Những cuốn sách self help bạn trẻ nên đọc một lần trong đời

Sách self help hay còn gọi là sách tự lực, truyền động lực và cảm hứng để bạn trẻ thành công. Đây là một trong những thể loại sách bán chạy nhất, hãy cùng Reader điểm qua một trong những cuốn sách self help bạn trẻ nên đọc một lần trong đời ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Đắc nhân tâm

Nếu nói đến sách về kỹ năng giao tiếp thì chắc chắn bạn đọc không thể bỏ qua Đắc nhân tâm, cuốn sách nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Đắc nhân tâm là cuốn sách viết về những bí quyết thành công trong giao tiếp, những nghệ thuật nói chuyện, tôn trọng mọi người, … bạn đọc chắc chắn sẽ khám phá ra những bí quyết vô cùng thực tế và bất cứ ai cũng có thể áp dụng vào cuộc sống, công việc để thành công và sống hạnh phúc hơn. Viết sách bằng chính sự tâm huyết cùng sự hiểu biết vô cùng sâu sắc. Vậy nên không có gì quá lạ, khi cuốn sách này trở thành cuốn sách gối đầu giường của hàng triệu người trên thế giới.

Sách Đắc Nhân Tâm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Đắc nhân tâm” của tác giả Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Xem thêm: Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

2. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Hãy ngưng lo lắng

Hãy bước chậm lại…

Và tận hưởng cuộc sống!

Những ý tưởng tuyệt vời để sống thanh thản và hạnh phúc chính là những gì Quẳng gánh lo đi và vui sống đem đến cho bạn trẻ, hãy đọc để thay đổi cuộc sống.

Sách “Quảng gánh lo đi và vui sống”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mặc dù đã trải qua lớp bụi của thời gian nhưng những giá trị trong cuốn sách đem lại vẫn còn nguyên vẹn đến ngày hôm nay.

Nội dung cuốn sách bao gồm 6 phần, mỗi phần đều có đầy đủ những nguyên tắc để giải quyết tận gốc các căn nguyên của lo lắng, cảm xúc tiêu cực . Trong sách còn có những trích dẫn, câu nói kinh điển giúp chúng ta thay đổi suy nghĩ, có cái nhìn khác về những điểm tiêu cực trong cuộc sống.

Xem thêm: Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

3. Đời ngắn đừng ngủ dài

Bạn đang lo lắng về tương lai, bạn không biết nên làm thế nào để thành công, làm thế nào để cuộc sống trở nên giá trị? Hãy tìm đến cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Sách hay: Đời ngắn đừng ngủ dài

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài tổng hợp những câu chuyện nhỏ, triết lý sống, trải nghiệm thực tế cùng vốn kiến thức phong phú của Robin Sharma chắc chắn sẽ đánh thức những tâm hồn đang bị lạc hướng, khơi dậy đam mê để sống hết mình, đây là một cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời.

“Quá nhiều tiếng ồn đang chen ngang vào các ước mơ, vào những cuộc nói chuyện thú vị, vào thời gian quí giá. Trong khi đó. Tất cả chúng ta đều cần những thứ ấy, nếu muốn sống một cuộc đời tươi đẹp. Và vượt trội.”

Xem thêm: Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

4. Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác

Cuộc sống đôi khi rất đơn giản và hạnh phúc nhưng vô tình bị chúng ta bóp méo khiến bản thân bị rơi vào cảm xúc tiêu cực, vô tình khiến bản thân khó chịu và còn làm ảnh hưởng đến cả những người xung quanh bạn,… Đừng để những cảm xúc đó lấn át tâm trí bạn mỗi ngày, hãy học cách cam kết nói không với những điều làm bạn khó chịu và tiêu cực qua cuốn sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác là gồm 7 chương, mỗi chương đều đem đến cho bạn đọc những góc nhìn và bài học vô cùng kỳ diệu từ một chiếc xe vô cùng quan trọng, đem đến sự trong lành cho không khí, sự sạch sẽ cho môi trường sống xung quanh của chúng ta, “chiếc xe rác”. Cuốn sách không những khiến tâm trí của chúng ta được thoải mái hơn mà còn là những bài học vô cùng sâu sắc về cách đối nhân xử thế.

“Hạnh phúc không ở ngoài tầm tay.

Phép lịch sự không hề mất.

Cam kết nói không với “xe rác” khiến cho hạnh phúc và phép lịch sự trở thành hiện thực. Điều này hỗ trợ điều kia trong một vòng tròn khép kín”

5. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Để thành công và sống cuộc đời vui vẻ chắc chắn không thể thiếu được quá trình rèn luyện và bồi dưỡng những kỹ năng tích cực hàng ngày của tất cả chúng ta. Cùng khám phá 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt để thay đổi những thói quen xấu, hướng đến một tương lai thành công, rộng mở hơn.

Sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt được viết dựa trên cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” do chính cha ông – Stephen Covey. Cuốn sách tiếp theo “7 thói quen để trẻ trưởng thành” của ông trở thành một cuốn sách New York Times bán chạy nhất.

Cuốn sách chia sẻ 7 thói quen giúp bạn trẻ thành công và phát triển bản thân tối đa, những chia sẻ thực tế về thói quen xấu khiến chúng ta tự hạn chế khả năng và sống tiêu cực cùng với đó là những  câu trích dẫn truyền năng lượng, cảm hứng sống mạnh mẽ.

Xem thêm: 7 thói quen nên rèn luyện từ sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

6. Bí mật của may mắn

Sự may mắn, thành công luôn là đích đến mơ ước của nhiều người thế nhưng không phải ai cũng có thể kiên trì được với mục tiêu của mình. Cùng “Bí mật của may mắn” khám phá sự kỳ diệu của may mắn cùng 12 bí mật để bạn đọc sống thật thành công và hạnh phúc.

Bí mật của may mắn kể về cuộc gặp gỡ của MaxJim sau 50 năm xa cách. Sau một khoảng thời gian dài không gặp nhau, cả hai đều có những sự thay đổi lớn trong cuộc đời. Max trở nên giàu có và có cuộc sống vô cùng hạnh phúc. Trái ngược với Max, cuộc đời của Jim trở nên khốn khổ. Max chia sẻ cho Jim câu chuyện cổ tích của sự may mắn. Những ý nghĩa của câu chuyện cũng là thông điệp đầy sâu sắc, ý nghĩa mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc. Cuốn sách chia sẻ 12 bí mật lớn nhất của may mắn.

Sách Bí mật của may mắn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bí mật của may mắn là cuốn sách sau 6 tháng phát hành đã bán được trên 2.500.000 bản trên toàn thế giới.

Được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất tại Châu Âu, Nhật Bản, Brazil, Tây Ban Nha,…

Được chọn là JAPAN BOOK OF THE YEAR 2004 (cuốn sách hay nhất trong năm 2004 tại Nhật Bản)

Việt Nam là quốc gia thứ 68 trên thế giới mua bản quyền Good luck.

Trong 365 ngày, Good Luck đã được xuất bản bằng 35 ngôn ngữ ở trên 68 quốc gia!

7. Vị giám đốc một phút

Vị giám đốc một phút là cuốn sách dễ đọc và ứng dụng không chỉ trong công việc mà còn là cuộc sống hàng ngày. Chàng trai trẻ đi tìm cho mình phương thức để quản lý và khi gặp được vị tổng giám đốc một phút anh đã vô cùng ngạc nhiên trước cách thức làm việc đơn giản lại đem đến hiệu quả cùng sự hài lòng, thoải mái cho nhân viên… Mời bạn đọc cùng khám phá phương pháp quản lý hữu dụng qua cuốn này nhé.

Vị giám đốc một phút

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những ý tưởng hữu ích trong Vị Giám đốc một phút đã nhanh chóng lan rộng và được hàng triệu giám đốc, những nhà quản lý trong danh sách 500 tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới của tạp chí Fortune cũng như các doanh nghiệp khắp thế giới đã và đang ứng dụng những kinh nghiệm quản lý quý báu trong cuốn sách này.

8. Đánh thức con người phi thường bên trong bạn

Cuộc sống không có giới hạn và khả năng của con người cũng vậy nhưng không phải ai cũng biết cách phát huy sức mạnh vốn có của chính mình. Hãy khám phá cuốn sách Đánh thức con người phi thường bên trong bạn phát triển bản thân tối đa, sống một cuộc đời thật ý nghĩa.

Đánh thức con người phi thường bên trong bạn khơi nguồn cảm hứng đến trái tim và khối óc của bạn đọc để xây dựng những niềm tin vững chắc vào chính mình, học cách quản lý thời gian, phát triển những kỹ năng cần thiết, làm chủ cảm xúc,… để thiết kế những bản kế hoạch hoàn hảo cho cuộc đời của bạn.

Đánh thức con người phi thường bên trong bạn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả Anthony Robbins nói: “Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Tôi viết quyển sách này chỉ với một nguyện vọng, mong sao nó sẽ trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà tạo hóa ban tặng”

Trên đây là Top những cuốn sách sefl help hay nhất mọi thời đại, hy vọng bài viết này hữu ích trong việc chọn sách cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
8 cuốn sách phiêu lưu, du ký dẫn dắt những đôi chân thích phiêu lưu đến vùng đất mới

8 cuốn sách phiêu lưu, du ký dẫn dắt những đôi chân thích phiêu lưu đến vùng đất mới

Những cuốn sách phiêu lưu, du ký luôn đem đến cho bạn đọc những khoảnh khắc thú vị và truyền cảm...

Những cuốn sách giúp bạn xây dựng phong cách thời trang của cá nhân

Những cuốn sách giúp bạn xây dựng phong cách thời trang của cá nhân

Những cuốn sách hay về cách ăn mặc, phong cách thời trang đặc biệt dành các bạn nữ để có thể định...

Top những cuốn sách Văn học Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

Top những cuốn sách Văn học Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

Bạn yêu thích những văn hóa và con người nơi xứ sở hoa anh đào thì chắc chắn bạn nên mua ngay những...

8 cuốn sách hay về thuyết trình giúp bạn tự tin nói trước đám đông

8 cuốn sách hay về thuyết trình giúp bạn tự tin nói trước đám đông

Những cuốn sách hay về kỹ năng thuyết trình giúp bạn nâng cao kỹ năng nói trước đám đông, tự tin...

Những cuốn sách ngắn hay và ý nghĩa về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách ngắn hay và ý nghĩa về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách ngắn và ý nghĩa sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống. Những chân lý...

Xóa “mù” giao tiếp với top 4 sách tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Xóa “mù” giao tiếp với top 4 sách tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Reader sẽ giới thiệu đến bạn top 4 cuốn sách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả được nhiều người...

Top 10 cuốn sách hay nhất về nghệ thuật sống tự tin

Top 10 cuốn sách hay nhất về nghệ thuật sống tự tin

Không phải ai trong chúng ta sinh ra cũng đều khoác trên mình sự tự tin thế nhưng bạn vẫn có thể luyện...

Những tựa sách tiếng Anh “cực chất” cho người mới bắt đầu

Những tựa sách tiếng Anh “cực chất” cho người mới bắt đầu

Bạn đang muốn bắt đầu học tiếng Anh một cách nghiêm túc? Đừng bỏ qua những quyển sách học tiếng...

Sách đọc nhiều nhất
Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Tổng hợp top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn, danh sách 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc...

Top 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Top 10 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Những cuốn tiểu thuyết trinh thám thường được rất nhiều độc giả yêu thích không những vì nội...

Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Trong bài viết này, Reader xin gửi đến bạn đọc Top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời...

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Hãy cùng Sách Hay Online điểm qua top 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới qua bài viết sau, đây là những...

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại về marketing dành cho dân marketer mà các bạn không nên bỏ lỡ....

15 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20

15 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20

Top 15 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20, mà các bạn trẻ ở lứa tuổi đẹp đẽ này đừng nên bỏ...