Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau

Bạn đã bao giờ rơi vào trạng thái mệt mỏi đến tột độ, bạn không còn tin vào hạnh phúc trên đời này chưa? Tuổi trẻ của chúng ta là những tháng ngày như thế, có lúc chúng ta đánh mất niềm tin vào hạnh phúc. Nếu bạn đã và đang chưa biết cách cân bằng cảm xúc thì hãy đọc cuốn sách “Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau”.

Review Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau

Cảm nhận về sách

Cuộc sống này không phải lúc nào cũng diễn ra theo cái cách mà chúng ta vẫn thường mong muốn, mọi chuyện có thể diễn ra không được thuận lợi, dù vậy thì tất cả chúng ta vẫn phải sống, phải tiến về phía trước. Những lúc tiêu cực hãy tự hỏi bản thân điều gì khiến cho bạn phải buồn, vì sao một ngày chỉ có 24 giờ nhưng bạn lại dành hết thời gian của mình để buồn phiền. Phải chăng cuộc sống của chúng ta chỉ có nỗi buồn thôi sao? Dù bạn có buồn, có tủi thân như thế nào thì cũng hãy nhớ rằng sau có cơn mưa nào đến mà không tạnh đâu cơ chứ? Đừng mãi buồn tủi, mưa rồi cũng tạnh, buồn rồi cũng đi. Trân trọng từng giây phút được sống, hiện tại tận hưởng khoảnh khắc được hạnh phúc. Đôi khi biết hài lòng với những gì mình đang có cũng là một loại hạnh phúc.

Những câu chuyện về tuổi trẻ, về tình yêu luôn là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất, nó xuất hiện trong rất nhiều trang sách. Trong Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau những câu chuyện ấy được viết một cách rất tự nhiên, đơn thuần, câu chữ của tác giả dễ dàng thuyết phục bạn đọc bởi sự chân thật và gần gũi.

Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau những câu chuyện ấy được viết một cách rất tự nhiên

Tuổi trẻ chúng ta có thời gian, có sự nhiệt huyết vậy nên bạn nhất định không được bỏ lỡ khoảng thời gian tuyệt vời này. Khi chúng ta còn có thể vui vẻ làm điều mình thích, khám phá mọi thứ xung quanh thì cứ trải nghiệm theo cách mà bạn thích. Đừng để tuổi trẻ của bạn chỉ là những ngày tháng nhàm chán không biết nên làm gì cho tương lai hay là những nỗi buồn không có điểm kết thúc. Mỗi người đều có quyền lựa chọn cuộc sống của mình, vậy nên bạn hãy chọn hạnh phúc.

Tình yêu vốn dĩ là một loại tình cảm khó có thể định nghĩa, bởi mỗi người sẽ có một cách yêu, một cách bày tỏ tình cảm khác nhau. Khi yêu con người ta yêu đời, hạnh phúc vì có một người để thương, để sau những giờ tan làm chúng ta không còn phải cô đơn. Có một người ở bên cạnh thật tốt, ít nhất là khi bị cuộc sống đối xử tệ bạc chúng ta vẫn có một người dịu dàng xoa dịu vết thương lòng.

Nếu yêu đương khiến cho con người ta bỗng yêu đời lạ thường thì chia tay cũng chính là lý do khiến cho nhiều người rơi vào trạng thái hoang mang, buồn rầu một thời gian dài. Có không ít bạn trẻ, sau chia tay thường mất niềm tin vào tình yêu, họ không dám mở cửa trái tim thêm một lần nào nữa, họ sẽ những tổn thương tiếp tục được diễn ra. Thật ra, sau chia tay việc chúng ta cần làm là chữa lành vết thương chứ không phải than vãn hay trách móc ai. Người khác làm tổn thương bạn, bạn đã đủ đau khổ như vậy thì việc gì phải tự làm tổn thương chính mình.

Không ai có thể đảm bảo sẽ yêu bạn hết đời, khi yêu người ta thường mơ mộng về một tương lai tươi đẹp phía trước. Vậy nên khi phải rời xa người mình yêu, trái tim họ giống như có hàng trăm mảnh thủy tinh đâm vào, đau đớn vô cùng, cũng vì mơ mộng nên người ta mới khổ đau. Bất kể là yêu ai, bạn cũng nên dành tình yêu thương cho bản thân. Đừng yêu một cách mù quáng như vậy, bởi vì người khổ sở chính là bạn chứ không phải người khác. “Hãy nhớ, đau quá thì phải buông, đuổi theo mệt quá thì phải dừng lại. Cốc nước quá nóng, nếu cố giữ lấy sẽ khiến tay ta bị bỏng. Cũng giống như một người đã không còn tình cảm với mình mà bản thân cứ cố gắng níu giữ, không nỡ buông bỏ thì điều duy nhất còn lại chỉ là sự tổn thương.”

Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau

Với văn phong gần gũi, nhẹ nhàng cuốn sách giống như lời những lời thủ thỉ dịu dàng của tác giả muốn gửi đến bạn đọc, hãy sống vì bản thân mình, hạnh phúc nhất định không bỏ rơi chúng ta. Nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy cuộc sống ngoài kia quá mệt mỏi vậy thì hãy tạm gác lại mọi công việc, ngồi xuống thưởng thức một tách trà và đọc cuốn sách này nhé.

“Những nụ cười tươi tắn nhất sẽ giấu đi những bí mật đau thương nhất.

Ngày lãng phí nhất trong cuộc đời này là ngày thiếu vắng những nụ cười.”

Trích dẫn hay trong sách

Trên đời này, chúng ta là duy nhất, đừng bao giờ cho người khác cái quyền điều khiển niềm vui hay nỗi buồn của mình. Không phụ thuộc vào ai thì cũng sẽ không ai có thể lấy đi của bạn thứ gì. Hãy sống với những gì bạn muốn, làm những gì bạn cho là đúng và chịu trách nhiệm với những gì bản thân làm.

Cuộc đời của mỗi người là một câu chuyện không giống nhau, tất nhiên con đường đi đến hạnh phúc cũng khác nhau. Nhưng cuộc sống lại công bằng lắm, những ai đi qua hết tổn thương rồi, nếm đủ nỗi buồn rồi, họ xứng đáng với hạnh phúc thôi.

Cô gái của tôi à! Hãy trân trọng tuổi trẻ này, trân trọng những năm tháng tràn đầy năng lượng nhất của cuộc đời để làm những gì mình thích, những gì mình cảm thấy sẽ tốt cho cuộc sống của mình. Hãy trân trọng lúc ba mẹ còn sức khỏe, trở về ăn cơm nhà nhiều hơn một chút, chăm chỉ thể hiện tình cảm một chút. Hãy trân trọng những vấp ngã, sai lầm của tuổi trẻ, để giúp mình có những lựa chọn bớt sai hơn.

Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau

Lời kết

Trên đời này có rất nhiều cách để chúng ta cảm nhận hạnh phúc khác nhau. Hạnh phúc sẽ đến với những ai luôn biết cách tạo ra hạnh phúc cho chính bản thân mình. Hãy cứ tin rằng chúng ta rồi sẽ hạnh phúc chỉ là theo nhiều cách khác nhau.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong

Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong

Có thăng trầm mới là cuộc đời “Tu tâm cho tốt thì đời thong dong” chính là cuốn sách giúp bạn thấu...

Review sách Ý chí sắt đá

Review sách Ý chí sắt đá

Ý chí sắt đá - Khám phá và phát huy sức mạnh của ý chí tự thân. Cuộc đời luôn khó khăn chính bạn...

Review sách Tối giản tâm trí

Review sách Tối giản tâm trí

Tối giản tâm trí cuốn sách giúp bạn dọn dẹp những bộn bề trong cuộc sống, để mỗi chúng ta đều...

Review sách Nói nhiều không bằng nói đúng

Review sách Nói nhiều không bằng nói đúng

“Nói nhiều không bằng nói đúng” cuốn sách dạy giao tiếp cho bạn, giao tiếp đóng một vai trò vô cùng...

Review sách Dịu dàng là đóa hoa nở từ dông bão

Review sách Dịu dàng là đóa hoa nở từ dông bão

“Dịu dàng là đóa hoa nở từ dông bão” không chỉ là tựa đề một cuốn sách mà nó chính là thông...

Review sách Kỷ luật tự giác - Tiểu Dã

Review sách Kỷ luật tự giác - Tiểu Dã

Kỷ luật tự giác cuốn sách giúp cho chúng ta thay đổi cách nhìn nhận về việc kỷ luật, rèn luyện bản...

Review Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng

Review Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng

Cuộc sống ngắn ngủi, nếu chúng ta dành toàn bộ thời gian của mình để lo lắng thì thật lãng phí....

Review sách “Yêu trong tỉnh thức” - Khai mở những góc nhìn mới trong tình yêu hôn nhân

Review sách “Yêu trong tỉnh thức” - Khai mở những góc nhìn mới trong tình yêu hôn nhân

Yêu trong tỉnh thức là tình yêu của người trưởng thành, người trưởng thành là có năng lực làm chủ...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...