Review sách: Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Đối với những ai đang khởi nghiệp, đang làm trong các công ty, doanh nghiệp ở bộ phận marketing thì cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền của tác giả Sergio Zyman sẽ là sự lựa chọn phù hợp để giúp bạn nắm rõ hơn về nghệ thuật marketing nhưng vẫn muốn bán được nhiều hàng.

Cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói qua đôi chút về cha đẻ của cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền này, chính là tác giả Sergio Zyman. Ông chính là  vị cựu Giám đốc Marketing kỳ cựu và lão làng của hãng đồ uống nổi tiếng thế giới Coca Cola, ông đã từng đưa tên tuổi của Coca Cola vụt sáng trên thị trường với doanh số bán hàng cao ngất ngưởng của những năm 1993.

Sau này, ông đã sáng lập và trở thành CEO của tập đoàn Z Marketing, đây là một công ty chuyên về lĩnh vực marketing với mục tiêu giúp tăng cường và phát triển marketing trên thế giới lên một tầm cao mới.

Quay lại với cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền, nội dung cuốn sách được tác giả tổng hợp và chia sẻ những bài học, bí quyết quý giá về những chiến dịch, chiến thuật bàn bản mà ông đã đã từng thực hiện và rất thành công. Xuyên suốt cả cuốn sách, chúng ta sẽ rõ hơn về khái niệm chính xác của marketing, các cách để thực hiện marketing một cách thật thành công nhưng quan trọng nhất là vẫn bán được hàng và kiếm được tiền.

Có thể hiểu đơn giản rằng, marketing được tạo nên bởi những kế hoạch được thực hiện một cách bài bản, có tổ chức hệ thống nhằm đạt đến sự hiệu quả trong kinh doanh giúp thu hút thêm nhiều khách hàng, làm tăng doanh thu bán hàng và giúp cho công ty hay doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Rõ ràng, marketing chính là một khoản đầu tư cần thiết và là yếu tố quan trọng của các các  doanh nghiệp, công ty trong việc tạo dựng thương hiệu và doanh số bán hàng. Tuy nhiên, hiện nay, một vài doanh nghiệp thường không coi trọng về vấn đề này, họ thường lấy lý do ngân sách hạn hẹp hoặc do doanh số bán hàng không khả quan nên cũng cắt giảm việc marketing luôn. Tất nhiên, theo tác giả, những suy nghĩ này được cho là sai lầm.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chúng ta nên nhớ rằng, Marketing giỏi phải kiếm được tiền không chỉ đơn giản là buôn bán và kinh doanh, mà nó còn là cả một nghệ thuật marketing. Lợi ích của marketing nếu đạt thành công sẽ đem lại cho các doanh nghiệp những hiệu quả và thành quả rất to lớn. 

Việc lập ra các kế hoạch về marketing nhằm giúp cho các khách hàng định vị được sản phẩm của mình giữa vô vàn sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường. Tạo thói quen và niềm tin cho khách hàng để họ sẵn sàng vung tiền ra chỉ để mua sản phẩm của bạn, đó là những yếu tố chủ chốt mà hầu hết các kế hoạch marketing đều nhắm đến.

Tất nhiên, để mỗi doanh nghiệp đạt được tham vọng trên, thì họ cần phải đưa ra những chiến lược Marketing giỏi phải kiếm được tiền một cách bài bản và thông minh để sẵn sàng chi tiền vào đúng mục đích và mục tiêu mà mình muốn hướng đến, điều này cần sự nhạy bén và đủ sự tỉnh táo dành cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh những điều trên, trong cuốn Marketing giỏi phải kiếm được tiền này, tác giả còn nói đến những trường hợp marketing bị rủi ro hay thất bại, tất nhiên đó là những việc không thể tránh khỏi trước một thị trường đang cạnh tranh nhau rất khốc liệt như bây giờ. Những chia sẻ thẳng thắn của tác giả Sergio Zyman sẽ giúp cho người đọc lĩnh hội được rất nhiều điều, thậm chí còn giúp bạn thay đổi suy nghĩ của bản thân về lĩnh vực marketing này và học hỏi được nhiều điều mới mẻ và quý giá hơn.

Review sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không chỉ là những câu nói suông, nhằm chứng minh Marketing giỏi phải kiếm được tiền, chính tác giả đã đưa ra các minh chứng thực tế để trình bày về những kinh nghiệm của bản thân mình khi những ngày tháng còn làm marketing cho hãng Coca Cola. Những mánh khóe kinh doanh, những chiến dịch quảng cáo, sự cạnh tranh, đối đầu nhau đầy gay gắt giữa Coca Cola và Pepsi từng tạo hiệu ứng một thời làm mưa làm gió, cùng với các phương pháp giải quyết các khủng hoảng về truyền thông… đã tạo nên những màn marketing vô cùng thành công và để đời cho cả Coca Cola và cho chính ông trở thành cái tên được biết đến rộng rãi trong lĩnh vực marketing trên thế giới. 

Còn đối với riêng chúng ta, nhất là những ai đang quan tâm về muốn tìm hiểu rõ hơn về marketing, cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền này sẽ giúp cho bạn hoàn thiện những kỹ năng và tư duy cần thiết cho lĩnh vực này.

Mong muốn của tác giả qua những bài học kinh nghiệm trong cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền này, sẽ giúp cho mọi người luôn cố gắng phấn đấu để thật sự khác biệt trong thị trường kinh tế này. Nếu bạn đang đứng trong một thị trường đông đúc và bão hòa, vậy tại sao bạn còn chần chừ mà không đi tìm kiếm cho mình một thị trường riêng biệt và chưa có ai khai phá. Có được như thế, bạn mới dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thị trường và trở thành kẻ dẫn đầu một cách nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, chúng ta cần ý thức và quan tâm đến tương lai sau này, việc chuẩn bị cho mình một bản kế hoạch phòng bị sẵn cho tương lai là không hề thừa thãi, nó sẽ giúp bạn vững tâm và nhanh chóng xử lý được những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong tương lai.  Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, bởi vì thương trường là chiến trường, bạn nên thường xuyên quan sát các bước hoạt động của các doanh nghiệp đối thủ để giúp chúng ta dễ dàng chủ động trong việc tung ra các chiến lược đi theo tiêu chí Marketing giỏi phải kiếm được tiền. 

Một điều nữa mà các doanh nghiệp chúng ta cũng không nên lơ là khi muốn xâm nhập và một thị trường mới mẻ nào đó, tức là chúng ta cần tìm hiểu và nghiên cứu trước thói quen tiêu dùng và lối sống, văn hóa riêng biệt của từng thị trường, địa phương riêng biệt, từ đó xây dựng và lập nên các chiến lược marketing phù hợp và nhanh chóng để thu hút được lượng khách hàng tiềm năng của từng thị trường bản địa riêng biệt.

Sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sau khi đọc xong cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền của tác giả Sergio Zyman, bạn sẽ thấy rằng, từng giây từng phút để đọc cuốn sách này là không uổng phí chút nào, đã có rất nhiều người sau khi đọc xong cuốn sách đã được truyền cảm hứng và khai sáng hơn rất nhiều ở lĩnh vực marketing này, giúp họ sẵn sàng dấn thân và chinh phục vào con đường trong lĩnh vực này chỉ với mục tiêu then chốt như tên gọi của cuốn sách: Marketing giỏi phải kiếm được tiền.


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review Sách: Một đời quản trị - GS. Phan Văn Trường

Review Sách: Một đời quản trị - GS. Phan Văn Trường

Cuốn sách Một đời quản trị của tác giả - Giáo sư Phan Văn Trường cuốn sách hay về quản trị doanh...

Review 5 cuốn sách kinh doanh hay nên đọc trong năm 2019

Review 5 cuốn sách kinh doanh hay nên đọc trong năm 2019

Đánh giá 5 cuốn sách kinh doanh hay nhất mua nhiều năm 2019-2020, nếu muốn kinh doanh thành công thì không...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Review sách: Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền của tác giả Sergio Zyman sẽ là sự lựa chọn phù hợp...

Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

“Nghĩ giàu và làm giàu” là một trong những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất mọi thời đại...

Review sách: Dạy con làm giàu - Robert T. Kiyosaki

Review sách: Dạy con làm giàu - Robert T. Kiyosaki

“Dạy con làm giàu” là bộ sách tâm đắc nhất của tác giả Robert Kiyosaki - là một nhà đầu tư, doanh...

Review Sách: Một đời quản trị - GS. Phan Văn Trường

Review Sách: Một đời quản trị - GS. Phan Văn Trường

Cuốn sách Một đời quản trị của tác giả - Giáo sư Phan Văn Trường cuốn sách hay về quản trị doanh...

Review Tỷ Phú Bán Giày, Hành Trình Tìm Ra Chân Lý Hạnh Phúc

Review Tỷ Phú Bán Giày, Hành Trình Tìm Ra Chân Lý Hạnh Phúc

Cuốn sách “Tỷ phú bán giày” hành trình tìm ra chân lý hạnh phúc, đam mê và thành công mang đến cho...

Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi sẽ là một trong những cuốn sách mà...