Review sách Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường

Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường” lời nhắc nhở đến mỗi chúng ta trên hành trình của người trưởng thành, không ai có thể đảm bảo đi cùng chúng ta đến suốt cuộc đời, luôn ở bên cạnh chúng ta mọi lúc. Thế nên trưởng thành chính là bạn phải học cách mạnh mẽ để đối diện với cuộc sống.

Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu tác giả Nhị Hy

Nhị Hy sống ở Đại Liên, chòm sao Cự Giải, có ước mơ du lịch khắp thế giới.

Từng là MC đài phát thanh Trung Ương Nhân dân, hiện tại đang phấn đấu gây dựng sự nghiệp.

Là người sáng lập kênh Radio Người lắng nghe với mục đích xoa dịu vết thương lòng của những con người cô đơn và bị tổn thương trong tình yêu.

Một vài cuốn sách của Nhị Hy bạn đọc tham khảo thêm: Rồi cũng phải quen với sự cô đơn, Biết tỏa hương để được người thương,…

Cảm nhận về sách

Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường không chỉ là tựa đề của một cuốn sách mà nó còn giống như lời nhắc nhở với mỗi chúng ta. Cuộc đời này bạn sẽ gặp rất nhiều người, có người chơi với bạn chỉ vì bạn chân thành, có người chơi với bạn chỉ vì muốn lợi dụng bạn cũng có người muốn ở bên cạnh bạn cả đời. Thật ra cuộc đời này không có gì là mãi mãi thế nên có những người chỉ đi với chúng ta một đoạn đường, nếu thật sự đến lúc phải nói chia tay rồi chúng ta cũng đừng quá buồn vì có những người chỉ có thể đi cùng chúng ta một đoạn đường mà thôi.

Review sách Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường - nhẹ nhàng, ấm áp gieo rắc vào lòng chúng ta những cảm xúc chân thật, sau tất cả điều chúng ta mong muốn đó là một công việc ổn định, một người phù hợp ở bên cạnh. Khi nhìn về những tháng ngày thanh xuân tươi đẹp trong lòng chúng ta có chút nuối tiếc. Những câu chuyện xung quanh cuộc sống về gia đình, bạn bè, tình yêu, công việc,.. là nội dung chính của cuốn sách. Chính những bão dông giúp con người ta trở nên mạnh mẽ hơn, nếu không cố gắng chúng ta sẽ phải trả giá rất đắt.

Phải chăng chúng ta gặp gỡ là để chia ly, lớn lên rồi mới nhận ra có một số người chưa kịp nói từ biệt đã phải dứt áo ra đi. Đôi khi chúng ta nuối tiếc quá khứ vì quá khứ thì luôn đẹp nhưng nó không thể quay trở lại nữa rồi. Vậy nên, ngay tại giây phút hiện tại bạn hãy sống hết mình, yêu thương và đối xử tử tế với những người xung quanh vì biết đâu được nay mai thôi họ sẽ không lời từ biệt mà rời xa bạn.

Một cuốn tản văn ấm áp mang đến cho bạn đọc những mẩu truyện gần gũi nhất đó là một thế giới về trải nghiệm thật của tác giả. Những câu chuyện, những con người cùng sự hoài niệm mang đến cho độc giả những suy ngẫm khác nhau về cuộc sống. Cái giá của sự trưởng thành là cô đơn, tháng năm đi qua, chúng ta biết học cách im lặng, không phàn nàn về cuộc sống mà chỉ âm thầm chịu đựng. Rồi cũng thành quen, chúng ta không còn cảm thấy sợ hãi khi đứng trước khó khăn nữa, chúng ta mạnh mẽ hơn chúng ta từng nghĩ rất nhiều.

“Có thể trong quy tắc sống của bạn, tôi như thế này là ngây thơ.

Nhưng, tôi vô cùng chắc chắn rằng mình chỉ mong sao có thể mãi mãi giữ được sự ngây thơ trong sáng đó. Và tôi cảm thấy rất tự hào vì bản thân mình như vậy.”

Cách xây dựng nhân vật rất hay và độc đáo khiến cho người đọc cảm thấy thư giãn khi cầm cuốn sách trên tay để thưởng thức. Những chủ đề xoay quanh cuộc sống như tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình giúp cho chúng ta trưởng thành hơn mỗi ngày. Không có gì chắc chắn một người sẽ đi cùng ta đến cùng trời cuối đất, thế nên khi người khác rời đi bạn hãy chấp nhận nó.

Tuổi trẻ tươi đẹp của chúng ta luôn có nhiều cảm xúc song hành cùng với nhau, có những giai đoạn bạn cảm thấy áp lực vô cùng, cũng có những giai đoạn bạn lại cảm thấy bình yên. Những lúc áp lực hãy tự hỏi mình vì sao lại nỗ lực nhiều như vậy, một chút khó khăn hiện tại rồi cũng qua đi, thế nên bạn nhất định phải trở thành một người mạnh mẽ để đối diện với bão dông của cuộc đời. Còn những lúc cuộc sống mang đến cho chúng ta sự bình yên thì hãy tận hưởng, đừng nghĩ ngợi nhiều vì biết đâu ngày mai khó khăn ập đến lúc nào bạn sẽ không biết trước được điều đó.

Trích dẫn Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay trong sách

Sẽ có một thoáng tôi không kiềm chế được sự tủi thân, cảm thấy bản thân muốn nổ tung. Cũng có vô số khoảnh khắc tôi nở nụ cười xuất phát từ tận đáy lòng, thực sự vô cùng hạnh phúc. Cái thứ hai nhiều hơn cái thứ nhất rất nhiều, thế nên rất mãn nguyện vì “tôi” là “tôi”.

Ngày xưa từng làm quá nhiều việc lương thiện, cũng từng tin tưởng sùng bái cái đạo lý rằng lương thiện mãi mãi chẳng có gì sai, nhưng dần dần bạn gặp phải một vài người tùy tiện giẫm đạp lên sự lương thiện của mình, thế là bạn bắt đầu tự cảnh cáo bản thân, khi cần thiết, hãy học cách tàn nhẫn một cách có nguyên tắc.

Cuộc đời của một người thường sẽ đem vô số lần đầu tiên của mình tặng cho rất nhiều người khác nhau, điều quan trọng không phải bạn có được lần trải nghiệm đầu tiên của đối phương hay không, mà là khi hai người cùng nhau trải qua khoảnh khắc đó, thì niềm vui và sự cảm kích lớn đến nhường nào, và hai người có mong đợi được cùng nhau trải qua lần đầu tiên tiếp theo nữa hay không.

Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường - một cuốn sách đồng hành cùng bạn trẻ trên đoạn đường trở thành người trưởng thành.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường - một cuốn sách đồng hành cùng bạn trẻ trên đoạn đường trở thành người trưởng thành. Thật ra, chúng ta đều là vì cô đơn nên mới trưởng thành, không sao đó chính là những điều khiến cho bạn tự lập, bạn mạnh mẽ hơn. Hi vọng cuốn sách nhỏ này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều chiêm nghiệm về cuộc sống, về trưởng thành.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Review sách Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí là cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần...

Review sách Đừng làm con chim lạc đàn

Review sách Đừng làm con chim lạc đàn

Đừng làm con chim lạc đàn, một cuốn sách định hướng lối đi cho bạn trẻ, đặc biệt là những bạn...

Review sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng - Vãn Tình

Review sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng - Vãn Tình

Không sợ chậm chỉ sợ dừng một cuốn sách giống như kim chỉ nam hướng bạn đọc đến lối sống kỷ...

Review sách No More Plastic

Review sách No More Plastic

Hãy cùng ngồi xuống đây đọc cuốn sách No More Plastic để cùng hiểu thêm về môi trường bạn nhé! No...

Review sách Tâm lý học đám đông

Review sách Tâm lý học đám đông

Cuốn sách “Tâm lý học đám đông” được xem là một tác phẩm kinh điển của thế giới về ngành...

Review sách Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh

Review sách Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh

Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh là cuốn sách không dễ để đọc, tác phẩm chủ yếu tập trung...

Review sách Tối đa hóa năng lực bản thân

Review sách Tối đa hóa năng lực bản thân

Tối đa hóa năng lực bản thân giúp bạn đọc có thể khai phá triệt để năng lực, hiểu về bản thân...

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết nên làm thế nào để sống một tuổi trẻ thật cuồng nhiệt thì...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Hãy để cuốn sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế của tác giả Adam Khoo sẽ giúp bạn trở thành một người...