cái bóng của quá khứ đi hoài nghi.
 11. Thật ra, cuộc đời của ai cũng cô đơn cả. Mà ly biệt có thể giúp chúng ta hiểu được sự đáng quý của bầu bạn. Nỗi khổ từng chịu những năm đó chỉ để giúp bản thân trở thành người mình muốn trở thành, sau đó mỉm cười ngắm nhìn bản thân trong quá khứ, tràn đầy tự tin nói với người mình yêu thương: Sau này chúng ta sẽ trở nên tốt hơn, vả lại không cần xa nhau nữa.
 12. Sau này tôi mới hiểu, nếu trong hai người bạn có một người xưa nay luôn coi mình là trung tâm, không màng đến cảm nhận của người kia, thì nên tránh xa hạng ích kỷ đó ra. Tình cảm giữa bạn bè, thật ra rất giống với tình yêu, nếu không suy nghĩ cho nhau, lắng nghe lẫn nhau, hy sinh vì nhau, chỉ đơn phương đòi hỏi, một bên vui vẻ mà mặc kệ bên kia, thì người bạn như vậy càng ít càng tốt.

Hi vọng thông qua những câu trích dẫn trong cuốn sách “Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng” do Reader tổng hợp bạn sẽ rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc về con đường thành công mà mình phải đi.

Mua sách “Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắngtại đây


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Trích dẫn sách Mòn mỏi tìm kiếm lại là người cũ từng quen

Trích dẫn sách Mòn mỏi tìm kiếm lại là người cũ từng quen

Những đoạn trích dẫn ý nghĩa trong cuốn sách Mòn mỏi tìm kiếm lại là người cũ từng quen. Trích dẫn...

Trích dẫn sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Trích dẫn sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong cuốn sách “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo”...

Những trích dẫn hay nhất trong sách của Lư Tư Hạo

Những trích dẫn hay nhất trong sách của Lư Tư Hạo

Lư Tư Hạo được biết đến là một tác giả viết tản văn rất nổi tiếng bởi những trang sách của...

Những trích dẫn sách hay Tôi quyết định sống cho chính tôi

Những trích dẫn sách hay Tôi quyết định sống cho chính tôi

Cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” mang đến cho bạn đọc những năng lượng sống tích...

Những trích dẫn hay nhất trong sách của Trương Hạo Thần

Những trích dẫn hay nhất trong sách của Trương Hạo Thần

Trương Hạo Thần được đánh giá là tác giả 9x thành công nhất tại Trung Quốc, những cuốn sách của...

Những trích dẫn sách hay về sự tử tế, nuôi dưỡng tấm lòng cao đẹp

Những trích dẫn sách hay về sự tử tế, nuôi dưỡng tấm lòng cao đẹp

Thế giới của chúng ta được phát triển dựa trên những hành động yêu thương mà con người dành cho...

Những câu nói, trích dẫn truyền cảm hứng của Robin Sharma

Những câu nói, trích dẫn truyền cảm hứng của Robin Sharma

Những cuốn sách, những câu nói hay của Robin Sharma giúp bạn trẻ thay đổi thói quen, làm chủ cuộc sống,...

Những trích dẫn cảm động nhất trong sách Hãy chăm sóc mẹ

Những trích dẫn cảm động nhất trong sách Hãy chăm sóc mẹ

Những trích dẫn hay nhất trong sách Hãy chăm sóc mẹ sẽ giúp bạn đọc có rất nhiều cảm xúc về cuốn...

Sách đọc nhiều nhất
Những câu nói hay về thời gian giúp bạn trân trọng khoảnh khắc được sống và yêu thương

Những câu nói hay về thời gian giúp bạn trân trọng khoảnh khắc được sống và yêu thương

Cùng Reader ý thức hơn nữa tầm quan trọng của thời gian qua những câu trích dẫn, danh ngôn và các câu...

Những trích dẫn hay trong sách của Bạch Lạc Mai

Những trích dẫn hay trong sách của Bạch Lạc Mai

Văn phong của Bạch Lạc Mai lại mang một chất rất riêng biệt, nhẹ nhàng, sâu lắng và mang đến những...

Những Câu Nói Hay Nhất Về Thiên Nhiên

Những Câu Nói Hay Nhất Về Thiên Nhiên

Thiên nhiên mang đến nguồn sống dồi dào cho cuộc sống. Sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người mang...

Những trích dẫn hay và ý nghĩa trong bộ sách Hạt giống tâm hồn

Những trích dẫn hay và ý nghĩa trong bộ sách Hạt giống tâm hồn

Hạt giống tâm hồn được viết dưới dạng những câu chuyện truyền tải thông điệp sống đến các...

Những câu nói hay và ý nghĩa nhất về mẹ

Những câu nói hay và ý nghĩa nhất về mẹ

Mẹ là người vĩ đại nhất trên đời, là người luôn yêu thương bạn vô điều kiện. Cùng theo dõi “Những...

Những trích dẫn hay nhất trong sách văn học nước ngoài

Những trích dẫn hay nhất trong sách văn học nước ngoài

Sách văn học nước ngoài luôn là thể loại sách được bạn trẻ yêu mến bởi những ý nghĩa nhân văn...