Vượt lười - Liệu trình cho người thiếu động lực

Làm thế nào để vượt qua sự lười biếng? Có cách nào trị triệt để căn bệnh này không? Chắc hẳn những bạn trẻ thường xuyên gặp phải tình trạng trì trệ trong công việc, không có động lực cố gắng. Vậy thì hãy cùng đọc cuốn sách “Vượt lười - Liệu trình cho người thiếu động lực” để tìm đáp án cho riêng mình nhé!

vuot-luoi-tao-ra-nang-luong-vuot-luoi-cho-ban-than-1

Cảm nhận về sách Vượt lười

Lười biếng kẻ thù số một của thành công, sự lười biếng khiến chúng ta trở nên trì hoãn, trì trệ và lâu ngày bạn sẽ chẳng muốn nỗ lực thay vào đó sẽ tìm lý do ngụy biện cho bản thân.

Câu cửa miệng của người lười thường là: “Hôm nay tâm trạng không tốt lười quá”, “Trời mưa to lười quá”, “Lười học, lười tiết kiệm, làm việc”,... rất nhiều câu nói khác nhau thể hiện sự lười biếng. Sau đó bạn quyết định trì hoãn hết mọi kế hoạch đã đặt ra trước đó vì chẳng có chút động lực nào để làm việc. Tuy nhiên, khi rơi vào trạng thái rảnh rỗi chúng ta lại càng bất an hơn. Thực tế, sự trì hoãn đôi khi khiến chúng ta thoải mái ở hiện tại nhưng nhiều lúc lại đan xen cảm giác bất an vì bạn quá rảnh rỗi.

Khi chúng ta nói rằng muốn thay đổi bản thân, thề thốt, sưu tầm rất nhiều câu nói tạo động lực nhưng được một hai ngày đầu rồi đâu lại vào đấy. Bạn muốn thành công nhưng lại không chịu khổ, bạn muốn đạt được mục tiêu của mình nhưng lại quá lười để nỗ lực. Dáng vẻ lười biếng của bạn trông thật khổ sở...

Vượt lười – Liệu trình cho người thiếu động lực là cuốn sách có hình minh họa xen lẫn câu chữ thích hợp cho bạn trẻ thích đọc sách ít chữ, cuốn sách không cam kết với bạn sau khi đọc hết cuốn sách này bạn sẽ hết lười nhưng cuốn sách sẽ thiết lập cho bạn lối tư duy mới, giúp bạn nhận rõ tác hại của lười biếng, còn lại phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn.

Không lao động, không chủ động tiếp thu nguồn tri thức chúng ta sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái chán nản, không có mục tiêu trong cuộc sống. Khi không có mục tiêu bạn không còn muốn nỗ lực cho tương lai của mình. Suy cho cùng, ai cũng phải lên kế hoạch cho cuộc đời mình, chia thành những giai đoạn khác nhau, mục tiêu khác nhau để nỗ lực. Bởi nếu không có mục tiêu chúng ta sẽ chẳng có động lực làm việc.

Lười biếng khiến con người không thể phát triển, ngày qua ngày trôi qua chỉ đang tồn tại chứ không thật sự “sống”. Hãy chăm chỉ, hãy làm việc, hãy cống hiến để mỗi ngày của bạn đều tràn trề năng lượng, không còn thời gian để suy nghĩ chuyện tiêu cực.

vuot-luoi-tao-ra-nang-luong-vuot-luoi-cho-ban-than-2

Sức mạnh của mục tiêu

Để tạo cho bản thân tinh thần làm việc thép, nghị lực làm việc tốt vậy thì tương lai nhất định phải có điều gì đó thú vị đang chờ đợi bạn. Thiếu đi mục tiêu bạn dần dần năng lượng của bạn sẽ bị cạn kiệt chính vì thế đặt ra mục tiêu ngắn và dài hạn rất quan trọng trong quá trình bạn vượt qua sự lười biếng.

“Muốn nghị lực hơn bạn cần có một tương lai hấp dẫn để trông đợi, và khi đó bạn mới có thể hào hứng để tiến triển nó mỗi ngày. Thiếu mục tiêu sẽ dẫn đến sự hững hờ, xuống cấp và tuyệt vọng. Sự hiện diện của các mục tiêu ngắn và dài hạn sẽ thúc đẩy động lực, năng lượng và hạnh phúc.”

Kỹ thuật biết ơn

Mỗi ngày trước khi đi ngủ hãy viết ra giấy 5 điều khiến bạn biết ơn trong ngày hôm nay, điều này sẽ giúp cho bộ não của bạn quen với việc có nhiều điều để nó có thể biết ơn. Kỹ thuật này khiến bạn nhận ra những thứ xung quanh cuộc sống của bạn vẫn đang diễn ra rất tốt đẹp, bạn sẽ cảm nhận được sự tích cực và từ đó thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày.

“Hãy học cách trở nên hạnh phúc với cuộc đời ngay cả khi không cần một lý do cụ thể nào và chất lượng cuộc sống của bạn sẽ cải thiện đáng kể.”

Biết trước sự tích cực

Viết những sự kiện tích cực mà bạn biết rõ chúng sẽ mang lại cho bạn niềm vui và có thể đoán trước lên lịch. Ví dụ: Đó có thể là chuyến nghỉ dưỡng sắp tới của bạn, hay một buổi cà phê hẹn hò với bạn bè,... khi tưởng tượng về hạnh phúc, sự tích cực sắp tới điều này cải thiện tâm trạng của bạn. Khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi trong tháng sau, trong thời gian chờ đợi một tháng này bạn sẽ luôn chờ đợi nó xảy ra, bạn hạnh phúc vì bản thân sắp được đi chơi, được trải nghiệm,... điều này sẽ khiến bạn vui vẻ trong một tháng từ đó giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

“Để hạnh phúc và trở nên giàu cảm xúc hơn, bạn cần lấp đầy cuộc sống với những trải nghiệm tích cực. Bạn có thể lên lịch những sự kiện dễ chịu như tham dự một buổi hòa nhạc, gặp gỡ những người thú vị, tham gia một cuộc thi thể thao, du lịch nước ngoài hoặc làm những gì bản thân chưa từng làm trước đây.”

Ăn mừng những thành công

Sau những ngày làm việc vất vả, chăm chỉ và khi đạt được thành công nào đó dù lớn dù nhỏ hãy ăn mừng. Khi bạn nhìn thế giới bằng con mắt tích cực, mọi thứ tốt đẹp, năng lượng tích cực sẽ bắt đầu xuất hiện và khi chúng ta duy trì được năng lượng tích cực, bạn sẽ giữ được trạng thái làm việc hiệu quả, năng suất cao hơn. Vậy nên hãy tạo ra thật nhiều năng lượng tích cực để bản thân có thể vui vẻ làm việc, thay vì lúc nào cũng xem công việc như một cực hình.

“Biết ơn những điều tốt đẹp đã hiện diện trong cuộc sống của mình, kỳ vọng những điều tốt đẹp sắp đến trong tương lai, và trân trọng những thành tựu mà mình đã đạt được trong ngày.”

vuot-luoi-tao-ra-nang-luong-vuot-luoi-cho-ban-than-3

Trích đoạn hay trong sách

Nếu bạn có thể làm những việc là sở trường của mình, bạn sẽ phát triển rõ rệt hơn cùng với một mức độ nỗ lực đổ vào, bạn thành công hơn, trải nghiệm nhiều cảm xúc tích cực hơn, có lòng tự trọng cao hơn, trở nên năng suất hơn, năng động hơn và hạnh phúc hơn. Những người thành công xây dựng sự nghiệp xung quanh tài năng cốt lõi của họ và khi thấy một cơ hội thú vị nhưng không cần sử dụng đến tài năng của mình họ sẽ bỏ qua, bởi họ biết về lâu dài họ không thể tạo nên nhiều giá trị nếu không sử dụng lợi thế cạnh tranh của mình. Nếu bạn muốn nâng mức năng lượng và hạnh phúc, đầu tiên hãy tìm ra tài năng cốt lỗi của mình là gì và rồi tìm cách đưa chúng vào những thứ cơ bản hàng ngày. Tiện thể, phần lớn các công việc mà bạn có tài năng sẽ trùng với những thứ mà bạn đam mê.

Lời kết

Vượt lười để thành công, chúng ta không thể sống cuộc đời nhàm chán, mỗi ngày trôi qua đều mang dáng vẻ lười biếng. Hãy khiến bản thân trở thành phiên bản tốt nhất, thật thành công để sự tồn tại của bạn trên đời này là không hoài không phí!

Chúc tất cả chúng ta vượt lười thành công!


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Hãy yêu đời dẫu đời có trái ngang - Lời nhắn gửi đến bạn một đời hạnh phúc

Hãy yêu đời dẫu đời có trái ngang - Lời nhắn gửi đến bạn một đời hạnh phúc

“Hãy yêu đời dẫu đời có trái ngang” một tập thơ truyền năng lượng tích cực đến người trẻ,...

Tĩnh lặng - Sức mạnh của tĩnh lặng trong thế giới huyên náo

Tĩnh lặng - Sức mạnh của tĩnh lặng trong thế giới huyên náo

“Tĩnh lặng - sức mạnh của sự tĩnh lặng trong thế giới huyên náo” của thiền sư Thích Nhất Hạnh...

Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn

Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn

“Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn” cuốn sách tổng hợp những triết lý đơn giản...

Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo - Cách người trưởng thành yêu nhau

Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo - Cách người trưởng thành yêu nhau

“Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo” một cuốn sách giúp chúng ta vượt qua những mệt mỏi...

Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành - Những đứa trẻ đang học cách lớn lên

Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành - Những đứa trẻ đang học cách lớn lên

“Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành” cuốn sách xoa dịu những vết thương lòng khi chúng ta phải...

Review sách Sống như bông pháo hoa

Review sách Sống như bông pháo hoa

Sống như bông pháo hoa là cuốn sách với mười hai chương sách là mười hai cuộc hành trình để khám...

Review sách “Ba người thầy vĩ đại” của tác giả Robin Sharma

Review sách “Ba người thầy vĩ đại” của tác giả Robin Sharma

Cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại” là một trong những cuốn sách đang để gối đầu giường, một...

Review sách Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

Review sách Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

“Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người” điều này sẽ rất vô nghĩa. Thế giới...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...