Càng kỷ luật càng tự do - Hãy đặt yêu cầu cao với bản thân để thành công

Kỷ luật không phải là gò bó bản thân, kỷ luật để giúp bản thân làm việc khoa học, kiểm soát cảm xúc của bản thân tốt hơn. Cuốn sách “Càng kỷ luật càng tự do” sẽ giúp bạn nạp thêm nhiều kiến thức cần thiết trên con đường chinh phục thành công.

cang-ky-luat-cang-tu-do-hay-dat-yeu-cau-cao-voi-ban-than-de-thanh-cong-1

Cảm nhận về sách

“Càng kỷ luật càng tự do”là cuốn sách tổng hợp những bài viết xoay quanh cuộc sống của tác giả thay đổi tư duy người đọc, giúp họ xây dựng lối sống lành mạnh và nạp thêm nhiều kiến thức để thành công.

Không thể phủ nhận rằng cuộc sống ngày nay có rất nhiều thứ tiện lợi, từ việc chúng ta dễ dàng kết nối với nhau chỉ bằng một cái điện thoại. Điều này cũng mang lại rất nhiều tác hại như việc nghiện sử dụng điện thoại của một bộ phận giới trẻ ngày nay, họ bị lệ thuộc cảm xúc vào mạng xã hội. Không thể kỷ luật bản thân, lãng phí thời gian vào những thứ không xứng đáng bỏ ra.

Kỷ luật vốn dĩ là điều cơ bản, ai cũng phải làm được để tự kiểm soát bản thân mình. Thế nhưng con người thường có thói quen “nuông chiều” thói quen xấu vậy nên chúng ta càng trì hoãn bao nhiêu thì cuộc sống mất cân bằng bấy nhiêu.

Ít ai có thể đặt ra những tiêu chuẩn cao cho chính mình, ví như bạn dễ dàng từ bỏ việc học tiếng Anh vì cho rằng nó rất khó để làm nhưng lại dễ dàng nuông chiều bản thân ăn uống vô tội vạ, thức đêm triền miên. Chúng ta thường viện nhiều lý do để không phải thấy “áy náy” với chính mình và lâu dần chúng ta quên mất sự quan trọng của kỷ luật bản thân.

cang-ky-luat-cang-tu-do-hay-dat-yeu-cau-cao-voi-ban-than-de-thanh-cong-2

Kiên trì với mục tiêu mình đặt ra, nói “không” với thói quen xấu, sự tùy tiện trong cuộc sống, xây dựng lối sống khoa học. Bởi nỗ lực sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống vô cùng hạnh phúc, giúp bạn có được điều mình mong muốn.

“Càng kỷ luật càng tự do”cuốn sách giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn hôm nay. Làm chủ bản thân chính là thành công.

Thay đổi tâm trạng, quay người lại bạn sẽ gặp một cuộc đời khác

Có những người luôn tỏ ra bực bội, tức tối khi gặp khó khăn, chỉ cần cuộc sống không diễn ra theo ý họ mong muốn họ có sẽ chửi rủa và tỏ ra bất bình. Thực tế, có những chuyện trên đời này chúng ta chẳng thể thay đổi, nhưng có những chuyện lại nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Điều gì có thể thay đổi hãy tích cực thay đổi còn những gì không thể đổi thay trách móc chỉ khiến bạn sinh thêm năng lượng tiêu cực trong mình.

Thay đổi tâm trạng, mỗi lần gặp khó khăn bình tĩnh đối diện với nó cuộc sống của bạn sẽ khác. Đừng lúc nào cũng đổ lỗi cho cuộc sống, điều này không giúp bạn thay đổi sự thật rằng điều ấy đã xảy ra.

“Trong cuộc đời, phần lớn chúng ta không thể tránh khỏi những lời than vãn “sự việc đó thật đáng tiếc, mình không thể buông bỏ được”. Thế nhưng không có ai thực sự giúp đỡ được bạn trừ chính bản thân bạn. Hãy cho mình chút thời gian suy nghĩ, nghĩ cho thật rõ ràng điều mình muốn là gì, bạn mới có thể tìm thấy bước đột phá, cứu rỗi cuộc đời mình.”

cang-ky-luat-cang-tu-do-hay-dat-yeu-cau-cao-voi-ban-than-de-thanh-cong-3

Khi bạn mất quyền kiểm soát thời gian, cuộc sống cũng sẽ mất đi sự cân bằng

Thời gian của mỗi người đều giống nhau, một ngày đều có 24 giờ. Nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm soát thời gian của mình. Dành cả buổi tối chỉ để lướt Tiktok đến khi buồn ngủ mới tắt điện thoại là thói quen của không ít bạn trẻ, sau đó sáng mai uể oải đi đến chỗ làm. Mỗi ngày đều mất năng lượng, cứ như thế nhiều người lãng phí thời gian để nghịch điện thoại mà không biết tác hại khôn lường của nó.

Khi bạn để thời gian trôi qua trong vô vị, bạn không dùng nó để nỗ lực, để tự tạo năng lượng cho mình cũng là lúc bạn mất đi quyền kiểm soát thời gian của bản thân. Hãy nhớ rằng thời gian không chờ đợi ai, bạn cũng chẳng phải trường hợp ngoại lệ chính vì thế hãy kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân, sử dụng thời gian hợp lý.

“Một người trưởng thành chắc chắn sẽ hiểu rõ hiện trạng của bản thân, chuyển những lời khích lệ tích cực thành hành động ngay tức khắc, cố gắng nỗ lực mỗi ngày.”

Hãy bắt đầu thay đổi từ hôm nay, đừng ngồi đợi thành công đến, chăm chỉ làm việc là cách tốt nhất giúp bạn tiến bước đến thành công. “Càng kỷ luật càng tự do” truyền động lực cho chúng ta trở thành những người biết làm chủ cảm xúc bản thân, để thành công nhất định bạn không thể bỏ qua cuốn sách này!

cang-ky-luat-cang-tu-do-hay-dat-yeu-cau-cao-voi-ban-than-de-thanh-cong-4

Trích đoạn hay trong sách

Mỗi cuốn sách đều có giá trị chân lý riêng của nó, người hay đọc sách chính là người có giáo dục tốt và là người có trí tuệ. Khái niệm đọc sách này quả thực nghe rất nhàm tai.

Có một độc giả hỏi tôi thế nào là một cuốn sách hay, sách nổi tiếng trong và ngoài nước ư? Không phải như vậy, cuốn sách nào bạn thích, bạn đọc hiểu và rút ra nhiều điều trong đó thì đó chính là một cuốn sách hay.

Mỗi người lại có một sở thích khác nhau, niềm vui khi đọc sách đương nhiên cũng không thể trên cùng một cuốn sách. Có người thích đọc Thép đã tôi thế đấy, có người thích đọc Bạch Lộc Nguyên, có người thích đọc sách của Khiết Kha Phu, có người thích đọc Trương Ái Linh, có người chỉ thích đọc những tác phẩm văn học của tác giả xưa, có người lại thích đọc tác phẩm của tác giả trẻ tuổi,... Điều đó không hề quan trọng, bỏi thế giới sách rất rộng lớn, nhưng mỗi cuốn sách chắc chắn sẽ đều đem tới cho bạn những bài học riêng.

Thế nhưng có một điều, tôi mong muốn các tiểu thuyết gia trên mạng tí đi một chút, chúng ta nên đọc sách của các tác giả nổi tiếng nhiều hơn, đó đều là sách hay. Đọc nhiều rồi tự nhiên bạn sẽ phân biệt được cuốn sách nào hay thực sự và cuốn nào không.

Lời kết

Người trưởng thành nên nhìn thế giới này rộng lớn hơn, đừng chỉ mãi nằm trong cái ao làng như vậy bạn chẳng thể phát triển được. Dũng cảm một bước, thành công đang ở phía trước. Sự kỷ luật sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống mà bất cứ ai trong chúng ta cũng nên rèn luyện kỹ năng này.

“Càng kỷ luật càng tự do” cẩm nang giúp người trẻ thành công, hãy hành động trước khi mọi thứ quá muộn. Nuông chiều bản thân quá mức sẽ khiến bạn thất bại thê thảm, chăm chỉ làm việc sẽ khiến cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Tuổi trẻ nhất định phải có thật nhiều trải nghiệm nhưng đừng quên rằng bản thân cũng cần được nghỉ ngơi, làm việc áp lực hãy tự biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, sẽ có một vài giai đoạn bắt buộc bạn phải chăm chỉ cũng sẽ có giai đoạn bạn được chill với cuộc sống này. Hy vọng tất cả chúng ta đều có một tuổi trẻ thật rực rỡ, không hối tiếc vì bất cứ điều gì.


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Học yêu mình sau muôn vẻ nỗi đau - Đi qua trầm cảm

Học yêu mình sau muôn vẻ nỗi đau - Đi qua trầm cảm

Học cách yêu thương bản thân sau những nỗi đau bởi chúng ta cần phải chữa lành, phải đối diện với...

Chủ động trong thế giới bị động - Đánh thức cái tôi ngủ say trong mình

Chủ động trong thế giới bị động - Đánh thức cái tôi ngủ say trong mình

Sống thụ động, không nỗ lực, siêng ăn nhác làm là lối sống của không ít giới trẻ hiện nay. Chúng...

Vượt lười - Liệu trình cho người thiếu động lực

Vượt lười - Liệu trình cho người thiếu động lực

Làm thế nào để vượt qua sự lười biếng? Có cách nào trị triệt để căn bệnh này không? Chắc hẳn...

Hãy yêu đời dẫu đời có trái ngang - Lời nhắn gửi đến bạn một đời hạnh phúc

Hãy yêu đời dẫu đời có trái ngang - Lời nhắn gửi đến bạn một đời hạnh phúc

“Hãy yêu đời dẫu đời có trái ngang” một tập thơ truyền năng lượng tích cực đến người trẻ,...

Tĩnh lặng - Sức mạnh của tĩnh lặng trong thế giới huyên náo

Tĩnh lặng - Sức mạnh của tĩnh lặng trong thế giới huyên náo

“Tĩnh lặng - sức mạnh của sự tĩnh lặng trong thế giới huyên náo” của thiền sư Thích Nhất Hạnh...

Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn

Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn

“Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn” cuốn sách tổng hợp những triết lý đơn giản...

Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo - Cách người trưởng thành yêu nhau

Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo - Cách người trưởng thành yêu nhau

“Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo” một cuốn sách giúp chúng ta vượt qua những mệt mỏi...

Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành - Những đứa trẻ đang học cách lớn lên

Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành - Những đứa trẻ đang học cách lớn lên

“Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành” cuốn sách xoa dịu những vết thương lòng khi chúng ta phải...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...