Những cuốn sách về kỹ năng sống tự lập để làm chủ cuộc đời

Để phát triển bản thân và sống cuộc đời thật hạnh phúc, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình thì kỹ năng sống tự lập là một kỹ năng cần được bạn trẻ trau dồi thật nhiều. Hãy để Reader giúp bạn tìm kiếm Những cuốn sách về kỹ năng sống tự lập để làm chủ cuộc đời” qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tôi tự học

“Tôi tự học” của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần mang những giá trị vô cùng hữu ích và cần thiết cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên định hình lại phương pháp học tập cho phù hợp. Việc học là việc cả đời người, học tập gắn liền với những mục đích đúng đắn giúp cuộc sống của con người ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc. Cuốn sách thôi thúc bạn trẻ thay đổi bản thân, không ngừng trau dồi kiến thức mỗi ngày để làm đẹp cho tâm hồn.

Sách Tôi tự học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Tôi tự học - phương pháp tự học, tự rèn luyện cho mình một nền văn hóa vững chắc cả về bề sâu lẫn bề rộng”

2. Óc sáng suốt

Sách Óc sáng suốt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Muốn có khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo thì bắt buộc mỗi cá nhân cần có sự rèn luyện mỗi ngày và thường xuyên. Những thuật quan sát, thuật tập trung tinh thần, thuật tưởng tượng, thuật tổ chức tư tưởng, thuật nhớ lâu sẽ được chia sẻ trong “Óc sáng suốt”, cuốn sách nổi tiếng của học giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần giúp bạn đọc tìm hiểu phương pháp tự rèn luyện cho mình một khối óc sáng suốt để có thể tự lập và định đoạt lấy cuộc sống của mình. Cuốn sách đưa ra những gợi ý để bạn đọc dễ dàng thực hành, hoàn thiện bản thân, phát triển hơn nữa khả năng tư duy, sáng tạo.

3. Tự lực chưa đủ mà phải tự chủ

Cảm xúc là một trong những yếu tố chi phối rất lớn đến hành động của con người thế nhưng để hiểu và điều chỉnh được cảm xúc thì rất ít người trong chúng ta hiểu được điều đó. Nếu vẫn đang băn khoăn về những phương thức làm chủ cảm xúc của bản thân thì cuốn sách “Tự lực chưa đủ mà phải tự chủ”

Sách Tự lực chưa đủ mà phải tự chủ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định được chia làm 5 chương, mỗi chương được chia thành nhiều mục nhỏ. Tất cả đều xoay quanh vấn đề tìm ra giải pháp giúp bạn kiểm soát tốt bản thân trong mọi tình huống của cuộc sống. Mặc dù là cuốn sách ứng dụng tâm lý học để kiểm soát bản thân nhưng theo mình đánh giá phong văn khá nhẹ nhàng, không khô cứng. Cách đặt vấn đề của tác giả rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta, mỗi câu trả lời thường kèm theo những ví dụ là các cuộc thí nghiệm vô cùng dễ hiểu.

4. Phụ nữ cần độc lập về tài chính

Có người bảo:“ Câu nói cảm động nhất trên thế gian không phải anh yêu em, mà là anh nuôi em”. Nhưng lời tình tự êm ái ấy chỉ nghe cho vui thôi. Trong cuộc đời vô thường, nhân tâm dễ thay đổi này, phụ nữ nhất định phải độc lập về tài chính.

Phụ nữ cần độc lập về tài chính

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sự lãng mạn không phải là toàn bộ cuộc sống trong mơ của phụ nữ, muốn thành công và hạnh phúc, phái nữ cần độc lập trong tài chính để làm chủ cuộc sống của chính mình. Cuốn sách đem đến cho phái nữ những gợi ý và lời khuyên thiết thực và hữu ích trong việc độc lập tài chính, lên kế hoạch quản lý tài chính, loại bỏ thói quen tiêu cực như tiêu tiền lãng phí hay thói quen tích trữ,… “Phụ nữ cần độc lập về tài chính” cuốn sách giúp phái nữ phấn đấu vì cuộc sống hạnh phúc.

5. 100 kỹ năng sinh tồn

Nếu bạn vẫn chưa trang bị được cho bản thân những kỹ năng sống cần thiết và hữu ích để tự mình tránh khỏi hoặc vượt qua những khó khăn bất ngờ xảy đến trong cuộc sống hàng ngày của bạn thì bạn nên sở hữu cho mình cuốn sách “100 kỹ năng sinh tồn”

100 kỹ năng sinh tồn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách gồm 7 phần, mỗi phần đều chia sẻ cho bạn những kỹ năng thực tế đến từ những tình huống bất ngờ hay thiên tai trong cuộc sống như: an toàn các không gian công cộng, sống sót trong thảm họa, sống sót trong hoang dã,…

Cuốn sách được viết bởi Clint Emerson - một cựu Đặc vụ SEAL, lực lượng tác chiến đặc biệt của Hải quân Hoa Kỳ.

6. Tinh thần tự lực - Những tấm gương về phẩm hạnh và lòng kiên trì

“Những người quyết tâm tìm một con đường cho mình, sẽ luôn tìm được đủ cơ hội; và nếu những cơ hội không nằm sẵn trong tay, họ sẽ tạo ra chúng”

“Tinh thần tự lực” được đánh giác là “Kinh thánh của chủ nghĩa tự do”, đây chắc chắn là cuốn sách dành cho tất cả những bạn đang muốn phát triển bản thân.

Tinh thần tự lực – Những tấm gương về phẩm hạnh và lòng kiên trì

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách kể về những câu chuyện “người thật việc thật”, những con người truyền cảm hứng về sự thành công, về những phẩm chất tốt đẹp. Dưới ngòi bút sắt sảo của Smiles, bạn sẽ được gặp gỡ nhiều nhân vật vô cùng nổi tiếng, ở họ luôn là những câu chuyện thành công vượt trội từ sự tực lực, kiên trì không ngừng nghỉ.\

7. Được học

Hành trình 10 năm nỗ lực không ngừng nghỉ trên con đường “được học” của Tara, cô gái nhỏ sinh ra trong một gia đình không êm ấm. Tara không có giấy khai sinh, cô sống chỉ để chuẩn bị cho ngày tận thế và hiển nhiên là Tara không được đi học. Cuộc sống của cô dựa vào những định kiến vô cùng cực đoan của bố mẹ, hàng ngày kiếm sống cùng gia đình ở bãi phế liệu… Đọc cuốn sách “Được học” bạn đọc sẽ không khỏi thương xót cho số phận của Tara nhưng cũng vô cùng ngưỡng mộ cuộc đời phi thường của một cô gái nỗ lực hết mình để được học và sống cuộc đời tự do…

Sách Được học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Không gặp rào cản về sức khỏe hay trí tuệ, gia cảnh cũng không đến nỗi nghèo túng, lại sống ở nước Mỹ - nơi mà dường như cả thế giới đổ xô để học, vậy mà Tara Westover phải đợi đến năm 17 tuổi mới được cắp sách đến trường.

Cô từng phải lái xe ba tiếng đồng hồ để tìm người giảng cho mình vài bài lượng giác.

Cô đã phải vừa làm bảo vệ cho một tòa nhà, vừa đi lau dọn nhà thuê để trang trải chi phí ở trường đại học.

Có lúc, cô nhận ra thực tế phũ phàng rằng dù có nỗ lực qua được tất cả các môn, cô cũng không có tiền để mà học tiếp.

Ấy vậy mà 10 năm sau ngày đầu tiên được học, Tara Westover đã giành học vị Tiến sĩ nghành Sử học tại Đại học Cambridge danh tiếng”

8. Tôi đi học

“Có những con người như hạt giống trong ta …”

Thầy giáo ưu tú Nguyễn Ngọc  là một trong những tấm gương về tự lực vươn lên trong cuộc sống làm lay động trái tim của hàng triệu con người Việt Nam. Từ năm lên bốn, ông bị liệt cả hai tay nhưng tật nguyền cũng không thể làm nhụt chí được Nguyễn Ngọc Ký, ông vươn lên sống cuộc đời mạnh mẽ, phi thường để trở thành “Người thầy giáo đầu tiên của Việt Nam dùng chân để viết”.

Tôi đi học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách tự truyện “Tôi đi học” của thầy Nguyễn Ngọc Ký sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn động lực mạnh mẽ để nỗ lực vươn lên sống là chính mình và tạo nên những kỳ tích cho riêng mình.

Năm 2013, nhân dịp Nick Vuijcic đến Việt Nam, ông là một trong 24 tấm gương “Hạt giống tâm hồn” của Việt Nam được vinh doanh ở Trung tâm Hội nghị White Palace.

Trên đây là gợi ý về những cuốn sách hay về sống tự lập, hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Bạn sẽ không thể tồn tại nếu chỉ sống một mình nhưng hãy phân biệt rõ ràng giữa sống phụ thuộc và nhờ sự trợ giúp khi cần thiết. Hãy chăm sóc tốt cho chính bản thân mình bằng cách sống tự lập. Kiến thức là vô hạn và xã hội thì không ngừng phát triển, tự học luôn là cách thức để bạn phát triển bản thân. Chọn cách sống chủ động để làm chủ cuộc đời chứ đừng chờ đợi ở bất cứ ai, chính bạn phải chịu trách nhiệm cho bản thân.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.

Xem thêm:


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Top 8 cuốn sách hay nhất về gia đình nên đọc một lần trong đời

Top 8 cuốn sách hay nhất về gia đình nên đọc một lần trong đời

Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc nhất của mỗi người, nơi mà con người yêu thương nhau vô điều...

Những cuốn sách self help bạn trẻ nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách self help bạn trẻ nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách self help bạn trẻ nên đọc một lần trong đời, Đắc nhân tâm, Bí mật của may mắn,...

8 cuốn sách phiêu lưu, du ký dẫn dắt những đôi chân thích phiêu lưu đến vùng đất mới

8 cuốn sách phiêu lưu, du ký dẫn dắt những đôi chân thích phiêu lưu đến vùng đất mới

Những cuốn sách phiêu lưu, du ký luôn đem đến cho bạn đọc những khoảnh khắc thú vị và truyền cảm...

Những cuốn sách giúp bạn xây dựng phong cách thời trang của cá nhân

Những cuốn sách giúp bạn xây dựng phong cách thời trang của cá nhân

Những cuốn sách hay về cách ăn mặc, phong cách thời trang đặc biệt dành các bạn nữ để có thể định...

Top những cuốn sách Văn học Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

Top những cuốn sách Văn học Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

Bạn yêu thích những văn hóa và con người nơi xứ sở hoa anh đào thì chắc chắn bạn nên mua ngay những...

8 cuốn sách hay về thuyết trình giúp bạn tự tin nói trước đám đông

8 cuốn sách hay về thuyết trình giúp bạn tự tin nói trước đám đông

Những cuốn sách hay về kỹ năng thuyết trình giúp bạn nâng cao kỹ năng nói trước đám đông, tự tin...

Những cuốn sách ngắn hay và ý nghĩa về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách ngắn hay và ý nghĩa về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách ngắn và ý nghĩa sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống. Những chân lý...

Xóa “mù” giao tiếp với top 4 sách tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Xóa “mù” giao tiếp với top 4 sách tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Reader sẽ giới thiệu đến bạn top 4 cuốn sách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả được nhiều người...

Sách đọc nhiều nhất
Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Tổng hợp top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn, danh sách 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc...

Top 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Top 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Những cuốn tiểu thuyết trinh thám thường được rất nhiều độc giả yêu thích không những vì nội...

Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Trong bài viết này, Reader xin gửi đến bạn đọc Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời...

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Hãy cùng Sách Hay Online điểm qua top 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới qua bài viết sau, đây là những...

Top 8 cuốn sách hay nhất về gia đình nên đọc một lần trong đời

Top 8 cuốn sách hay nhất về gia đình nên đọc một lần trong đời

Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc nhất của mỗi người, nơi mà con người yêu thương nhau vô điều...

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại về marketing dành cho dân marketer mà các bạn không nên bỏ lỡ....