Review sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài - Vãn Tình

Sau thành công của “Bạn đắt giá bao nhiêu?” và “Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu”, Vãn Tình đã cho ra mắt cuốn sách “Không tự khinh bỉ - Không tự phí hoài” để đánh dấu sự trở lại ấn tượng của mình và hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn độc giả một cái nhìn trực diện về cuộc sống trưởng thành của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Review sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài – Văn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Giới thiệu tác giả

Vãn Tình là một nhà biên kịch – tác giả sách nổi tiếng ở Trung Quốc. Các tác phẩm của cô đều thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý của phụ nữ. Quan điểm của Vãn Tình: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả”.

2. Giới thiệu tác phẩm

Đây là cuốn sách dành cho mọi cô gái. Là cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Vãn Tình, viết trong đoạn trưởng thành nhất của tác giả, 40 bài viết trong sách đều là những trải nghiệm của chính Vãn Tình, bạn bè và những người thân quen, về công việc – con đường phát triển năng lực bản thân, về gia đình – tình yêu, vướng mắc trong hôn nhân, đối nhân xử thế với họ hàng, làng xóm và cả về chính bản thân mỗi người phụ nữ - đời sống, quan điểm, cách ứng xử và đối mặt với vô vàn sóng gió trong cuộc đời.

Sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Ngay sau khi ra mắt ở Trung Quốc cuốn sách đã đạt được hàng triệu lượt xem trên mạng, bán được hàng trăm nghìn bản tới bạn đọc. Đồng thời tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, góp phần thay đổi tư duy và quan điểm về các mối quan hệ gia đình, công việc của hàng triệu phụ nữ.

3. Cảm nhận và đánh giá về cuốn sách

Cuốn sách “Không tự kinh bỉ - Không tự phí hoài” của Vãn Tình như truyền đến một động lực cực kỳ mạnh mẽ cho các cô gái rằng dù bạn có tầm thường đến đâu, không xuất sắc đến đâu thì bạn cũng tuyệt dối không thể xem thường chính bản thân của mình. Nếu tự xem thường, tự khinh bỉ chính bản thân mình thì tuyệt đối không thể làm nên được điều gì lớn lao, kể từ lúc mà bạn tự xem thường bản thân thì cũng chính là lúc bạn đã tự nhận mình thua. Hơn thế nữa, còn là thua đến mức không thể cứu vãn được. Thế nên trong những ngày sóng gió, khó khăn nhất trong cuộc đời bạn càng phải biết trân trọng chính bản thân mình. Tự khinh bỉ bản thân chính là đào hố chôn mình, tự xem thường bản thân chính là đầu hàng số phận dưới cờ trắng. Sẽ không có một ai chịu giúp cho những người không có một chút động lực nào vươn đến tương lai cả. Và hạnh phúc, thành công cũng sẽ không bao giờ mỉm cười với những người không có chút niềm tin hay cố gắng nào.

Sẽ không có một ai có thể hủy hoại bản thân bạn trừ khi bạn cho phép họ bước vào phá hủy cuộc đời của bạn. Hãy luôn tin rằng bạn không phải là người yếu đuối cũng không phải người không có năng lực. Khi bạn có lòng tin thì mới có thể cố gắng mà vươn lên. Đó chính là cách tốt nhất để ngăn cản kẻ khác hủy hoại bạn. Cuốn sách cho chúng ta thấy rằng cái giá của sự tự khinh bỉ bản thân mình chính là thất bại còn sự tin tưởng và trân trọng bản thân là sự hạnh phúc và thành công.

Trích đoạn 1 câu từ quyển sách

Trích đoạn 1 câu từ quyển sách

Vãn Tình còn khuyên các cô gái không nên phí hoài tuổi trẻ của bản thân. Bạn phải luôn trân trọng bản thân mình để có được hạnh phúc cho bản thân mình. Tuyệt đối không nên phí hoài hạnh phúc tuổi trẻ bởi đời người vốn ngắn ngủi, mỗi một lựa chọn  bạn đưa ra cần phải là lựa chọn đúng đắn nhất để khi nhìn lại không cảm thấy phí hoài tuổi trẻ, lãng phí tuổi xuân của bản thân. Cuộc đời của bạn là bạn tự quyết định, sống sao cho không uổng phí kiếp này.

Đọc sách để biết được rằng: “Trên đời này không có người chồng hoàn hảo 100% - Hãy ngưng ảo tưởng về một soái ca tồn tại trên đời”. Có rất nhiều bạn trẻ khi bước vào hôn nhân đã từng kỳ vọng rất nhiều cho sự lựa chọn người chồng của mình. Họ mong muốn rằng những ông chồng của mình không những đẹp trai, tài giỏi mà còn tâm lý trong quan hệ vợ chồng, họ hàng và gia đình của người vợ. Nhưng thực sự để tìm được người chồng như thế giữa cuộc đời đầy giông bão này rất là khó bởi con người không ai hoàn hảo cả, ai cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng của mình.

Vì vậy mà Vãn Tình đã thức tỉnh các cô gái bằng lời khuyên thực tế của cô. Các cô gái trẻ hãy bớt mơ mộng, hão huyền và thực tế hơn một chút cho cuộc đời dễ sống và đón nhận những điều tuyệt vời sẽ đến sau này. Chỉ cần bạn bớt hoang tưởng, bớt mơ mộng hão huyền, sống thực tế thì sẽ có rất nhiều điều hữu ích đến với bạn.

Cuốn sách còn cho độc giả biết được: “Cái giá của sự độc lập ở người phụ nữ”. Từ xưa đến nay ở những quốc gia Châu Á, quan niệm người phụ nữ nhờ chồng, cậy chồng còn hằn sâu trong nếp sống và lối suy nghĩ của họ, kiểu phụ nữ độc lập về tài chính, kinh tế, độc lập về suy nghĩ, tư duy bị cho là những sinh vật lạ là những kể bất tài vô tướng. Những quan niệm như vậy không còn đúng với thời hiện đại ngày nay nữa, những người phụ nữ trẻ năng động, tự tin thành đạt đã trở thành những chuẩn mực những hình tượng cho những cô gái khác noi theo.

Thông điệp trên mặt sau của quyển sách

Thông điệp trên mặt sau của quyển sách

Tuy nhiên vẫn có những người thắc mắc rằng: Nếu tôi đã có mọi thứ tôi muốn thì tôi còn cần chồng để làm gì? Thực ra lấy chồng là để tìm người bầu bạn, tìm điểm tựa tinh thần khi chúng ta mệt mỏi, đau khổ ở ngoài cuộc đời, bởi cuộc sống luôn biến thiên xoay chuyển sẽ không tránh khỏi những lúc nó khiến cho chúng ta mệt mỏi, đau đơn và tủi nhục. Chính vì vậy mà chúng ta cần một người chồng, cần một gia đình để có thể an sẻ những nỗi niềm trong cuộc đời.

Vãn Tình còn đề cập đến chủ đề: “Tình cảm có thể phục lòng bạn, nhưng sự nghiệp thì không – Vì vậy hãy nỗ lực tạo dựng cho mình nền tẳng vững chắc trong sự nghiệp để còn chỗ nương tựa cho chính mình”. Trong tình cảm sẽ có lúc chúng ta gặp phải tình cảnh trao tình yêu cho một người quá nhiều nhưng không nhận lại sự hồi đáp, lúc đó sẽ cảm thấy hụt hẫng não nề và mệt mỏi. Còn đối với sự nghiệp, công việc mà chúng ta lựa chọn, chúng ta càng nỗ lực trau chuốt, đầu tư cho sự nghiệp thì sự nghiệp sẽ ngày càng nở rộ rực rỡ như những đóa hoa hướng dương. Đó là những điều nghịch lý của cuộc sống, trao tình yêu càng nhiều chưa chắc đã được đền đáp những vun xới cho công việc tỉ mẫn mỗi ngày thì chắc chắn sẽ có ngày nhận lấy quả ngọt.

Tập sách “Không tự khinh bỉ - Không tự phí hoài” đã khai mở nhận thức cho người đọc đặc biệt là những bạn nữ trẻ thấu hiểu thêm về giá trị của chính mình trong cuộc sống, khả năng độc lập tự chủ về kinh tế, về tư duy. Và tác giả còn chỉ dẫn chi chị em biết cách phân biệt những kiểu đàn ông cần tiếp xúc và cần tránh xa trong cuộc sống, những chỉ dẫn đó thật đáng quý bởi rất nhiều chị em phụ nữ khi bước vào cuộc sống hôn nhân mới biết mình chọn nhầm người.

Review sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài – Văn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Các cô gái trẻ đang trong những ngày hoang mang, bất lực của tuổi trẻ thì hãy nhanh chóng mua ngay cuốn sách này để gối đầu giường. Những lời khuyên chân thật trên của tác giả Vãn Tình đều là những điều mà tác giả đã đúc kết và trải nghiệm, bằng vốn liếng kinh nghiệm của mình, bằng con mắt tinh tường am hiểu cuộc sống thực tế đầy khắc nghiệt, Vãn Tình đã cho người đọc những lời khuyên chân thành bổ ích và đưa đến những câu chuyện lý thú.


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Sống có giá trị vì con cần mẹ

Review sách Sống có giá trị vì con cần mẹ

Nếu một ngày mẹ không còn bên ta thì lúc ấy cuộc đời sẽ ra sao. Bạn có yêu, có ghét, có từng buồn...

Review Con không cần mẹ hoàn hảo, con chỉ cần mẹ hạnh phúc

Review Con không cần mẹ hoàn hảo, con chỉ cần mẹ hạnh phúc

“Mẹ” là một thiên chức của người phụ nữ. Bạn đã đang và sắp làm mẹ? Bạn có chuẩn bị cho...

Review sách Tâm tình với đất mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Review sách Tâm tình với đất mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tâm tình với Đất Mẹ là một cuốn sách mang những thông điệp rất sâu sắc về cuộc sống, đánh thức...

Review sách Tất tần tật về nàng dâu

Review sách Tất tần tật về nàng dâu

Nhận thức về chu kỳ kinh nguyệt chỉ mang lại cho chúng ta một lợi thế bổ sung, giúp chúng ta biết khi...

Review sách Minh triết trong đời sống - Darshani Deane

Review sách Minh triết trong đời sống - Darshani Deane

Cuốn sách “Minh triết trong đời sống” sẽ giúp bạn lấy lại sự tự do trong tâm hồn, học cách buông...

Review sách Hay Là Hạnh Phúc Trừ Mình Ra

Review sách Hay Là Hạnh Phúc Trừ Mình Ra

Trên con đường tìm kiếm hạnh phúc, tôi thấy nó hiện diện ở mọi nơi. Hạnh phúc trong từng ánh mắt...

Review Deep Human - 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Review Deep Human - 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Hãy để cuốn sách “Deep Human” chỉ ra cho bạn 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0...

Review sách Con chim xanh biếc bay về - Nguyễn Nhật Ánh

Review sách Con chim xanh biếc bay về - Nguyễn Nhật Ánh

Nhẹ nhàng mà tinh tế, sâu lắng chính là những gì mà người đọc thấy được qua tác phẩm Con chim xanh...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...