Review sách Đối nhân xử thế

Đối nhân xử thế” là bài học mà bất cứ ai cũng phải học, hãy cùng Reader khám phá những bài học giúp chúng ta có thêm nhiều bài học cuộc sống thông qua cuốn sách “Đối nhân xử thế” nhé!

Giới thiệu về sách

Bạn vẫn thường nghĩ, truyện cười chỉ đơn thuần đọc để mua vui, giải trí, để cười khôi hài cho qua?

Giữa muôn vàn câu chuyện bạn lướt qua, có khi nào những câu chuyện để lại trong bạn những bài học về triết lý sống hay những trải nghiệm đáng giá được đúc rút ra từ đời sống?

Hài hước nhỏ, trí tuệ lớn - Đối nhân xử thế là tuyển tập giàu thông điệp như thế! Chắc chắn bạn sẽ cười sảng khoái khi đọc chúng lên! Những ý niệm sáng và tích cực, hàm chứa trí tuệ sâu sắc sẽ lắng đọng trong tâm trí bạn, khi bạn mở hay gấp lại bất cứ một trang nào của cuốn sách này!

Review sách Đối nhân xử thế

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Đối nhân xử thế là cuốn sách bao gồm những tình huống, câu chuyện dễ gặp trong cuộc sống, nó giúp chúng ta nhận ra những bài học sâu sắc về cách đối nhân xử thế.Mỗi chương sách có độ dài vừa phải chỉ từ 3-4 trang, điều này sẽ giúp độc giả dễ dàng tiếp cận. Bạn có thể lật mở một chương bất kì để đọc và suy ngẫm. Ở cuối mỗi chương luôn có bài học được đúc kết từ câu chuyện giúp cho bạn đọc dễ dàng tiếp thu.

“Sự thành công trong cách ứng xử với người khác phụ thuộc và việc nắm được góc nhìn của người khác với thái độ cảm thông”.

Tôn trọng người khác

Đây là một nguyên tắc cơ bản nhất trong đời sống, chỉ khi bạn tôn trọng người khác thì người khác mới tôn trọng bạn. Dành cho mọi người sự tôn trọng là điều ai cũng phải thực hiện được, đặc biệt là trong giao tiếp, chúng ta cần phải biết trên, biết dưới và nói chuyện với người khác một cách tinh thần. Đây cũng là một bước cơ bản để xây dựng mối quan hệ lâu dài với người khác.

Sáng tạo

Dù là học tập hay làm việc thì “sáng tạo” đóng một vai trò rất quan trọng. Sáng tạo sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều sáng kiến hay ho. Đặc biệt đối với những ai làm bên mảng nghệ thuật thì không thể thiếu sự sáng tạo trong công việc. Hãy nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo trong bạn nhé!

Nhìn nhận mọi việc đơn giản

Cuộc sống này đơn giản hay phức tạp đều do cách chúng ta nghĩ, cách nhìn nhận mọi việc vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn có cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Có qua có lại

Một mối quan hệ lâu dài được xây dựng dựa trên sự tương tác và kết nối giữa hai bên, bạn không thể nhận mãi mà không cho đi. Hãy sẵn sàng giúp đỡ những người bạn của mình khi họ gặp khó khăn, rồi họ sẽ không bỏ rơi bạn lúc bạn gặp nạn. Có qua có lại chính là một nguyên tắc mà bất cứ ai trong chúng ta cũng phải hiểu để có một mối quan hệ lâu dài cùng ai đó.

Sống có trách nhiệm

Dù là học tập hay trong công việc thì bạn cần phải có trách nhiệm. Sống có trách nhiệm sẽ giúp bạn được nhận thức rõ việc mình đang làm và dễ dàng kỷ luật bản thân hơn. Quan trọng hơn hết, không có một ai thích làm việc cùng một người vô trách nhiệm. Khi bạn có trách nhiệm với công việc mình đang làm mọi người sẽ yêu quý và dành cho bạn sự tin tưởng.

Khi đọc sách chúng ta hãy thoải mái, đừng bắt ép bản thân phải hoàn thành nó như một deadline, nếu công việc hàng ngày của bạn quá bận rộn vậy thì mỗi buổi sáng thức dậy và mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hãy đọc một vài trang sách. Học tập là việc cả đời người, bạn không cần phải quá vội vàng, mỗi ngày chúng ta học từng ít một chỉ là bạn đừng bao giờ dừng lại. Thời gian rảnh thay vì lướt web hãy dùng nó để đọc sách, học tập.

Cuốn sách Đối nhân xử thế giống như một người bạn sẽ đồng hành cùng độc giả, vậy nên thỉnh thoảng hãy mang sách ra để suy ngẫm nhé. Đọc sách không cần vội vàng, chúng ta cùng ngồi xuống thưởng thức một tách trà, bật một bản nhạc không lời sau đó chìm đắm vào thế giới của những trang sách. Việc đọc sách sẽ giúp cho bạn có nhiều góc nhìn khác nhau về cuộc sống, giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức và hành trang để bước đi trên con đường đến với thành công.

Cảm nhận sách Đối nhân xử thế

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Cùng một sự việc, mỗi người có cách nhìn nhận khác nhau. Điều quan trọng là bạn biết tiếp thu như thế nào. Đừng bị dao động bởi lời thiên hạ, hãy tự đứng bằng đôi chân của mình, nghĩ bằng đầu óc của mình.

Cuộc sống thì sẽ có vô số vấn đề đang đợi bạn. Hãy can đảm đối mặt với thực tại, bạn sẽ tìm ra những đáp án, giải pháp. Hãy vượt qua rào cản trước mắt.

Dù chúng ta trở thành tài năng bác học nhờ vào kiến thức của người khác, nhưng muốn trở thành người thông minh thì phải dựa vào trí tuệ của chính mình.

Mỗi người chúng ta đều phải học cách đi trên đường đời và phải trải qua thử thách. Chẳng ai có thể ngay từ lần đầu đã tìm được mục tiêu và đạt được mục đích.

Người xưa thường dạy: Sống phải biết trên biết dưới, khiêm nhường, phải phép để duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người. Không nên việc gì cũng so đo tính toán, như vậy sẽ thành người nhỏ nhen, nhưng khiêm nhường không có nghĩa là mình nhu nhược.

Chớ có nịnh bợ quá mức, nhưng cũng đừng quá khoác lác để được hư danh. Hãy để người ta kính phục bạn bởi phẩm chất tốt đẹp bên trong, chứ không phải vẻ hào nhoáng bên ngoài.

Lời kết

Đối nhân xử thế là điều mà bất cứ ai cũng phải học ở mọi lúc và mọi nơi, qua những lần trải nghiệm chúng ta sẽ được rèn luyện và tự mình rút ra bài học kinh nghiệm quý giá. Hãy cứ trải nghiệm, hãy cứ vấp ngã rồi bạn sẽ nhận ra những điểm thiếu sót của mình để hoàn thiện bản thân.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Xem thêm:

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Để tâm không bận - Ryunosuke Koike

Review sách Để tâm không bận - Ryunosuke Koike

Để tâm không bận là một cuốn sách có một góc nhìn hoàn toàn mới lạ về sự đau khổ, không phải...

Review Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng

Review Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng

Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng - bí quyết tận dụng thời gian hiệu quả của những...

Review sách Ikigai - Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng

Review sách Ikigai - Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng

Ikigai - Tìm lý do thức dậy mỗi sáng, bí quyết sống trường thọ của ngôi làng giữ kỷ lục Guiness về...

Review sách Cứ làm đi - Đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo

Review sách Cứ làm đi - Đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo

Cứ làm đi một cuốn sách mang đến nguồn cảm hứng giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả, sách...

Review sách Tất cả đều là chuyện nhỏ

Review sách Tất cả đều là chuyện nhỏ

Tất cả đều là chuyện nhỏ dạy cho chúng ta cách suy nghĩ đơn giản trong cuộc sống. Hãy bỏ qua những...

Review sách Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ tan

Review sách Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ tan

Nếu bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để tâm được bình an hãy ngồi xuống đây và đọc cuốn...

Review sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Review sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ - cuốn sách giúp các bạn trẻ có thể tìm thấy chính mình. Tuổi trẻ...

Review sách Sống chậm mà chất

Review sách Sống chậm mà chất

Sống chậm mà chất không đơn giản là tiêu đề của một cuốn sách mà nó còn là phương thức sống...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Hãy để cuốn sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế của tác giả Adam Khoo sẽ giúp bạn trở thành một người...