Review sách Tối giản tâm trí

Tâm trí của chúng ta rất ít khi được nghỉ ngơi, nhiều lúc chúng ta đã đặt mình xuống giường ngủ nhưng trong đầu vẫn không thôi những suy nghĩ về cơm áo, gạo tiền. Nó luôn được diễn ra bất kể ngày hay đêm, hôm nay bạn đi chợ quên mua món đồ này, bạn vì bận việc quá mà quên mất cuộc hẹn với hội bạn hay sau khi đọc được một bài viết nào đó trên mạng. Chúng ta không ngừng lo lắng và hình thành những thói quen tiêu cực lúc nào không hay. Hôm nay hãy cùng Reader dọn dẹp gọn gàng tâm trí để cuộc sống của bạn được tích cực hơn mỗi ngày thông qua cuốn sách “Tối giản tâm trí” nhé!

Tối giản tâm trí Review

Đôi nét về tác giả

Barrie Davenport là người sáng lập trang web phát triển cá nhân giành giải thưởng là Livebold and Bloom (liveboldandbloom.com). Bà là huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận và là người sáng lập các khóa học trực tuyến, giúp mọi người áp dụng các giải pháp và chiến lược thực tế, có cơ sở khoa học để vượt ra ngoài vùng an toàn, có được cuộc sống hạnh phúc, giàu có và thành công hơn. Bà cũng là tác giả của nhiều cuốn sách phát triển cá nhân viết về các thói quen tích cực, đam mê trong cuộc sống, xây dựng sự tự tin, sự chú tâm và đơn giản.

S.J. Scott, hiện đang điều hành trang blog Develop Good Habits (Phát triển các thói quen tốt). Mục đích của trang web này là chỉ ra làm sao mà việc liên tục phát triển thói quen có thể đưa bạn đến với một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Cảm nhận về sách

Cuộc sống của chúng ta luôn xoay quanh những vấn đề như đi học, đi làm và trở về nhà. Dọn dẹp nhà cửa cũng chính là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nếu để nhà cửa bừa bộn chúng ta sẽ khó có được cảm giác thoải mái sau khi trở về nhà. Không chỉ là thế giới bên ngoài mới cần phải lau chùi và dọn dẹp mà ngay cả trong tâm hồn chúng ta cũng thế. Bạn sẽ chẳng thể nào hạnh phúc nào trong lòng lúc nào cũng cảm thấy bất an và lo lắng.

Cảm nhận sách Tối giản tâm trí

Khi mạng xã hội phát triển, những thông tin trên mạng được lan truyền rất nhanh, chúng ta chỉ cần bỏ ra 15 đến 30 phút cũng có thể đọc được rất nhiều thông tin trên mạng. Cũng chính vì sự  “nhanh chóng - tiện lợi” ấy đã khiến cho nhiều người bị nghiện mạng xã hội, cảm xúc của họ bị lệ thuộc vào những nút like, nút share trên mạng xã hội. Đúng vậy, chúng ta đã và đang bị xao nhãng tâm trí bởi những thông tin không được xác thực trên mạng. Thay vì một ngày bạn lướt web và đọc những thông tin gây hoang mang, vô nghĩa thì sao bạn không chọn cách sống tích cực với những điều khiến bản thân vui vẻ?

Cuốn sách Tối giản tâm trí chính là người bạn đồng hành, giúp chúng ta thanh lọc những suy nghĩ vô nghĩa, không nên xuất hiện trong đầu của bạn. Từ những câu chuyện, phân tích và dẫn dắt vấn đề cuốn sách giúp chúng ta loại bỏ những điều tiêu cực luôn tồn tại trong đầu của chúng ta.

Dọn dẹp những suy nghĩ của bạn

Suy nghĩ mà cũng cần phải dọn dẹp sao? Đúng vậy, bất cứ thứ gì khi để quá nhiều trong nhà mà không dọn dẹp lâu ngày nó sẽ quá tải cũng giống như suy nghĩ của chúng ta vậy. Nếu bạn để quá nhiều suy nghĩ lo lắng trong đầu bạn sẽ khó có thể cảm nhận được cuộc sống này, giống như khi lo lắng thái quá bạn khó kiểm soát được cảm xúc của mình và cứ như thế chìm sâu vào tiêu cực. Thế nên ngay từ hôm nay khi đã trở về nhà, tức là lúc bạn được nghỉ ngơi. Hãy bỏ hết mọi áp lực  công việc ở công ti, bạn về nhà là để tận hưởng cảm giác được nghỉ ngơi.

Sách Tối giản tâm trí - Dọn dẹp những suy nghĩ của bạn

Dọn dẹp không gian quanh bạn

Rất nhiều người thích tích trữ đồ đạc hoặc mua những món đồ không bao giờ dùng đến, chỉ vì một phút hào hứng khi xem quảng cáo và bạn đã mua món đồ đó không một chút do dự. Việc mua sắm không kiểm soát cũng khiến cho bạn lãng phí rất nhiều tiền bạc. Vậy nên hãy lên kế hoạch để mua sắm thông minh, những đồ không cần dùng đến bạn không nên mua. Việc tối giản hóa ngôi nhà cũng khiến cho bạn có thêm nhiều không gian, năng lượng hơn. Đừng biến ngôi nhà của bạn thành nơi chất chứa đống đồ mà bạn không bao giờ dùng đến, hãy xem xét kỹ lưỡng và mua những món đồ bạn cần dùng đến.

Trích dẫn hay trong sách

Một trong những cách tốt nhất để thoát khỏi những ý nghĩ tiêu cực và lấy lại quyền kiểm soát tâm trí là thở thật chậm, sâu và nhịp nhàng.

Bạn không cần là một nhà sư, người thần bí hay một kẻ lập dị mang theo quả cầu thủy tinh để luyện tập thiền định. Bạn có thể theo bất cứ tôn giáo nào hoặc không theo tôn giáo nào nhưng vẫn có thể tận hưởng những lợi ích từ thiện định và sử dụng nó làm công cụ để dọn dẹp tâm trí.

Chấp nhận một tình huống nào đó không có nghĩa là trốn tránh hành động. Nó có nghĩa là bạn không cố chiến đấu một cách mù quáng để thoát ra. Bạn tự đặt mình vào trạng thái tinh thần cho phép bạn đưa ra những hành động đúng đắn và hữu ích.

Trong khi định kiến tiêu cực là có thật, nó vẫn không thể đứng vững khi bạn dồn tâm sức để thay đổi và tự nhận thức bản thân. Trong khi thả mình theo tâm trí để lo lắng và buồn bã có vẻ là việc cực kỳ tự nhiên, bạn đã củng cố thói quen suy nghĩ tiêu cực khi không chịu thách thức nó mà lại thừa nhận những ý nghĩ này là bản ngã của bạn. Nhưng bạn có sức mạnh để nhận ra xu hướng này và thay đổi nó bằng cách xây dựng thói quen nhìn nhận ý nghĩ từ góc độ khác.

Cảm nhận sách Tối giản tâm trí

Lời kết

Tối giản tâm trí - cuốn sách giúp bạn dọn dẹp những bộn bề trong cuộc sống, để mỗi chúng ta đều hướng đến sự giản đơn, cuộc sống hạnh phúc. Bạn sẽ trở thành phiên bản hạnh phúc nếu bạn biết cách khiến cho cuộc sống tốt lên mỗi ngày.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Nói nhiều không bằng nói đúng

Review sách Nói nhiều không bằng nói đúng

“Nói nhiều không bằng nói đúng” cuốn sách dạy giao tiếp cho bạn, giao tiếp đóng một vai trò vô cùng...

Review sách Dịu dàng là đóa hoa nở từ dông bão

Review sách Dịu dàng là đóa hoa nở từ dông bão

“Dịu dàng là đóa hoa nở từ dông bão” không chỉ là tựa đề một cuốn sách mà nó chính là thông...

Review sách Kỷ luật tự giác - Tiểu Dã

Review sách Kỷ luật tự giác - Tiểu Dã

Kỷ luật tự giác cuốn sách giúp cho chúng ta thay đổi cách nhìn nhận về việc kỷ luật, rèn luyện bản...

Review Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng

Review Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng

Cuộc sống ngắn ngủi, nếu chúng ta dành toàn bộ thời gian của mình để lo lắng thì thật lãng phí....

Review sách “Yêu trong tỉnh thức” - Khai mở những góc nhìn mới trong tình yêu hôn nhân

Review sách “Yêu trong tỉnh thức” - Khai mở những góc nhìn mới trong tình yêu hôn nhân

Yêu trong tỉnh thức là tình yêu của người trưởng thành, người trưởng thành là có năng lực làm chủ...

Review sách Dám hạnh phúc

Review sách Dám hạnh phúc

“Dám hạnh phúc” cuốn sách bắt nguồn từ trường phái tâm lý học Alfred Adler để diễn giải các quan...

Review sách Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường

Review sách Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường

“Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường” lời nhắc nhở đến mỗi chúng ta trên hành trình của...

Review sách Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Review sách Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí là cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Hãy để cuốn sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế của tác giả Adam Khoo sẽ giúp bạn trở thành một người...