Review Sách Sống kỷ luật, biết kiềm chế đời mới vừa ngầu vừa sang

“Sống kỷ luật biết kiềm chế đời mới vừa sang vừa ngầu” được tác giả Lương Sảng đúc kết từ chính những bài học cuộc sống đời thường của mình. Cô cho rằng mỗi người cần biết tự kỷ luật bản thân, kiềm chế mới có được cuộc sống mơ ước.

review-sach-song-ky-luat-biet-kiem-che-doi-moi-vua-ngau-vua-sang-1

Cảm nhận về sách

Không nói những lời mật ngọt dụ dỗ bản thân hay nuông chiều bản thân quá mức, Lương Sảng trực tiếp nói về những điểm tiêu cực nhưng lại vô cùng thực tế giúp người đọc hiểu được tầm quan trọng của sự kỷ luật trong cuộc sống. Nếu bạn chỉ làm việc tùy hứng, nỗ lực không có mục tiêu hay kế hoạch rõ ràng cuộc sống của bạn sẽ mất phương hướng. Hãy làm việc một cách có kế hoạch, xây dựng cho bản thân lối sống khoa học.

Thế giới của người trưởng thành đôi khi thật khắc nghiệt, thế nhưng nếu không có sự khắc nghiệt ấy bạn làm sao biết được mình phải nỗ lực nhiều thế nào? Những người luôn cho rằng ông trời triệt đường sống của họ, chẳng qua là vì họ không dám nhìn thẳng vào thực tế cuộc sống mà thôi!

Bạn ít đọc sách, ít làm việc, bạn lại càng ít nỗ lực vậy mà lại kỳ vọng rằng bản thân sẽ tìm được một công việc tốt? Chẳng có một việc tốt gì từ trên trời rơi xuống, tất cả đều phụ thuộc vào vận may của bạn và vận may đó được đánh đổi bằng sự chăm chỉ của bạn. Khi chúng ta biết cách kỷ luật chính mình, bạn sẽ không còn dễ dàng bỏ cuộc, biết làm thế nào là tốt cho bản thân, thế nào là xấu. Một người vừa chăm chỉ như bạn sợ gì mà không tìm được công việc như ý.

Yêu thương bản thân không phải là muốn ngủ dậy lúc mấy giờ sẽ dậy lúc giờ đó, ăn uống tùy tiện, làm việc thất thường, không xem trọng sức khỏe của bản thân. Bạn nhìn xem, những cô gái thành công vừa xinh đẹp lại có học thức ấy họ là những người vô cùng kỷ luật bản thân. Mọi hoạt động ăn uống, ngủ nghỉ, học tập và làm việc của họ đều có chế độ nhất định. “Muốn cải thiện hình thể và tư thế, bạn cần chuẩn bị tốt cho một cuộc chiến dài hơi. Cải thiện ngay từ bây giờ, sửa sớm sẽ thành công sớm. Bạn đẹp như vậy, đừng để bị thua vì tư thế xấu.”

review-sach-song-ky-luat-biet-kiem-che-doi-moi-vua-ngau-vua-sang-2

Yêu thương bản thân đó là bạn biết ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ. Không thức quá khuya cũng chẳng ngại dậy sớm để học bài, không ngại nắng mưa đi làm đúng giờ và phát triển bản thân thì đó mới gọi là yêu thương bản thân đúng cách.

Tầm nhìn hạn hẹp, lúc nào cũng suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống và suốt ngày cảm thấy bản thân xui xẻo thì cuộc sống của bạn sẽ y chang cái cách bạn nghĩ là chuỗi ngày gặp xui xẻo, mệt mỏi nối tiếp thất bại. Người khác có cuộc sống tốt đẹp là bởi vì họ biết cách suy nghĩ tích cực, biết hành động và luôn luôn chăm chỉ. Còn bản thân bạn lại đi hạn chế tầm nhìn của mình, không dám bước ra khỏi cửa nhà, suốt ngày chỉ sống ở một thế giới nhỏ bé như vậy bạn lấy đâu kinh nghiệm?

“Tôi nghĩ, chúng ta nên giảm bớt thời gian tự tủi thân, tự thương hại, thay vào đó hãy dốc sức mà kiếm tiền: Khi tiêu tiền thì nên tiết kiệm phần sức lực cùng thời gian so đo mặc cả, mua rồi thì đừng hối hận mà nên tìm kiếm niềm vui trong đó. Hỡi các bạn, hãy củng cố tinh thần, trước khi cuộc sống trở nên rất khó khăn, hãy để bản thân trở nên mạnh mẽ hơn.”

Giới trẻ có một căn bệnh rất xấu đó là “để mai tính” làm gì cũng không kiên nhẫn với việc mình đang làm. Làm gì cũng mong muốn sớm nhận được kết quả còn bản thân lại không nỗ lực, dành nhiều thời gian để hóng “drama” trên mạng nhưng lại chẳng dành thời gian để phát triển bản thân. Nuông chiều cảm xúc của bản thân quá mức khiến người trẻ không biết kiềm chế mình. Cuộc sống của họ cứ luẩn quẩn, không thể phát triển bản thân vì lười biếng và ngại thay đổi!

“Khi bạn áp kỷ luật vào hành vi của chính mình, bạn sẽ dựa vào năng lực bản thân để xác định phương hướng phát triển, đặt ra các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, sau đó phân tách chúng thành các mục tiêu nhỏ hơn và chia đều cho mỗi ngày. Sự thay đổi bình thường sẽ khiến bạn trở nên khôgn còn tầm thường nữa. Một người giữ chữ tín, nói được làm được, sớm muộn sẽ được quà hồi đáp của lối sống kỷ luật.”

review-sach-song-ky-luat-biet-kiem-che-doi-moi-vua-ngau-vua-sang-3

Muốn thay đổi bản thân là một quá trình dài, muốn mình xinh đẹp không chỉ dựa vào mỗi mỹ phẩm là có thể thực hiện được. Bạn phải duy tì thói quen ăn uống, ngủ nghỉ, vận động và cảm xúc cũng cần phải tích cực trong một thời gian rất dài. Hay việc tìm ra phong cách phù hợp với bản thân mình bạn cần học hỏi, thay đổi bản thân, mạnh dạn thử phong cách mới.

Hãy nhớ rằng sự nỗ lực của bạn ngày còn trẻ rất quan trọng, điều đó sẽ tác động đến tuổi già của bạn. Bạn có muốn sau này khi đã có tuổi bản thân vẫn phải bươn chải ở ngoài kia tiếp tục cuộc sống khó khăn hay không? Nếu không muốn chẳng còn cách nào ngoài nỗ lực hết mình. Cuốn sách Sống kỷ luật biết kiềm chế đời mới vừa sang vừa ngầu không chỉ giúp cách cô gái thiết lập cuộc sống kỷ luật, tích cực mà còn khiến chúng ta ý thức được việc nỗ lực để thành công.

Vừa làm mới bản thân ở vẻ bề ngoài lẫn bên trong, làm thế nào để ăn uống đúng giờ, khoa học và khiến cuộc sống tích cực lên hàng ngày tất cả đều phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn. Muốn bản thân vừa đẹp, vừa sang lại có học thức bạn không thể làm biếng. Mỗi ngày hạn chế thời gian lên mạng tán dóc với bạn bè, hạn chế thời gian lướt web và Tiktok thay vào đó dành thời gian để học và phát triển bản thân.

review-sach-song-ky-luat-biet-kiem-che-doi-moi-vua-ngau-vua-sang-4

“Mong bạn sẽ đọc được vạn cuốn sách, đi được vạn dặm đường, rèn luyện để trở thành một cô gái thực sự trải đời: trong mắt có tia sáng, trong lời nói có định hướng rõ ràng, ngọn lựa hiếu kì không bao giờ dập tắt, sự nhiệt tình luôn rực cháy, trên người tỏa ra ánh hào quang rực rỡ. Thấy chuyện lạ vẫn bình tâm, gặp biến cố không kinh sợ, thấy việc nhỏ thì suy ra được việc lớn, thấy người giỏi thì gắng học theo, không bị giới hạn bởi những điều tầm thường, không bị mắc kẹt trong trần tục. Vào một ngày không xa, bạn sẽ làm mọi người và thời gian kinh ngạc.”

Lời kết

Các cô gái hãy nhớ rằng cuộc đời của mình là do mình quyết định, phát triển bản thân, trở thành cô gái vừa xinh đẹp, vừa tài giỏi để cuộc sống này trở nên hạnh phúc và bạn có thể tận hưởng nó theo cách mình mong muốn.

Chăm chỉ đọc sách, mỗi ngày đều làm việc, chăm sóc bản thân thật tốt, đợi ngày bạn tỏa sáng sẽ có người phù hợp đến tìm bạn. Hy vọng mỗi cô gái đều có thể chăm chỉ làm việc và tỏa sáng theo cách của riêng mình.


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Dám sống một cuộc đời rực rỡ - Hành trình đi tìm chính

Dám sống một cuộc đời rực rỡ - Hành trình đi tìm chính

“Dám sống một cuộc đời rực rỡ” – cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ đến các cô gái...

Tâm an ắt bình an - Tâm thái là phong thủy tốt nhất

Tâm an ắt bình an - Tâm thái là phong thủy tốt nhất

“Tâm an ắt bình an” là cuốn sách viết về triết lý nhân sinh giúp người đọc có thêm chiêm nghiệm...

Để có một tương lai - Giới và sự tu tập nghiêm túc

Để có một tương lai - Giới và sự tu tập nghiêm túc

Xã hội ngày nay tồn tại rất nhiều mối nguy hại, nếu chúng ta không biết chắt lọc thông tin thì sẽ...

Bước tới thảnh thơi: Để tâm an yên - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Bước tới thảnh thơi: Để tâm an yên - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Khi tâm đủ vững vàng, lòng không vướng bận chúng ta sẽ có được cuộc sống bình yên và thanh thản....

Nói với tuổi hai mươi - Trên hành trình lớn lên

Nói với tuổi hai mươi - Trên hành trình lớn lên

Tuổi đôi mươi là độ tuổi chập chững bước vào thế giới của người trưởng thành, chúng ta có nhiều...

Hẹn nhau phía sau tan vỡ - Có người chờ đợi bạn ở phía sau

Hẹn nhau phía sau tan vỡ - Có người chờ đợi bạn ở phía sau

Mối tình để lại cho bạn nhiều sâu đậm nhất là mối tình nào? Vì sao có những người yêu nhau nhiều...

Từng bước nở hoa sen - An trú trong hiện tại

Từng bước nở hoa sen - An trú trong hiện tại

“Từng bước nở hoa sen” là một cuốn sách Phật pháp dành tặng cho những ai muốn tìm kiếm sự an yên...

Sống thực tế giữa đời thực dụng - Làm thế nào để sống vui vẻ trong thế giới đầy khó khăn này?

Sống thực tế giữa đời thực dụng - Làm thế nào để sống vui vẻ trong thế giới đầy khó khăn này?

Làm thế nào để sống thực tế giữa đời thực dụng? Làm thế nào để khai thác hết tiềm năng của...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...