Review 5 cuốn sách kinh doanh hay nên đọc trong năm 2019

Nếu bạn đang mong muốn được làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, thì bạn nên sở hữu cho mình những cuốn sách kinh doanh hay và thiết thực, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về vấn đề thành bại trong sự nghiệp của bản thân. 

Sau đây, chúng tôi sẽ review 5 cuốn sách kinh doanh hay nên đọc trong năm 2019 - 2020 này để giúp các bạn có thêm nguồn tham khảo để lựa chọn ra quyển sách phù hợp và hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả nhất.  

1. Dạy con làm giàu - Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu là một trong những cuốn sách kinh doanh có lượng tiêu thụ cao nhất hiện nay. Bộ sách đầy đủ bao gồm 13 cuốn được tác giả Robert T. Kiyosaki viết về chính những bí quyết và trải nghiệm của bản thân mình trên hành trình lập nên một con đường tài chính thành công của riêng mình.

Trong đó, gồm rất nhiều các câu chuyện khác nhau để tác giả có thể giải thích cho các thắc mắc như tại sao người giàu thì luôn giàu, người nghèo lại thêm nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn nợ nần chồng chất. 

Sau khi đọc xong cuốn sách kinh doanh này, bạn sẽ tiếp thu được cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề quản lý tài chính cũng như học được cách sử dụng tiền bạc sao cho phù hợp nhất. Đây là một cuốn sách kinh doanh hay mà bạn không nên bỏ qua.

Dạy con làm giàu - Robert T. Kiyosaki

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

2. Bí mật tư duy triệu phú - Harv Eker

Đã bao giờ bạn tự hỏi, với những doanh nhân thành đạt, những nhà tỷ phú với khối tài sản khổng lồ, họ đã làm những gì để có được thành công như ngày hôm nay? 

Cuốn sách kinh doanh của Harv Eker sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, nội dung trong đó, tác giả sẽ tiết lộ những bí quyết then chốt quyết định họ tại sao lại trở nên thành công đến thế với một cuộc sống giàu có, sung sướng và đáng mơ ước đối với rất nhiều người, trong khi đó trong số chúng ta vẫn còn có những người đang rất vất vả, khó khăn để lo lắng cho cuộc sống mỗi ngày. 

Qua cuốn sách kinh doanh này, bạn sẽ rút ra được cho mình những bài học, kinh nghiệm quý báu từ những người thành công để giúp cho bạn hoàn thiện bản thân mình, lấy đó làm động lực và ý chí để tự tạo cho mình một kế hoạch làm việc và đầu tư nguồn lực tài chính của bản thân một cách đúng đắn và hiệu quả nhất.

Bí mật tư duy triệu phú - Harv Eker

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Vươn lên từ thất bại - Brené Brown

“Vươn lên từ thất bại”, đây là cuốn sách kinh doanh nói về những nhà lãnh đạo, người có tầm ảnh hưởng cho đến những nhân vật là giáo viên hay một cặp vợ chồng nào đó… kể về quá trình họ đã bản lĩnh vượt qua những thử thách, khó khăn và thất bại... để đến cuối cùng họ đã nhận được những thành quả, thành công sức đáng đối với những gì mà họ đã trải qua.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, sẽ tiếp thêm động lực cho người đọc, đặc biệt là đối với những ai đang còn đang gặp nhiều trắc trở, thất bại trong vấn đề trong công việc làm ăn của mình thì đừng vội nản lòng, hành trình đến với thành công chưa bao giờ là đơn giản cả.

Bạn nên đọc cuốn sách kinh doanh này để giúp bạn chấp nhận sự thất bại đó, làm động lực và vững tin hơn vượt qua những sai lầm đó để thực hiện một cuộc cách mạng cho chính bản thân mình như chính câu nói “ Thất bại là mẹ thành công”. 

Vươn lên từ thất bại - Brené Brown

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

4. Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon - Brad Stone

Cuốn sách kinh doanh của tác giả Brad Stone sẽ cho chúng ta thấy bản lĩnh, khả năng lãnh đạo khác biệt của nhà sáng lập Jeff Bezos trong việc xây dựng và phát triển công ty Amazon trở nên thành công và ngày càng lớn mạnh như hiện nay. 

Trong cuốn sách này, tác giả đã nói rất rõ về tầm nhìn, chiến lược triết lý kinh doanh của Jeff trong cách điều hành và phát triển có phần hơi khác biệt trong sự hoạt động của Amazon. Điều này đã tạo nên điểm riêng biệt thú vị của công ty Amazon so với các công ty, tập đoàn lớn khác đang có mặt hiện nay.

Cuốn sách sẽ phù hợp cho những ai đang mong muốn thử sức ở lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, đây sẽ là một cuốn sách kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua. 

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon - Brad Stone

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

5. Thế giới Phẳng - Thomas L. Friedman

Cuốn sách kinh doanh của tác giả Thomas L. Friedman sẽ cho chúng ta biết thế nào là một thế giới phẳng, khái niệm hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh xã hội hiện nay. Trong khi việc hội nhập toàn cầu đang dần trở nên phổ biến, thì cũng đồng nghĩa với việc con người càng phải tiếp cận và tiếp thu những nguồn trí thức ở khắp nơi trên thế giới một cách nhanh chóng. 

Nội dung cuốn sách được tác giả viết bằng ngôn từ hài hước, dí dỏm cùng với cách dẫn dắt và truyền đạt thông tin khéo léo, đã giúp cho người đọc có những góc nhìn mới mẻ hơn về việc tạo ra một thế giới phẳng, nơi chúng ta có thể học hỏi và cạnh tranh một cách công bằng và văn minh. 

Đặc biệt cuốn sách này sẽ rất phù hợp cho những ai đã và đang mong muốn tham gia lĩnh vực kinh doanh trong thời đại hội nhập kinh tế toàn cầu đang rất phát triển như hiện nay.

Qua cuốn sách kinh doanh này, tác giả Friedman lại một lần nữa chứng tỏ cho mọi người thấy khả năng phán đoán sắc xảo, tuyệt vời của chính bản thân mình, dù cho cuốn sách đã được phát hành từ rất lâu rồi nhưng cho đến nay, những nội dung trong cuốn sách vẫn còn rất phù hợp và không hề bị lỗi thời một chút nào, điều này giúp cho các độc giả dễ dàng đọc và cảm nhận nội dung của cuốn sách được rõ ràng và suy nghĩ sâu rộng hơn rất nhiều.

Chính vì thế, cuốn sách Thế giới Phẳng đã trở thành một trong những cuốn sách kinh doanh có lượng tiêu thụ cao nhất ở nước Mỹ trong những năm 2000.

Thế giới Phẳng - Thomas L. Friedman

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hy vọng với bài viết review 5 cuốn sách kinh doanh hay nên đọc trong năm 2019 - 2020 trên đây, sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn để tìm ra được cho mình cuốn sách kinh doanh để phục vụ tốt nhất cho mục đích chinh phục được con đường thành công của bản thân bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Review sách: Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền của tác giả Sergio Zyman sẽ là sự lựa chọn phù hợp...

Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

“Nghĩ giàu và làm giàu” là một trong những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất mọi thời đại...

Review sách: Dạy con làm giàu - Robert T. Kiyosaki

Review sách: Dạy con làm giàu - Robert T. Kiyosaki

“Dạy con làm giàu” là bộ sách tâm đắc nhất của tác giả Robert Kiyosaki - là một nhà đầu tư, doanh...

Review Sách: Một đời quản trị - GS. Phan Văn Trường

Review Sách: Một đời quản trị - GS. Phan Văn Trường

Cuốn sách Một đời quản trị của tác giả - Giáo sư Phan Văn Trường cuốn sách hay về quản trị doanh...

Review Tỷ Phú Bán Giày, Hành Trình Tìm Ra Chân Lý Hạnh Phúc

Review Tỷ Phú Bán Giày, Hành Trình Tìm Ra Chân Lý Hạnh Phúc

Cuốn sách “Tỷ phú bán giày” hành trình tìm ra chân lý hạnh phúc, đam mê và thành công mang đến cho...

Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi sẽ là một trong những cuốn sách mà...