Review sách Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu

Trưởng thành là một chặng đường dài mà ở đó chúng ta sẽ học được rất nhiều bài học của tuổi trẻ. Ở độ tuổi mà trong lòng chúng ta ai cũng có những hoang mang nhất định về công việc, về tình yêu, về học tập,… Thế nhưng những khó khăn ấy sẽ là động lực giúp mỗi người tiến về phía trước, thực hiện điều mà mình mong muốn. “Trưởng thành thành sau ngàn lần tranh đấu” cuốn sách giúp bạn trẻ tích lũy thêm kinh nghiệm của người trưởng thành.

Trưởng thành thành sau ngàn lần tranh đấu

Cảm nhận sách Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu gồm 4 chương, sách được viết dưới dạng những bức thư mà tác giả gửi cho nhiều đối tượng khác nhau. Với hình thức vô cùng mới mẻ này Rando Kim dẫn dắt chúng ta trải nghiệm những cảm xúc vô cùng mới lạ. Ở đây chúng ta có thể hình dung được tuổi trẻ của mình sẽ phải trải qua và đối diện với những việc gì. Không nặng nề triết lý cuốn sách sẽ là bài học giúp các bạn trẻ nhìn nhận về bản thân mình, có thêm nhiều kinh nghiệm sống phong phú.

Hãy yêu lấy vận mệnh của bạn

Không xin được việc, yêu đương không đến đâu, quay cuồng trong đống hỗn loạn của cuộc sống,… những vấn đề mà người trẻ thường gặp phải. Nhiều lúc bạn tiêu cực đến mức không muốn ăn uống chỉ muốn thời gian này mong chóng trôi qua, có phải ông trời đã ức hiếp bạn quá nhiều không? Thực tế thì tất cả những đau khổ mà bạn đang trải nghiệm không mệt mỏi đến vậy đâu, hãy xem tất cả như một thử thách dành cho người trưởng thành. Khi được trải nghiệm rồi sau này gặp phải khó khăn bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ. Những câu chuyện được viết trong sách vô cùng chân thật giúp bạn dễ hình dung được tình huống ấy khi xảy ra ngoài đời thực sẽ như thế nào. Rando Kim muốn cổ vũ các bạn trẻ nhất định phải làm việc chăm chỉ, không được bỏ cuộc, khó khăn dù sao cũng chỉ là chuyện nhỏ như con kiến. Bạn trẻ cần học cách kiên cường đối diện với nó, không từ bỏ ước mơ thì đó mới gọi là tuổi trẻ.

Cảm nhận sách Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu

Tuổi trẻ bước vào đời

Khi bước chân vào thế giới của người lớn, bạn trẻ sẽ có những hoang mang nhất định. Chúng ta chưa thật sự quen với công việc mỗi ngày phải đi làm từ sáng đến tối muộn mới trở về nhà. Nếu may mắn ngay từ đầu bạn sẽ được làm công việc mình yêu thích, nếu không thì mỗi ngày bạn chỉ đang làm việc như một cái máy. Bạn bắt đầu đặt ra trong đầu mình suy nghĩ nên làm công việc bạn yêu thích hay chọn một công việc kiếm được nhiều tiền. Thật ra lựa chọn nào cũng mang đến những kết quả cho bạn nhưng thử nghĩ ngày nào bạn cũng mang tâm trạng chán chường đi làm, bạn không có hứng thú với công việc mình làm, vậy thì bạn sẽ lấy động lực đâu ra để nỗ lực đây?

Hãy gặp gỡ, hãy yêu và hãy sống

Trưởng thành rồi, có những cuộc gặp gỡ chỉ là thoáng qua để giúp bạn nhận ra trên đời này có những nuối tiếc không thể dùng câu chữ để giải bày. Con người cần phải biết nhìn về phía trước, không nên sống trong quá khứ mới là cách tốt nhất để chúng ta bớt đau buồn.

Trưởng thành rồi chúng ta cảm thấy cô đơn đến lạ, mặc dù xung quanh có rất đông người nhưng trong lòng bạn vẫn cảm thấy cô đơn. Ngày bé bạn từng ước thời gian trôi nhanh để trở thành người lớn, làm người lớn cũng thật tốt nhưng cái mà chúng ta phải trả giá cũng rất đắt. Những mối qua hệ ngày một ít đi, thời gian đi làm cũng nhiều hơn, áp lực tiền bạc cũng lớn hơn. Lúc này chúng ta mới bắt đầu biết trân trọng thời gian ở bên cạnh gia đình.

Cảm nhận sách Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu - Hãy gặp gỡ, hãy yêu và hãy sống

Gửi bạn, người đang tiến tới điểm quay đầu của cuộc đời

Ở phần kết của cuốn sách tác giả đã ví cuộc đời này giống như một cuộc chạy marathon, cứ đến mỗi giai đoạn của cuộc đời chúng ta sẽ quay lại vạch xuất phát để tiếp tục cuộc hành trình. Mỗi chúng ta đều phải trải qua rất nhiều khó khăn, nếm trải không ít mệt mỏi mà cuộc sống đem lại, thế nhưng đó lại là hành trang để chúng ta bước vào đời.

Xin hãy nhớ rằng mỗi một giai đoạn trong cuộc sống này đều có đầy đủ những vui buồn, thuận lợi và khó khăn. Mong rằng khi trải qua bão giông bạn vẫn có thể mỉm cười vui vẻ, lấy những thử thách ấy làm mục tiêu để chinh phục thành công.

Cảm nhận sách Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu - Gửi bạn, người đang tiến tới điểm quay đầu của cuộc đời

Trích dẫn hay trong sách

Cô độc là căn bệnh nan y của người lớn. Chữ “cô” vốn nghĩa là hồi nhỏ không cha mẹ, chữ “độc” vốn nghĩa là về già không con cái, hai chữ này hợp lại, có nghĩa là lớn lên mà không có người chia sẻ gánh nặng trong cuộc sống. Con người sinh ra một mình, chết đi cũng một mình, vậy nên thực ra, cô độc là bản chất của con người nói chung, chứ không phải riêng gì người lớn.

Chúng ta tồn tại với nhau giống như mặt trăng. Luôn luôn chỉ bộc lộ ra mặt sáng nhất của mình. Vì vậy, chúng ta không thể thấy được mặt tối của nhau. Nếu chỉ có mình biết đến mặt tối của mình, điều này sẽ dẫn đến sự ngộ nhận. Đó là càng sống càng rõ hơn cái “mặt khuất tối” chỉ mình mình biết, nên dễ nảy sinh ý nghĩ cho rằng “mọi người đều giỏi giang thế kia, chỉ có mình tôi khổ sở thế này”.

Có thể thời thanh xuân mang tới tuổi trẻ một cách thật tự nhiên, nhưng trưởng thành thì lại khác. Không phải cứ thêm tuổi, cứ tốt nghiệp ra trường thì nghiễm nhiên thành người lớn. Phải lặp lại bao phép thử sai, chập chững học từng chút một về cuộc đời, học đến đâu, dần dần trưởng thành từng chút một đến đó.

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu

Lời kết

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu - cuốn sách viết cho người lớn đang chao đảo bên ngưỡng cửa trưởng thành. Những tâm sự của người đi trước, bài học kinh nghiệm quý giá dành cho người trẻ được chia sẻ một cách tỉ mỉ, chi tiết. Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu - người bạn đồng hành cùng bạn trên chặng đường tuổi trẻ.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Review sách Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Cuốn sách “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh” sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc...

Review sách Kỹ năng đi trước đam mê

Review sách Kỹ năng đi trước đam mê

Kỹ năng đi trước đam mê là một cuốn sách rất hay và có chiều sâu, nó không đơn thuần chỉ là lý...

Review sách Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Review sách Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Cuốn sách Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp chứa đựng rất nhiều tâm tư, cảm xúc của những...

Review Tuổi trẻ không trì hoãn - cuốn sách chữa bệnh lười

Review Tuổi trẻ không trì hoãn - cuốn sách chữa bệnh lười

Tuổi trẻ không trì hoãn cuốn sách dành tặng cho tất cả bạn trẻ, những người đã và đang không làm...

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Tác giả Don Gabor

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Tác giả Don Gabor

Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ còn giúp bạn thể hiện được giá trị của bản thân. Bạn sẽ học...

Review Sức mạnh của thói quen - Bí quyết giúp bạn thành công

Review Sức mạnh của thói quen - Bí quyết giúp bạn thành công

Thói quen tốt là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của mỗi người. Review sách Sức...

Review sách Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong - Osho

Review sách Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong - Osho

Hãy đánh thức những khả năng sáng tạo của bạn một cách tự nhiên để bừng cháy sức mạnh bên trong,...

Review sách Trưởng thành không đáng sợ

Review sách Trưởng thành không đáng sợ

Cuộc hành trình trở thành người lớn hạnh phúc và độc lập quả là không dễ dàng gì đúng không nào?...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của Rosie Nguyễn

Review sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của Rosie Nguyễn

Tác phẩm Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu của Rosie Nguyễn mang tới cho người đọc chưa, đang và sẽ tìm...

Review & Tóm Tắt “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” - Vãn Tình

Review & Tóm Tắt “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” - Vãn Tình

Đã bao giờ bạn tự hỏi chính mình rằng: Bạn đắt giá bao nhiêu không? Và bạn đã có câu trả lời...

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Tác giả Don Gabor

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Tác giả Don Gabor

Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ còn giúp bạn thể hiện được giá trị của bản thân. Bạn sẽ học...

Review sách Tử Huyệt Cảm Xúc - Sức mạnh thôi miên của lời nói

Review sách Tử Huyệt Cảm Xúc - Sức mạnh thôi miên của lời nói

Góc review: Tử Huyệt Cảm Xúc - Ma thuật THÔI MIÊN bất kỳ ai chỉ bằng lời nói, cuốn sách về tâm lý...

Review sách Dám bị ghét

Review sách Dám bị ghét

Bạn có dám sống với cá tính, với nhu cầu của chính mình? Cuốn sách “Dám bị ghét” của hai tác...

Review sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài

Review sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài

Cuốn sách “Bạn chỉ cần sống tốt, Trời xanh tự an bài” của tác giả Kotoha Yao viết theo lối tư...