Bạn chính là kho báu của bản thân - Chỉ là bạn không muốn nghĩ đủ mọi cách

Người ta dành cả đời người để tìm kiếm thành công, có chỗ đứng trong xã hội. Chúng ta làm và làm chỉ mong khai phá hết được tiềm năng của bản thân. Và cuốn sách “Bạn chính là kho báu của bản thân” sẽ giúp bạn thực hiện điều đó thông qua những bài học, triết lý sống đầy sâu sắc dành cho người trẻ!

ban-chinh-la-kho-bau-cua-ban-than-chi-la-ban-khong-muon-nghi-du-moi-cach-1

Cảm nhận về sách

Cuộc sống mang một giao diện bình thường, muốn nó hấp dẫn, đẹp đẽ thì con người phải là người khám phá cuộc sống, không ngừng hoàn thiện bản thân để mỗi ngày cuộc sống trở nên đẹp hơn trong mắt chúng ta.

Trưởng thành thường được nhắc đến rất nhiều, từ sách vở, phim ảnh đến cả những mạng xã hội, người ta bàn luận về chủ đề này không ít lần. Đời người dù muốn hay không chúng ta đều sẽ bước đến ngưỡng cửa trưởng thành. Khi trải qua vô vàn câu chuyện từ vui vẻ đến đau khổ chúng ta sẽ hiểu được rằng mỗi bài học đều đổi lấy sự trưởng thành. Kể cả bạn thất bại thì đó cũng là một bài học giúp bạn hiểu được bản thân hơn.

Cuộc sống của một người được tạo thành từ nhiều yếu tố khác nhau: ngoại hình, cơ thể, cảm xúc, sở thích, tinh thần, người yêu, bạn bè, con cái, công việc, cha mẹ,... Những nhân tố này đều có sự liên quan đến nhau và không thể tách rời. Mỗi giai đoạn bạn sẽ có nhiệm vụ khác nhau. Ví như ở giai đoạn thiếu niên bạn cần chăm chỉ học, xây dựng mối quan hệ bạn bè tốt với bạn bè cùng lớp. Sau này lớn lên một chút, khi chuẩn bị thi Đại học bạn sẽ phải chuẩn bị cho công việc, mối quan hệ cuộc sống và vòng xoáy cơm áo gạo tiền. Lúc này điều bạn theo đuổi là sự bình yên sau nhiều ngày bị “deadline” dí.

Người khác làm bạn tổn thương, bạn tìm trăm phương ngàn kế để báo thù họ, nhưng sau cùng bạn nhận ra điều ấy thật ấu trĩ và mất thời gian. Chi bằng dành thời gian chữa lành, nỗ lực biến bản thân trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Thế nhưng bạn cũng không nên nhân nhượng cho những kẻ ấy, và nhất định phải mạnh mẽ để nỗi đau ấy không lặp lại lần nữa.

“Không đáng để dành thời gian và sức lực để báo thù những người đã làm tổn thương chúng ta, nhưng cũng không được nhân nhượng và phải tránh xa họ để không bị tổn thương một lần nào nữa.”

Bạn chính là kho báu của bản thân – cuốn sách khai thác đa dạng khía cạnh trong cuộc sống, giúp độc giả định vị bản thân, để có cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày. Chúng ta đều có vận mệnh khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh để vươn lên, chỉ có điều bạn phải nhớ rằng bất cứ ai cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định. Đừng cầu bản thân không gặp khó khăn, bởi có khó khăn mới biết được bản thân mạnh mẽ đến thế nào.

ban-chinh-la-kho-bau-cua-ban-than-chi-la-ban-khong-muon-nghi-du-moi-cach-2

Cuốn sách không chỉ thay đổi tư duy của các cô gái mà nó còn cổ vũ cho mỗi cô gái dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình. Khó khăn là một phần của cuộc sống, muốn trở thành phiên bản vừa xinh đẹp, vừa có học thức bạn không được bỏ cuộc. Phải học hỏi, phải trau dồi bản thân và quan trọng hơn hết đó là một tinh thần vững vàng!

“Cuộc sống không phải lúc nào cũng sóng yên biển lặng, bạn không cần luôn duy trì sự cân bằng. Cuộc sống là sự viên mẫn mà bạn tự mình theo đuổi, là quả cầu hoạt động biến hoá không ngừng. Chúc bạn luôn tràn đầy sức sống, chúc quả cầu sinh mệnh trong bạn luôn duy trì sức bật và không bao giờ hết hơi.”

Cô gái nhỏ, nhớ này bạn không cô đơn một mình, ở ngoài kia còn rất nhiều người mỗi ngày đều đấu tranh giành lại công bằng cho chính mình. Nỗ lực nhiều hơn nữa, đừng để sau này khi nhìn lại bạn phải cảm thấy hối tiếc vì đã không nỗ lực hết mình. Cuộc sống không dễ dàng, nhưng cũng chẳng quá khó khăn quan trọng là chúng ta có dám đối mặt với hiểm nguy hay không.

Hy vọng dù có bao nhiêu khó khăn, mệt mỏi đi chăng nữa bạn cũng đừng quên rằng chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc, có được cuộc sống đáng mơ ước của mình. Đừng vì lời nói của một người mà vùi chôn ước mơ của bản thân. Bạn nhìn xem, ngoài kia có bao nhiêu cảnh đẹp, đồ ăn ngon, công việc tốt đang cần bạn trải nghiệm vậy thì đừng lãng phí thời gian, tranh thủ tận hưởng mọi thứ thật trọn vẹn.

Tuổi trẻ mà, khám phá bản thân là điều mà bất cứ ai cũng cần phải làm, bạn muốn tận hưởng tuổi trẻ vậy thì hãy đi, hãy làm, hãy sống đúng với đam mê của mình, đừng quên cảm nhận là được. Sống vội vàng chỉ khiến tâm trí của chúng ta trở nên hỗn loạn, làm gì cũng không có thời gian cảm nhận cuộc sống. Bước chậm rãi, sống vui vẻ và trở thành người lớn hạnh phúc bạn nhé!

ban-chinh-la-kho-bau-cua-ban-than-chi-la-ban-khong-muon-nghi-du-moi-cach-3

Trích đoạn hay trong sách

Thời gian qua đi, tuổi tác lớn dần lên, tôi càng không tin vào những bữa ăn miễn phí. Cho dù là một cô gái mạnh mẽ, một cô gái mau nước mắt hay những người sinh ra đã “ngậm thìa vàng”, mỗi người đều có những vấn đề của riêng mình, chẳng ai có được cảm xúc hạnh phúc nhiều hơn ai. Chính vì vậy, tôi ngưỡng mộ những cuộc đời nỗ lực đấu tranh.

Thời gian này không có người hoàn mỹ, nhưng nếu có người nỗ lực phấn đấu, muốn bản thân có được cuộc sống hoàn hảo không tì vết, thì người đó vẫn xứng đáng nhận được cái “thả tim” từ chúng ta.

Sự trưởng thành theo năm tháng, sự tỉnh ngộ mỗi lần bị tổn thương đến tuyệt vọng khiến chúng ta bước vào độ tuổi trung niên, sống như những hiệp sĩ mình đồng da sắt, bảo vệ bản thân trong tấm áo giáp do chính mình tạo ra.

Trong tình yêu, hãy học cách cho đi và nhường nhịn qua những chi tiết nhỏ nhặt, nhưng đừng bao giờ đánh mất chính mình; Trong gia đình, hãy ăn nói thuận hoài, hãy bắt đầu từ cái tôi, hãy bắt đầu với những người thân thiết nhất với bạn; Trong công việc, tìm được thứ mình thích và giỏi là điều quan trọng nhất, nó quyết định đến tốc độ phát triển và tầm cao cuối cùng bạn đạt được; Trong cuộc sống, đừng nhìn chằm chằm vào những nỗi buồn nho nhỏ trước mắt, hãy tìm việc gì vui để làm và tìm lý do để vẫn có thể hát trong lúc khó khăn.

Lời kết

Bạn có giá trị hay vô dụng phụ thuộc vào bản thân bạn. Tin tưởng bản thân là điều kiện đầu tiên giúp bạn thành công. Một cô gái trở nên có giá trị khi cô ấy biết cách trau dồi bản thân thay vì đi tìm người khác để dựa dẫm.

Thời gian thật tươi đẹp, nó cũng có thể không được hoàn mỹ như cách bạn nghĩ. Hy vọng trên con đường trưởng thành dù gặp bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa cũng không thể khiến bạn từ bỏ ước mơ của mình, từ những thứ bạn đọc được, từ câu chuyện bạn nghe, từ những con người bạn gặp được, hãy học hỏi từ họ. Mong bạn luôn an yên!


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn - Làm một người lớn hạnh phúc

Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn - Làm một người lớn hạnh phúc

“Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn” – một chiếc vé giúp bạn quay lại thuở còn ngây thơ và nhiều...

Tôi có triệu chứng cứ yêu em - Bí quyết giúp bạn mặn mòi trong tình yêu

Tôi có triệu chứng cứ yêu em - Bí quyết giúp bạn mặn mòi trong tình yêu

Nếu bạn đang tương tư một ai đó nhưng bản thân không phải một người mặn mòi, vốn từ chưa có nhiều...

Cảm ơn bạn đã không từ bỏ chính mình - Buông bỏ gánh nặng trong lòng

Cảm ơn bạn đã không từ bỏ chính mình - Buông bỏ gánh nặng trong lòng

Cuộc đời này có rất nhiều thứ khiến bạn phiền não, chỉ hy vọng bạn không vì một chút mệt mỏi...

Chào ngày mới chúc bình an - Hiểu mình hiểu người rồi sống an nhiên

Chào ngày mới chúc bình an - Hiểu mình hiểu người rồi sống an nhiên

Lao động và nghỉ ngơi đều là cách để chúng ta học được giá trị của kiếp người. Hiểu mình mới...

Cô gái à, yếu đuối cho ai xem - Không làm nô lệ của cảm xúc

Cô gái à, yếu đuối cho ai xem - Không làm nô lệ của cảm xúc

Cảnh giới cao nhất của mạnh mẽ đó là một cô gái có thể vui vẻ mà sống vì chính mình, dũng cảm...

Review Sách Sống kỷ luật, biết kiềm chế đời mới vừa ngầu vừa sang

Review Sách Sống kỷ luật, biết kiềm chế đời mới vừa ngầu vừa sang

“Sống kỷ luật biết kiềm chế đời mới vừa sang vừa ngầu” được tác giả Lương Sảng đúc kết...

Dám sống một cuộc đời rực rỡ - Hành trình đi tìm chính

Dám sống một cuộc đời rực rỡ - Hành trình đi tìm chính

“Dám sống một cuộc đời rực rỡ” – cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ đến các cô gái...

Tâm an ắt bình an - Tâm thái là phong thủy tốt nhất

Tâm an ắt bình an - Tâm thái là phong thủy tốt nhất

“Tâm an ắt bình an” là cuốn sách viết về triết lý nhân sinh giúp người đọc có thêm chiêm nghiệm...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...