Review Cha giàu Cha nghèo: Tại sao người giàu ngày càng giàu hơn

Có phải chúng ta luôn có một thắc mắc rằng vì sao người nghèo thì luôn chất vật để kiếm từng đồng mà người giàu thì càng ngày càng giàu lên một cách nhanh chóng.  Nếu thực sự bạn đang băn khoăn về vấn đề này và mong muốn được trở thành một người giàu có và thành đạt, thì đừng nên bỏ qua cuốn sách “Cha giàu cha nghèo”của tác giả Robert Kiyosaki nhé!

Cha giàu cha nghèo là một trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất thế giới đã giữ vị trí hàng đầu trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York Times trong hơn sáu năm. Cho đến thời điểm hiện tai, quyển sách đã được dịch sang 51 ngôn ngữ và có mặt ở 109 quốc gia và đã bán được 27 triệu bản trên toàn thế giới.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là cuốn sách tâm đắc nhất của tác giả Robert Kiyosaki - là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một  nhà giáo dục về kinh doanh và tài chính.

Nội dung chủ yếu của cuốn sách nói về cách dạy con giữa hai người cha, một người là cha đẻ của Robert Kiyosaki, ông là người học hành rất giỏi và luôn coi trọng học thức hơn tiền bạc, nhưng cuối đời lại chật vật vì đồng tiền. Còn người cha còn lại là người cha nuôi của Robert Kiyosaki- ông chưa học đến lớp 8, nhưng với cách làm giàu thông minh của mình ông đã trở thành một trong những người giàu có nhất Hawaii với khối tài sản hàng chục triệu đô.

Hai người cha của Robert Kiyosaki đều rất thành công trong sự nghiệp nhưng mỗi người lại dạy cho ông một quan điểm khác nhau về tiền bạc khiến ông trở nên băn khoăn, ông bắt đầu suy nghĩ và nhận ra đây là trường hợp mà rất nhiều người mắc phải, từ đó ông phân tích, tổng kết và viết ra cuốn sách cha giàu cha nghèo.

Toàn bộ quan điểm trong cuốn sách không phải là những thủ thuật để làm giàu mà nó là đúc kết từ những lời khuyên của cha đẻ và cha nuôi của Robert Kiyosaki  để giúp người đọc có thể hình dung và hiểu rõ hơn về tư tưởng của họ về tiền bạc , về quyền lực của đồng tiền và tác động của suy nghĩ lên tương lai và túi tiền của con người như thế nào, từ đó bạn sẽ biết được chìa khóa nền tảng để trở nên giàu có.

Quyển sách bao gồm 11 chương như sau:
Chương 1: Cha giàu, cha nghèo
Chương 2: Người giàu không làm việc vì tiền
Chương 3: Tại sao phải học cách đọc báo cáo tài chính
Chương 4:  Hình dung về doanh nghiệp của riêng bạn
Chương 5: Nguồn gốc của thuế và sức mạnh của tập đoàn
Chương 6: Người giàu đầu tư tiền
Chương 7:  Làm việc để học - Đừng làm việc vì tiền
Chương 8:  Vượt qua trở ngại
Chương 9:  Bắt đầu
Chương 10:  Vẫn còn chưa đủ?
Chương 11: Trường dạy kinh doanh cho những người muốn giúp đỡ người khá

Thông qua những nội dung trong 11 chương trên bạn sẽ thấy nội dung sẽ được tích hợp các lời dạy của người cha giàu, và đó là sự lựa chọn của Kiyosaki. Nội dung của Cha giàu cha nghèo khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều và biết dduwowcj rằng để giàu có bạn phải tập trung không chỉ về đầu tư vào tài sản mà còn về thái độ của chúng ta trong cuộc sống và công việc. Ngoài ra, bạn sẽ nghiệm ra những bài học có giá trị như sau:

Người giàu không làm việc để kiếm tiền, họ bắt tiền làm việc cho họ

Thường thì những người nghèo sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để được đỗ đạt vào những trường đại học danh tiếng, tạo tiền để sau này để kiếm một công việc ổn định, lương cao ở những công ty lớn. Theo nhu cầu của cuộc sống, họ sẽ tiêu tiền, và khi lo lắng không có đủ tiền để  đảm bảo cho chi tiêu họ lại chăm chỉ làm việc hơn.

Tuy nhiên họ không hiểu được rằng làm việc để kiếm tiền chắc chắn dễ dàng hơn nhưng chỉ khi bạn đầu tư thời gian để tạo ra tiền tài chính của bạn mới được đảm bảo. Vì vậy Kiyosaki đã khẳng định ngay từ đầu cuốn sách: Những người nghèo và trung lưu làm việc để kiếm tiền, những người giàu bắt đồng tiền làm việc cho họ.

Theo Kiyosaki, người giàu không làm việc vì tiền, điều mà họ quan tâm đó là tìm ra những thứ tài sản khác có thể mang lại cho họ nguồn thu nhập.

Để giàu có, nhất định phải hiểu biết về tài chính

Qua nội dung của cuốn sách, chúng ta rút ra được một bài học đầy giá trị đó là phải hiểu biết thật rõ về tài chính thì mới biết cách quản lý và tạo ra tiền được. Trước khi bắt tay vào một công việc gì bạn phải học hỏi, tính toán và tìm hiểu thật kỹ những vấn đề liên quan thì chắc chắc xác suất thành công của bạn sẽ cao hơn. Việc thiếu kiến thức cơ bản về tài chính cùng với mong muốn làm giàu nhanh chóng sẽ dẫn đến nhưng tai họa, nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Như người cha nghèo của Kiyosaki, ông luôn tự hào thường tự hào nói rằng ngôi nhà là tài sản lớn nhất đời mình nhưng thực chất đây không phải là tài sản của ông vì không những nó không thể đẻ ra tiền mà còn tiêu tốn thêm tiền của ông như tiền thuế, tiền sửa sang,… và nhiều chi phí khác  . Vì ông không hiểu rõ về tài chính, không dành thời gian phát triển bản than dẫn đến sự bế tắc trong tiền bạc của người cha nghèo vì ông chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất là tiền lương. Và những người nghèo hiện nay cũng mắc phải những trường hợp tương tự như vậy.

Tài sản thực sự phải là những thứ có thể đẻ được ra tiền, giá trị tăng lên theo thời gian như kinh doanh, chứng khoán, …

Nhiều bài học thực tiễn cho chúng ta thấy rằng việc chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng chúng ta giữ được bao nhiêu tiền và làm cho nó sinh sôi nảy nở.

Người giàu quan tâm đến việc kinh doanh của chính mình

Hầu hết những người nghèo ngày càng nghèo thêm vì thời gian và công sức của họ đều  dành cho người chủ của họ. Vì vậy thay vì cứ bỏ thời gian và công sức ra để làm giàu cho người khác thì bạn nên tự kinh doanh, tập trung vào con đường riêng của mình để có thể tạo ra doanh thu, lợi nhuận. Và dùng lợi nhuận đó để tạo ra những tài sản có giá trị khác.

Không để cảm xúc phá hủy nền tảng thành công

Một trong những chìa khóa để đi đến thành công đó chính là cảm xúc. Chúng ta có thể mua một chiếc áo mới, một chiếc xe mới hay một ngôi nhà mới theo cảm xúc của mình, những với kinh doanh, muốn đầu tư chúng ta phải dùng đến lý trí chứ không phải là cảm xúc. Nhiều người có một số tiền lớn những vì không am hiểu về tài chính và thiếu kỷ luật trong cảm xúc nên đã tiêu hết số tiền này raats nhanh chóng.

Vì vậy, để trở nên giàu có, bạn cần nghiêm túc và có sự kỷ luật cao, không nên để cảm xúc chi phối quyết định của bạn. Ngoài ra, bạn cần nâng cao kiến thức, trình độ của mình để có thể vươn đến thành công một cách dễ dàng hơn vì Kiyosaki có nói rằng nếu không làm cho đầu óc mình làm việc, tư duy và học hỏi, bạn sẽ luôn dẫm chân tại chỗ.

Cha giàu cha nghèo là cuốn sách dạy chúng ta một bài học rằng không phải cứ học giỏi, cứ có một nền giáo dục tốt là sẽ giàu có và thành công mà điều quyết định khả năng kiếm tiền của bạn đó chính là cách suy nghĩ và quản lý đồng tiền. Tóm lại, bạn chỉ thực sự giàu có khi hiểu rõ về đồng tiền và có thể bắt đồng tiền phục vụ cho mình. Chúc bạn thành công!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...