365 ngày tự ôm lấy chính mình - Yêu thương và hoàn thiện bản thân

Một năm có 365 ngày để chúng ta được sống, được hoàn thiện bản thân qua những con đường chúng ta đi, qua những bài học chúng ta nhận ra. Cuốn sách “365 ngày tự ôm lấy chính mình” sẽ giúp bạn tìm thấy giá trị của bản thân.

365-ngay-tu-om-lay-chinh-minh-yeu-thuong-va-hoan-thien-ban-than-1

Cảm nhận về sách

“Thực tế hay lãng mạn quan trọng hơn? Tất cả đều không quan trọng bằng việc đối phương hiểu mình như thế nào và trân trọng sở thích của mình ra sao. Mong bạn gặp được một người như thế.”

Các cô gái tuổi đôi mươi thích đọc ngôn tình sẽ đam mê những chàng soái ca hoàn mỹ đến từng chi tiết, học thức, giàu có, cư xử chuẩn mực. Thực tế chẳng có chàng trai nào hoàn mỹ như thế, phiên bản đời thực luôn khiến chúng ta đôi khi phải thất vọng, thực tế nhìn lại bản thân mình, tính cách của bạn cũng không hoàn mỹ như thế vậy tại sao lại bắt người khác phải hoàn mỹ.

Tình yêu tuổi 18 có thể vì vẻ bề ngoài xinh đẹp và rung động còn tình yêu của người trưởng thành vô cùng thực tế. Hai người cùng nhau nỗ lực, đó là một người muốn hiểu bạn thay vì đòi hỏi những thứ vô lý từ bạn. Hy vọng bạn hiểu được rằng thực tế quan trọng hơn lãng mạn rất nhiều. Một chàng trai chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài của bạn, đừng bao giờ cho anh ta cơ hội, hãy yêu một chàng trai thật sự muốn quan tâm và yêu thương bạn.

“Thể xác và tâm hồn đôi khi cần tách biệt. Bạn có thể tỏ vẻ ủ rũ, mệt mỏi, nhưng bên trong luôn phải vun đắp để duy trì ngọn lửa của khát vọng và đam mê.”

365-ngay-tu-om-lay-chinh-minh-yeu-thuong-va-hoan-thien-ban-than-2

Tinh thần bên trong bạn vô cùng quan trọng, điều này bạn nhất định không được lãng quên. Khi mệt mỏi, hãy thử đứng dậy vận động một chút như dọn dẹp nhà cửa, chạy bộ, tập thể dục để nạp lại năng lượng. Khi có năng lượng rồi bạn làm gì cũng dễ dàng hơn vậy nên bạn phải chăm sóc cả đứa trẻ bên trong mình. Ước mơ không phải chỉ cần nỗ lực ngày một ngày hai là có thể theo đuổi nó mà đó là cả một quá trình dài, cần sự chuyên tâm của bạn. Hy vọng bạn không vì một chút mệt mỏi của bản thân mà từ bỏ.

“Đừng vì gặp phải một vài người tệ bạc mà không tin vào tình yêu nữa. Đời còn dài, rồi sẽ có một người yêu thương và chăm sóc bạn đến hết cuộc đời.”

Trong cuộc đời này bạn sẽ phải gặp rất nhiều người, có người đối xử với bạn vô cùng dịu dàng cũng có người đối xử với bạn rất tệ bạc. Cuộc đời luôn có hai mặt tích cực và tiêu cực của nó, chúng ta chẳng thể kiểm soát được hành vi của người khác với mình. Đừng vì sự tiêu cực của một người mà đánh giá tất cả mọi người xung quanh mình đều như vậy. Tình yêu cũng có hai mặt, nếu gặp một người tệ bạc xem như bạn học cách trưởng thành trong tình yêu. Gặp một người tốt với mình xem như ông trời đang đối xử dịu dàng với mình. Đời người còn dài, bạn rồi sẽ gặp rất nhiều kiểu người khác nhau. Người thương bạn thật lòng vẫn đang ở cuối con đường.

Có không ít bạn trẻ sau khi gặp người tệ bạc liền mất niềm tin vào tình yêu. Tình yêu thật ra chỉ là cảm xúc, nhất thời hay lâu dài phải phụ thuộc vào cảm xúc của người đó. Nếu một người thật sự yêu thương bạn, thật sự muốn dành cho bạn những điều tốt nhất vậy thì họ sẽ không bỏ rơi bạn. Hãy tin rằng chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc không phải người này thì với người khác.

365-ngay-tu-om-lay-chinh-minh-yeu-thuong-va-hoan-thien-ban-than-3

Một vài người tệ bạc giúp bạn nhận ra bản thân mình đáng giá vô cùng, một vài người đối xử tệ bạc với bạn giúp bạn không quên nhiệm vụ yêu thương chính mình. Đời người không có quá nhiều thời gian để suy tính thiệt hơn, ai tốt với mình thì mình tốt lại với họ. Ai đối xử tệ bạc với mình thì đừng lãng phí thời gian với họ. Tình yêu hay tình bạn cuối cùng nếu không thể đi được với nhau hãy để thời gian giúp bạn lãng quên họ, cố chấp làm gì khi mọi chuyện chẳng thể đổi thay. Hy vọng bạn có thể mạnh mẽ đối diện với tất cả những chuyện tích cực, tiêu cực trên cuộc đời này và không ai có thể làm tổn thương chính bạn nếu bạn không cho phép họ làm điều đó.

“Thất bại và thành công thực chất chỉ là những khái niệm chung do con người tự thiết lập. Bạn cũng có quyền định nghĩa riêng thành công hay thất bại của bản thân.”

Khi thấy người khác thành công đừng nản chí, khi thấy bản thân thất bại đừng quá bi quan, mỗi người đều có thời gian phát triển khác nhau. Không gò ép bản thân khi mình chưa thật sự đủ năng lực để thành công. Mỗi ngày đều kiên trì nỗ lực, sau một thời gian dài nhất định sẽ có kết quả. Tuổi trẻ còn thời gian tức là còn cơ hội, kiên nhẫn một chút mọi chuyện tốt đẹp vẫn ở phía trước.

Để thành công rất khó, nếu dễ thì ai cũng làm được rồi. Thành công sẽ đến khi bạn làm việc chăm chỉ, kiên trì với mục tiêu của mình. Thử thách đến để tìm ra người giỏi nhất, người có sức chịu đựng tốt nhất. Liệu bạn có bền bỉ với sự lựa chọn của mình hay không? Liệu bạn có dám đứng dậy sau nhiều lần thất bại hay không? Làm việc gì cũng đừng đòi hỏi thế giới phải cho bạn kết quả ngay lập tức. Hãy nhớ rằng thành công sẽ đến với người có niềm tin vào bản thân.

Trích dẫn hay trong sách

Tình yêu suy cho cùng chỉ là tên một con đường. Anh và em tay trong tay, nhưng cùng nhau đi quãng đường ấy dài hay ngắn còn tùy thuộc vào đích đến của mỗi người.

Hãy để tiếng khóc của bạn có ý nghĩa, khi chào đời và sắp lìa xa. Hãy luôn biết ơn đấng sinh thành đã toàn tâm toàn ý nuôi dạy ta nên người.

365-ngay-tu-om-lay-chinh-minh-yeu-thuong-va-hoan-thien-ban-than-4

Một mối quan hệ tích cực là lựa chọn ở bên một người, không phải vì điều lớn lao, mà chỉ đơn giản là chúng ta có thể san sẻ cùng họ mọi chuyện, được trưởng thành cùng họ. Ở bên một người khiến ta thấy vui, thấy thật sự rực rỡ. Ta và đối phương có thể trở thành chỗ dựa cho nhau mỗi khi cần.

Đến cuối cùng thì, mọi chuyện nên xảy ra vẫn phải xảy ra, hoa vẫn nở, ngày mai trời lại sáng. Đến cuối cùng thì người mình yêu nhất lại là chính mình. Cho nên thích gì vẫn nên làm điều đó, thích ai vẫn nên thổ lộ. Vì ngày mai dù bạn muốn hay không, thời gian vẫn cứ thế trôi qua.

Lời kết

365 ngày ôm lấy chính mình là 365 thông điệp nhằm truyền cảm hứng để bạn thêm yêu cuộc sống và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Và hãy biết rằng: “Cuộc đời này nói ngắn thì không đủ ngắn, dài cũng chẳng đủ dài nhưng chớp mắt một cái thanh xuân đã chẳng còn nữa. Đừng chôn vùi tuổi trẻ bằng những nỗi buồn, áp lực, cả những cám dỗ. Hãy luôn lạc quan yêu đời và cảm nhận niềm vui bất tận từ cuộc sống. – Trần Văn Long


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Hạnh phúc cầm tay - Những mầu nhiệm của sự sống

Hạnh phúc cầm tay - Những mầu nhiệm của sự sống

Khi trưởng thành rồi chúng ta liền phát hiện ra cuộc sống luôn có những chuyện khiến chúng ta phải...

Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc - Hạnh phúc có thể chữa lành mọi thứ

Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc - Hạnh phúc có thể chữa lành mọi thứ

Hạnh phúc là một trong những thứ khiến con người ta đánh đổi rất nhiều thứ để có được nó. Đôi...

Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực - Nỗ lực thế nào mới là hiệu quả?

Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực - Nỗ lực thế nào mới là hiệu quả?

Thành công luôn đi đôi với người chăm chỉ, thất bại đi liền với người lười biếng. Thực tế đã...

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu - Đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu - Đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc

Khi bạn có thể tự chữa lành vết thương cho chính mình bạn sẽ thấy nó không đau và bạn sẽ không...

Trốn lên mái nhà để khóc - Ai cũng cần được chữa lành

Trốn lên mái nhà để khóc - Ai cũng cần được chữa lành

Cuộc sống vội vã, tấp nập ngoài kia đôi khi khiến chúng ta quên mất sự vui vẻ, hạnh phúc. Bạn cần...

Và sao không thể hết yêu em - Tình yêu chỉ cần chân thành là đủ

Và sao không thể hết yêu em - Tình yêu chỉ cần chân thành là đủ

Tập thơ “Và sao không thể hết yêu em” mang đến cho bạn đọc những cảm xúc mãnh liệt nhất về tình...

Vụn vỡ tuổi 20 - Khủng hoảng tuổi trẻ làm thế nào để vượt qua?

Vụn vỡ tuổi 20 - Khủng hoảng tuổi trẻ làm thế nào để vượt qua?

“Vụn vỡ tuổi 20” của tác giả Gari như những lời tâm sự, động viên giúp các bạn trẻ ở ngưỡng...

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - Khi độc thân là sự lựa chọn

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - Khi độc thân là sự lựa chọn

Thông qua cuốn sách “Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình” tác giả muốn gửi thông điệp tích cực...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...