Những cuốn sách ngắn hay và ý nghĩa về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách ngắn và ý nghĩa sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống. Những chân lý sống cùng câu chuyện truyền cảm hứng, hình ảnh minh họa sinh động sẽ khiến bạn đọc sách mà không cảm thấy nhàm chán. Hãy cùng Reader khám phá những cuốn sách ngắn và ý nghĩa dưới đây nhé!

1. Nghĩ ngược lại và làm khác đi

Nghĩ ngược lại và làm khác đi được viết bởi Giám đốc điều hành sáng tạo tại Saatchi & Saatchi. Cuốn sách này cũng đặc biệt giống như tên của nó, thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó vậy nên cứ làm đi. Những hình vẽ sáng tạo cùng những câu trích dẫn ngắn gọn Nghĩ ngược lại và làm khác đi giúp chúng ta vừa có thể đọc sách lại vừa giải trí.

Nghĩ ngược lại và làm khác đi

Mỗi câu chuyện tác giả viết trong sách cũng được chọn lọc một cách kĩ càng, không quá dài. Không được ra những phương pháp tư duy hay tập hợp câu chuyện của những người thành công nhưng cuốn sách này vẫn thu hút người đọc. Bởi những câu nói truyền cảm hứng trong sách sẽ giúp bạn có động lực để thay đổi.

Chúng ta thường có suy nghĩ đi theo đám đông để tìm kiếm sự an toàn, cũng vì thế những sáng kiến hay ý tưởng của riêng mình bạn thường không dám thực hiện. Thế nhưng sau khi đọc xong cuốn sách Nghĩ ngược lại và làm khác đi tôi tin rằng bạn sẽ đứng dậy và hành động ngay. “Một ý tưởng hay là một ý tưởng được thực hiện. Nếu không, nó được coi là một ý tưởng không hay.”

Xem thêm: Review sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi - Paul Arden

2. Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Cuộc đời nhiều màu sắc, từ màu tươi sáng đến sẫm tối. Nó tồn tại những hạnh phúc, đau khổ,… Và một gia vị không thể thiếu đó là sự hài hước, hài hước giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị hơn. Trong gia đình, hài hước giúp cho những thành viên trong gia đình có thể dễ dàng gắn kết và hòa thuận với nhau. Trong giao tiếp, hài hước giúp cho bạn có thêm được nhiều mối quan hệ. Thế nhưng nếu hài hước không đúng trường hợp cũng rất dễ gây ra những hậu quả khó lường trước. Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi – cuốn sách giúp bạn có cái nhìn toàn diện về hài hước. Từ mọi góc độ, phương diện đánh giá khác nhau cùng với những kỹ năng vận dụng sự hài hước vào cuộc sống. Hài hước đúng chỗ, nói chuyện duyên dáng và khéo léo là những gì bạn thu hoạch được sau khi đọc xong cuốn sách này.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Hài hước đúng nơi, đúng lúc sẽ giúp bạn có được thành công. “Sự hài hước là bộ trang phục đẹp nhất mà con người có thể khoác lên mình khi xử lý các mối quan hệ giao tiếp.”

3. Cùng nhau sẽ đi xa hơn

Cuốn sách được vẽ minh họa bằng những hình ảnh sống động và truyền cảm hứng bằng câu chuyện của ba người bạn. Thông qua những tình huống trong sách, tác giả muốn truyền cảm hứng đến người đọc về sự đoàn kết.

Khi đi làm, dù muốn hay không thì bạn vẫn phải phối hợp để làm việc cùng đồng nghiệp. Kỹ năng làm việc nhóm ai cũng bắt buộc phải có. Một nhóm ở đây không chỉ là chức danh mà chúng ta phải làm việc cùng nhau làm sao cho hiệu quả. Với hành trình đến sự nghiệp quả không phải là một chặng đường dễ dàng và nhanh chóng. Cũng không phải ai cũng có thể tìm kiếm được môi trường làm việc an toàn, vậy thì mỗi chúng ta hãy có trách nhiệm cùng nhau thực hiện những công việc đó và chia sẻ với đồng nghiệp của mình.

Cùng nhau sẽ đi xa hơn

Simon Sinek là tác giả và họa sĩ minh họa sống tại New York. Ông là người có niềm tin vô cùng lạc quan vào tương lai tươi sáng của nhân loại. Bài nói chuyện của ông trên TED.com là bài nói được xem nhiều thứ 3 trong lịch sử của chương trình này. Ông đồng thời là đồng tác giả của hai cuốn sách: Hãy bắt đầu  với câu hỏi tại sao và Lãnh đạo luôn ăn sau cùng.

4. Ếch ộp – Tuyển tập truyện siêu ngắn

Hài hước, mặn mà, bắt kịp những xu hướng được giới trẻ quan tâm chính là những gì được cuốn sách Ếch ộp – Tuyển tập truyện siêu ngắn thể hiện. Từ những câu chuyện yêu đương đến gia đình, công việc, tình bạn,… đều có.

Cuộc sống tất bật hối hả khiến chúng ta có hàng trăm, hàng nghìn công việc dẫn đến stress rất nhiều. Bạn mệt mỏi vì bị sếp mắng vì trễ deadline, bị người yêu quạu, bị người khác cướp mất phần đồ ăn trong siêu thị,… tệ hại thật. Nhưng nếu không biết cách điều chỉnh lại cảm xúc thì bạn rất dễ sẽ bị chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực.

Ếch ộp – Tuyển tập truyện siêu ngắn

Cuộc sống này đâu chỉ có công việc và học tập, hãy để bản thân tận hưởng và nghỉ ngơi sau những giờ làm mệt mỏi. Bằng cách nào ư? Đó là lật mở những trang sách hài hước, những tình huống dở khóc dở cười sẽ giúp bạn đánh bay phiền não.

“Năm tôi 20 tuổi, khi các bạn đang bắt đầu kiếm tiền thì tôi đã có mọi thứ… từ thứ 2 đến chủ nhật.”

5. Vui vẻ không quạo

Hôm nay mình vừa mới hoàn thành xong deadline, thật thoải mái. Thế nhưng, ông trời thật bất công khi lấy đi niềm vui đó của mình trong chốc lát. Một nùi deadline khác lại đến!

Khoan!

Mình cần có thời gian để bình tĩnh lại.

Mình không được quạo!

Hãy hít thở sâu, thả lỏng và tìm kiếm niềm vui đi nào. Hạnh phúc không phải là một đích đến mà nó là một cuộc hành trình. Làm sao cuộc sống mỗi ngày đều chiều theo ý bạn được? Quạo hay cau có chỉ khiến cho bạn trở nên xấu xí. Cũng chẳng biết những điều bực dọc trong lòng ấy giúp ích được gì cho bạn mà tại sao bạn cứ giữ nó?

Vui vẻ không quạo

Thế nên, thay vì bực tức thì hãy tìm cách cân bằng lại cảm xúc bằng cách đọc cuốn sách Vui vẻ không quạo. Cuốn sách sẽ giúp bạn có những tiếng cười không ngớt, có cái nhìn tích cực hơn về những phiền não trong cuộc sống.

“Vẫn luôn có một người phụ nữ tốt bên cạnh luôn yêu thương anh. Dù cho anh phạm bao nhiêu sai lầm, mặc cho anh vô tâm với tình yêu hay là kẻ phản bội. Người phụ nữ đó là mẹ anh, không phải tui.”

6. Thương (thơ)

“Viên kem tan hết

Giữa trưa hạ nóng ran

Có cô đơn kia chết

Cô đơn giữa chiều tàn.”

Thương là tập thơ được viết bởi những người trẻ được hội tụ tại Group Thìa đầy thơ. Thương không có một nhân vật hay cốt truyện nhất định, nó chỉ đơn giản là những bài thơ hay và sáng tạo nhất được chắt lọc từ những bạn trẻ. Tập thơ mang đến cho người đọc những cảm xúc về tình yêu, cuộc sống.

Sách Thương (thơ)

Một trong những màu sắc đặc biệt của Thương chính là những dòng tâm sự được góp nhặt từ cuộc sống, tình yêu và từ chính những điều thân thuộc, gần gũi nhất với chúng ta.

“Em nói em từ bỏ

Sao em lại đau lòng?

Em nói em từ bỏ

Sao em còn trông mong?”

Không gò bó về hình thức, mang đủ loại màu sắc từ cảm nhận cuộc sống đến tình yêu, chất lượng từ câu từ đến nội dung vô cùng phong phú. Thương chắc chắn sẽ đem đến cho bạn đọc thật nhiều trải nghiệm mới mẻ trên trang sách.

Đây sẽ là một món quà quý giá, an ủi trái tim bạn sau những tháng ngày vất vả làm bạn với cuộc đời. Rồi chúng ta sẽ mỉm cười, sẽ lại yêu cuộc sống này vì những câu chữ trong Thương chỉ cần chạm một cái là có thể khiến cho tâm hồn bạn cảm thấy bình yên đến lạ.

Sách chính là người bạn đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường đi đến thành công. Trong cuộc sống sẽ có những lúc bạn chán nản, bạn tuyệt vọng trước nghịch cảnh, bạn áp lực, mệt mỏi vì công việc. Lúc này hãy đọc sách, sách sẽ giúp bạn tìm lại sự bình yên và cân bằng lại cuộc sống ngoài kia.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Reader. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Xem thêm:


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Xóa “mù” giao tiếp với top 4 sách tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Xóa “mù” giao tiếp với top 4 sách tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Reader sẽ giới thiệu đến bạn top 4 cuốn sách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả được nhiều người...

Top 10 cuốn sách hay nhất về nghệ thuật sống tự tin

Top 10 cuốn sách hay nhất về nghệ thuật sống tự tin

Không phải ai trong chúng ta sinh ra cũng đều khoác trên mình sự tự tin thế nhưng bạn vẫn có thể luyện...

Những tựa sách tiếng Anh “cực chất” cho người mới bắt đầu

Những tựa sách tiếng Anh “cực chất” cho người mới bắt đầu

Bạn đang muốn bắt đầu học tiếng Anh một cách nghiêm túc? Đừng bỏ qua những quyển sách học tiếng...

Những tựa đề Văn học Việt Nam bạn không thể bỏ qua

Những tựa đề Văn học Việt Nam bạn không thể bỏ qua

Với những fan cứng Văn học Việt Nam thì những gợi ý về tựa sách dưới đây bạn không thể bỏ qua....

Top 6 cuốn truyện hay nhất của Cố Tây Tước nên đọc một lần trong đời

Top 6 cuốn truyện hay nhất của Cố Tây Tước nên đọc một lần trong đời

Cố Tây Tước là một tác giả ngôn tình nổi tiếng Trung Quốc, những tác phẩm của cô nhẹ nhàng luôn...

Top những cuốn sách hay giúp bạn trẻ sống là chính mình

Top những cuốn sách hay giúp bạn trẻ sống là chính mình

Đừng chọn cách sống một cuộc đời vô vị, sống tạm bợ qua ngày, dành thời gian nhiều hơn nữa để...

Top những cuốn tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc hay nhất

Top những cuốn tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc hay nhất

Hãy cùng Reader khám phá những tựa đề truyện “trinh thám” Trung Quốc hay nhất, tiểu thuyết trinh thám...

6 cuốn sách giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn

6 cuốn sách giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn

Trưởng thành là một quá trình mà ai cũng bắt buộc phải trải qua. Những cuốn sách hay về trưởng thành...

Sách đọc nhiều nhất
Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Tổng hợp top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn, danh sách 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc...

Top 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Top 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Những cuốn tiểu thuyết trinh thám thường được rất nhiều độc giả yêu thích không những vì nội...

Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Trong bài viết này, Reader xin gửi đến bạn đọc Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời...

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Hãy cùng Sách Hay Online điểm qua top 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới qua bài viết sau, đây là những...

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại về marketing dành cho dân marketer mà các bạn không nên bỏ lỡ....

15 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20

15 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20

Top 15 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20, mà các bạn trẻ ở lứa tuổi đẹp đẽ này đừng nên bỏ...