Review sách Đừng làm con chim lạc đàn

Bất cứ tuổi nào chúng ta cũng có vô vàn những áp lực, đặc biệt là ở tuổi đôi mươi khi đứng trước nhiều sự lựa chọn. Học tập hay lựa chọn nghề nghiệp phù hợp luôn là vấn đề muôn thuở của các bạn trẻ đang tìm kiếm lối đi cho mình. Nếu bạn đang không có nhiều kinh nghiệm về định hướng nghề nghiệp vậy thì hãy đọc ngay cuốn sách “Đừng làm con chim lạc đàn”.

Đừng làm con chim lạc đàn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về tác giả

Lưu Đồng là một nhà văn trẻ Trung Quốc, anh tốt nghiệp từ khoa Tiếng Trung của Đại học Sư phạm Hồ Nam, hiện đang là Phó tổng Giám đốc của Công ty Điện ảnh Quang Luyến. Lưu Đồng là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiên đã được xuất bản như: “Thanh xuân ai không mơ hồ”, “Hướng về phía ánh sáng”,...

Với lối viết nhẹ nhàng đi vào lòng người cùng với sự tâm huyết của mình trên con đường cầm mà những tác phẩm của Lưu Đồng nhận được sự quan tâm rất lớn từ độc giả.

Cảm nhận về sách

Không đưa ra những câu lý thuyết suông hay đem đến những động lực ảo mà điều Lưu Đồng muốn hướng đến bạn đọc đó là cách nhìn nhận vấn đề sâu rộng và đi đúng hướng. Cuốn sách được chia làm sáu phần, không quá dài cũng không quá ngắn. Tác giả chia sẻ những gợi ý, cách để chúng ta định hướng lối đi cho đúng đắn. Cuốn sách giống như tâm sự của người đi trước, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm sống phong phú.

“Công việc nên là một phần của cuộc sống, một phần khiến cho cuộc sống trở nên màu sắc hơn, chỉ khi có thể bổ trợ cho nhau, công việc mới có thể làm tốt hơn và cuộc đời chắc chắn cũng vì thế mà nhẹ nhàng hơn mới phải.”

Công việc chỉ nên là một phần của cuộc sống, chúng ta sẽ không thể tìm thấy ý nghĩa của công việc nếu chỉ biết than vãn từ áp lực, từ khó khăn mà công việc mang lại cho bạn. Rất nhiều bạn trẻ ngày nay có quan điểm về công việc rất nặng nề, ví như những công việc làm thêm ngoài giờ hành chính hay chỉ đơn giản là những rắc rối trong công việc. Thế nhưng nếu cuộc sống lúc nào cũng bằng phẳng, không có một chút áp lực vậy thì bạn lấy động lực ở đâu để tiếp tục sống?

Cảm nhận sách Đừng làm con chim lạc đàn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mỗi một giai đoạn khi chứng kiến sư thay đổi chúng ta sẽ có những bỡ ngỡ với nhiều điều mới mẻ. Ví như học sinh sau khi thi xong kỳ thi tuyển sinh bắt đầu lên thành phố để học Đại học có biết bao nhiêu sự mông lung, áp lực, mất định hướng. Ví như sinh viên mới ra trường đứng trước vô vàn sự lựa chọn có biết bao nhiêu mệt mỏi và áp lực ở đây? Chúng ta ai rồi cũng phải tập làm quen và thích ứng với nó. Sẽ đến lúc bạn nhận ra rằng, học cách độc lập sẽ tốt hơn rất nhiều nếu dựa dẫm với người khác. Sự phụ thuộc sẽ khiến chúng ta trở nên thụ động, mặc dù thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái vì không phải nghĩ ngợi gì về cuộc đời. Thế nhưng khi không thể quyêt định cuộc đời mình bạn sẽ cảm thấy bức bối và khó chịu vô cùng.

Cuộc đời không phải là một giấc mơ mà chỉ cần bạn ước liền có thể biến thành sự thật. Chúng ta đã nghĩ tương lai là đường thẳng tắp, chúng ta vẽ ra vô vàn kế hoạch hoàn mỹ. Kết quả đã bị thời gian tạt vào người một gáo nước lạnh, cuộc sống nào có thuận lợi như thế. Bạn xem bên ngoài kia có bao nhiêu người hàng ngày phải gồng gánh đủ thứ trên vai, đến khóc cũng phải kìm nén. Tất cả chúng ta đều cảm thấy mọi thứ thật khó khăn, không phải mỗi mình bạn. Thế nên hãy vui vì điều đó, chúng ta làm việc bằng tất cả tinh thần, năng lượng tích cực của mình, từ đó cuộc sống cũng sẽ khác đi.

Đứng trước một kỳ thi tuyển sinh, các em học sinh là người hoang mang hơn hết. Nhiều em vẫn chưa xác định được cho mình một ước mơ, các em vẫn chưa biết bản thân mình thích gì. Đó là câu chuyện của tuổi 18, độ tuổi mơ hồ về tương lai. Ở độ tuổi này có biết bao nhiêu hoang mang, lo sợ cũng chính vì thế mà chúng ta bắt đầu muốn nhanh chóng tìm được hướng đi.

Nếu bạn đang ở một cột mốc quan trọng, bạn không biết làm thế nào để xác định cho mình một đường đi phù hợp với sở thích của mình. Bạn đang đứng giữa vô vàn sự lựa chọn, vậy thì Đừng làcon chim lạc đàn sẽ là người thầy dẫn dắt và vẽ ra cho bạn một đường đi phù hợp.

Review sách Đừng làm con chim lạc đàn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích đoạn hay trong sách

Tôi phản đối việc những cuốn sách truyền cảm hứng kia cứ suốt ngày kể với mọi người câu chuyện khởi nghiệp của cụ ông KFC tám mươi tuổi, chuyện Bill Gates bỏ học khởi nghiệp, chuyện Jack Ma xin việc thất bại mấy chục lần, chuyện Đặng Văn Địch một mình xông vào hang hùm trở thành con hổ cái.

Thành công của một người có rất nhiều yếu tố, nhưng việc vì mục đích tạo điểm nhấn mà phóng đại một người trong số đó sẽ khiến mọi người mất đi khả năng phán đoán. Bill Gates có được khoản đầu tư đầu tiên không phải vì ông ấy bỏ trường đại học, mà vì mẹ ông là cổ đông của IBM đã cho ông đơn đầu tiên. Thế nên, học người ta bỏ học chưa chắc đã thành công.

Jack Ma khởi nghiệp thành công không chỉ là bởi ông ấy đi xin việc mấy chục lần thất bại mà vẫn kiên định, còn vì ông ấy có một nhóm các đồng đội sẵn sàng đi theo ông chỉ với đồng lương vài trăm tệ. Vì vậy, xin việc thất bại mấy chục lần cứ nhất quyết theo đuổi, chưa chắc đã thành công.

Review sách Đừng làm con chim lạc đàn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Đừng làm con chim lạc đàn - một cuốn sách định hướng lối đi cho bạn trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ đang trong quá trình tìm cho mình một công việc phù hợp với bản thân. Hãy đọc cuốn sách này, nó sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn của tuổi trẻ.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng - Vãn Tình

Review sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng - Vãn Tình

Không sợ chậm chỉ sợ dừng một cuốn sách giống như kim chỉ nam hướng bạn đọc đến lối sống kỷ...

Review sách No More Plastic

Review sách No More Plastic

Hãy cùng ngồi xuống đây đọc cuốn sách No More Plastic để cùng hiểu thêm về môi trường bạn nhé! No...

Review sách Tâm lý học đám đông

Review sách Tâm lý học đám đông

Cuốn sách “Tâm lý học đám đông” được xem là một tác phẩm kinh điển của thế giới về ngành...

Review sách Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh

Review sách Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh

Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh là cuốn sách không dễ để đọc, tác phẩm chủ yếu tập trung...

Review sách Tối đa hóa năng lực bản thân

Review sách Tối đa hóa năng lực bản thân

Tối đa hóa năng lực bản thân giúp bạn đọc có thể khai phá triệt để năng lực, hiểu về bản thân...

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết nên làm thế nào để sống một tuổi trẻ thật cuồng nhiệt thì...

Review 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường

Review 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường

Cuốn sách “50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường”...

Review sách Đối nhân xử thế

Review sách Đối nhân xử thế

“Đối nhân xử thế” là bài học mà bất cứ ai cũng phải học, hãy cùng Reader khám phá những bài học...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Hãy để cuốn sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế của tác giả Adam Khoo sẽ giúp bạn trở thành một người...