Review sách Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

“Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí” là cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời, đọc để thay đổi tương lai của chính mình trước khi mọi thứ quá muộn màng. Hãy cùng Reader đi tìm hiểu xem cuốn sách này có điều gì đặc biệt nhé!

Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về tác giả

Mèo Maverick được biết đến là một tác giả nổi tiếng trên mạng xã hội Wechat của Trung Quốc. Những bài viết của cô luôn truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các bạn trẻ, giúp mọi người thay đổi nhận thức sau khi đọc xong. Chính vì thế Mèo Maverick có một lượng độc giả nhất định, những cuốn sách mà cô xuất bản cũng nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn trẻ.

Một số đầu sách khác của tác giả mà bạn có thể tham khảo: Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi, Khi tài năng không theo kịp giấc mơ, Ở lại thành phố hay về quê,…

Cảm nhận về sách

Trong cuốn sách Mèo Maverick đã đưa ra hàng loạt ví dụ lấy từ thực tế với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Để chính chúng ta soi rọi bản thân mình trong đó, dù bạn là ai, đang sống trong hoàn cảnh như thế nào thì nên nhớ rằng cố gắng sẽ giúp bạn trở thành phiên bản mà bạn yêu thích.

Cảm nhận sách Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có lẽ trong mỗi chúng ta - những người trẻ đang đứng giữa ngã tư đường, trước nhiều sự lựa chọn, chúng ta từng suy nghĩ làm thế nào để đi đúng đường, làm thế nào để theo đuổi ước mơ của mình. Phải chăng cuộc sống có quá nhiều thứ dễ dàng làm lung lay ý chí của con người thế nên có đôi khi chúng ta thiếu một chút quyết đoán, thiếu một chút tự tin. Thế nhưng đôi khi chỉ thiếu một chút nữa thôi bạn có thể chạm tay đến thành công rồi cho nên không được tự ti, hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí.

Cuộc sống luôn công bằng, nếu bạn cố gắng sẽ hái được trái ngọt còn nếu bạn lười biếng sẽ không thể thành công. Tất cả mọi người mỗi ngày đều bận rộn, chạy tới chạy lui làm đủ thứ chuyện, cố gắng không ngừng nghỉ, tại sao bạn lại chỉ nằm ở nhà mà không cố gắng? Đáng sợ không phải là thất bại mà đáng sợ chính là chúng ta không biết vì sao mình thất bại.

Tuổi trẻ khi cần cố gắng đừng chọn hưởng thụ, đúng là cuộc sống ở nhà ngủ, xem phim sướng hơn rất nhiều so với việc ở bên ngoài làm đủ thứ, vừa mệt vừa tốn công sức. Nhưng nếu không cố gắng bạn sẽ không thể sống cuộc đời bạn mong muốn. Khi tất cả mọi người đều đã có con đường đi, đều kiếm được không ít tiền rồi thì chỉ có bạn ngồi ở nhà than thân, trách phận.

Cảm nhận sách Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí - Cuộc sống luôn công bằng, nếu bạn cố gắng sẽ hái được trái ngọt còn nếu bạn lười biếng sẽ không thể thành công.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Năm 22 tuổi, khi vừa tốt nghiệp ra trường có người lựa chọn lao vào thử thách cũng có kẻ chơi vơi giữa dòng đời. Chúng ta còn quá trẻ để sống thụ động, đừng lúc nào cũng đổ lỗi cho hoàn cảnh vì thế này hay vì thế kia, nguyên nhân xuất phát từ sự thụ động của bạn. Nếu có mối quan hệ rộng, nếu có nhiều trải nghiệm thì bạn chịu đứng im một chỗ sao? Khi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài một công việc lương thấp, không đúng sở thích của bạn bạn sẽ nhận ra giá trị của sự cố gắng. Cố gắng không phải thể hiện cho người khác thấy ta giỏi giang mà cố gắng để sống cuộc đời của chúng ta mơ ước.

Khi sinh ra ai cũng là một phiên bản khác nhau, không ai giống ai. Thế nên dù là điểm mạnh hay khuyết điểm chúng ta cũng nên tin tưởng vào bản thân để cố gắng mỗi ngày. Biết phát huy điểm mạnh của mình và khắc phục điểm yếu là điều mà ai cũng phải hướng tới.

Nếu bạn đã từng thất bại, không sao tất cả chỉ là thử thách nho nhỏ. Những gì mà bạn trải qua ở hiện tại chưa là gì so với thử thách phía trước thế nên bạn không thể dễ dàng từ bỏ có đúng không?

Hậu vận rất đắt thế nên chúng ta đừng mãi để tâm những chuyện vụn vặt” trên con đường bạn đi sẽ có vô vàn những điều vụn vặt không đáng để bạn bận tâm. Nghĩ lại xem, kế hoạch và mục tiêu của bạn đặt ra là gì? Nhìn vào thực tế và hành động đừng vì một vài điều nhỏ nhặt mà khiến cho bạn bị mất phương hướng.

“Hãy dùng đôi tay của chính mình, mồ hôi của chính mình để khai phá một cuộc đời đầy hứng khởi.”

Hãy dùng đôi tay của chính mình, mồ hôi của chính mình để khai phá một cuộc đời đầy hứng khởi.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đoạn trích hay trong sách

Tất cả mọi người đều phải đối mặt với cùng một xã hội, với cùng một thế giới. Nhưng chỉ vài người nguyện ý nỗ lực hết mình để thay đổi, giúp thành tích bản thân nổi trội hơn, trong những tháng ngày phấn chấn nỗ lực, chẳng ai dễ chịu hơn ban đầu. Đa số chúng ta đều không để ý đến quy luật và bí mật của thành công. Chứng kiến những người xung quanh thi nhau đạt được thành công, chúng ta chỉ thấy bề ngoài mà không nhìn tới những nỗ lực phía sau. Bởi vậy nên khi thất bại chúng ta không cảm thấy do bản thân cố gắng quá ít mà chỉ đổ cho bố mình không giỏi bằng bố người ta. Quá trình trưởng thành của chúng ta rất kỳ lạ; Trước hai mươi tuổi là cục cưng trong gia đình, hai mươi hai tuổi tốt nghiệp muốn được độc lập tự chủ, ba mươi tuổi yêu cầu gánh vác trách nhiệm lập nghiệp, ba mươi lăm tuổi bắt đầu đối mặt với tình cảnh trên có già dưới có trẻ… Tất cả diễn ra quá nhanh, bản thân trưởng thành không kịp, chớp mắt đã có một gia đình lớn đang đợi mình chăm sóc. Nhưng ngẫm lại, người đến tuổi hai mươi vẫn chưa học được cách sống như thế nào, cứ ôm khư khư ảo tưởng không thực tế về xã hội, rốt cuộc sai lầm do ai?

Hậu vận rất đắt thế nên chúng ta đừng mãi để tâm những chuyện vụn vặt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí là cuốn sách giúp bạn trẻ định hướng về cuộc sống, hình thành thói quen tốt. Đây là cuốn sách kỹ năng sống phù hợp với những ai đã và đang đi lạc hướng, hãy đọc trước khi mọi thứ quá muộn. Tuổi trẻ của mỗi người chỉ có một, đã đi qua rồi sẽ không bao giờ trở lại được nữa.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Đừng làm con chim lạc đàn

Review sách Đừng làm con chim lạc đàn

Đừng làm con chim lạc đàn, một cuốn sách định hướng lối đi cho bạn trẻ, đặc biệt là những bạn...

Review sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng - Vãn Tình

Review sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng - Vãn Tình

Không sợ chậm chỉ sợ dừng một cuốn sách giống như kim chỉ nam hướng bạn đọc đến lối sống kỷ...

Review sách No More Plastic

Review sách No More Plastic

Hãy cùng ngồi xuống đây đọc cuốn sách No More Plastic để cùng hiểu thêm về môi trường bạn nhé! No...

Review sách Tâm lý học đám đông

Review sách Tâm lý học đám đông

Cuốn sách “Tâm lý học đám đông” được xem là một tác phẩm kinh điển của thế giới về ngành...

Review sách Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh

Review sách Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh

Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh là cuốn sách không dễ để đọc, tác phẩm chủ yếu tập trung...

Review sách Tối đa hóa năng lực bản thân

Review sách Tối đa hóa năng lực bản thân

Tối đa hóa năng lực bản thân giúp bạn đọc có thể khai phá triệt để năng lực, hiểu về bản thân...

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết nên làm thế nào để sống một tuổi trẻ thật cuồng nhiệt thì...

Review 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường

Review 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường

Cuốn sách “50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường”...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Hãy để cuốn sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế của tác giả Adam Khoo sẽ giúp bạn trở thành một người...