Hổ dữ không ăn thịt con

Hổ hung dữ là thế nhưng “máu chảy ruột mềm” hổ vẫn yêu thương và bảo vệ con của mình. Thế nên người ta mới có câu “Hổ dữ không ăn thịt con

Hổ dữ không ăn thịt con

Khi nhắc đến loài hổ chúng ta đều biết chúng được xem là một loài động vật nguy hiểm và hung dữ bởi thế nó được ví như chúa tể của rừng xanh. Khi nghe đến tên của hổ ai cũng phải dè chừng và sợ hãi vì sức mạnh của nó. Dù hung dữ là thế nhưng “máu chảy ruột mềm” hổ vẫn yêu thương và bảo vệ con của mình. Thế nên người ta mới có câu “Hổ dữ không ăn thịt con”

Đến một con hổ hung dữ như vậy cũng không ăn thịt con mình vậy mà trên thế giới này vẫn có những người mẹ nhẫn tâm ra tay với đứa con của mình. Hàng ngày, chúng ta được đọc những bài báo trên mạng về những vụ án cha mẹ hành hung con cái dã man hay những vụ vừa sinh được con đã bỏ rơi chúng. Thậm chí là khi con chưa chào đời nhiều bà mẹ đã đi nạo phá thai. Nó nhiều đến mức chính chúng ta phải bất ngờ về những con số biết nói.

Hổ dữ không ăn thịt con

Những câu chuyện về mẹ bỏ rơi con ở trước cổng chùa, ở bệnh viện và thậm chí là ở ngay trong thùng rác khi con vừa sinh ra đang còn đỏ hỏn đã không còn là vấn đề gì xa lạ với chúng ta. Hàng ngày chúng ta phải chứng kiến rất nhiều câu chuyện đau xót. Đó là kết quả của một cuộc tình chưa đủ tuổi trưởng thành, là kết quả của những lần ăn chơi quá đà của nhiều bạn trẻ. Những đứa trẻ thậm chí còn chưa có cơ hội nhìn ngắm thế giới đã bị giết chết một cách đớn đau ngay khi còn trong bụng mẹ.

Hãy chịu trách nhiệm với việc mà bạn đã làm

Việc giết chết một sinh mạng là quá nhẫn tâm và nó còn liên quan đến đạo đức của một con người. Vậy nên chúng ta hãy chịu trách nhiệm với việc mà mình đã làm, nếu chưa sẵn sàng thì đừng làm. Đặc biệt ở một thời đại công nghệ hiện đại và mạng Internet phát triển, bạn có thể tìm hiểu nó ở rất nhiều nơi về biện pháp phòng tránh đúng cách để không phải xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Ai cũng có quyền được sống và bạn không thể tước đi quyền sống của bất cứ đứa trẻ nào, dù gì thì nó cũng là máu thịt của bạn, bạn sẽ không nhẫn tâm vứt bỏ đứa con của mình một cách dễ dàng như vậy sao? Vậy nên các bạn trẻ hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và trước khi làm việc gì đó hãy suy nghĩ đến kết quả, liệu bạn có thể chịu trách nhiệm cho hành vi của mình hay không? Tuổi trẻ chúng ta có thời gian thế nhưng không phải sai lầm nào cũng có thể dùng thời gian để bù đắp và sửa chữa. Dù có bất cứ trường hợp gì xảy ra bạn hãy chịu trách nhiệm với việc mình đã làm.

Câu chuyện về bạo hành gia đình

Ngày nay những câu chuyện về bạo hành gia đình đã không còn xa lạ với chúng ta, chuyện bố mẹ nhẫn tâm hành hạ con trong một thời gian dài hay chuyện bố mẹ ép con phải học nhiều dẫn đến trầm cảm khiến cho cuộc sống của nhiều em rơi vào trạng thái mệt mỏi tột độ.

Bố mẹ vì mâu thuẫn cá nhân mà sẵn sàng đánh đập con cái mỗi khi tức giận, chị em trong gia đình mâu thuẫn với nhau và đánh đập nhau. Dù sao cũng mang một dòng máu thế nhưng nhiều người vẫn nhẫn tâm xuống tay với gia đình của mình.

Con cái không có lỗi trong cuộc hôn nhân đổ vỡ của bố mẹ thế nên làm gì thì làm đừng bao giờ mang những lỗi lầm ấy đổ lên đầu con cái. Các con còn quá nhỏ để hiểu thế nào là gia đình đổ vỡ, hãy để cho các con lớn lên trong môi trường lành mạnh, cha mẹ cãi nhau và đánh đập con cái trong thời gian dài dễ gây ảnh hưởng tâm lý rất lớn đến những đứa trẻ.

Cuối cùng thì người mang tổn thương lớn nhất vẫn là những đứa trẻ, nhiều khi hoàn cảnh bắt các em phải trưởng thành sớm. Và không phải bất cứ lúc nào giáo dục con cái bằng đòn roi cũng đã là hiệu quả thế nên các bậc phụ huynh cần phải giáo dục con cái phù hợp.

Luật nhân quả không bỏ sót một ai

Luật nhân quả thường đến muộn nên con người ta nghĩ nó không có thật, thực tế thì luật nhân quả thường đến rất muộn. Khi nhận ra thì cũng đã quá muộn, giống như việc các bạn trẻ quan hệ tình dục bừa bãi dẫn đến có con và đi nạo phá thai. Rất nhiều trường hợp vì nạo phá nhiều lần và bạn nữ bị vô sinh mất đi khả năng làm mẹ. Chỉ vì hành động dại dột mà đánh mất khả năng làm mẹ quả thật rất đáng tiếc nhiều người muốn thì không được còn kẻ có được lại không trân trọng. Suy cho cùng làm gì cũng hãy nghĩ đến hậu quả của nó, nếu bạn chịu trách nhiệm được thì hãy làm còn không thì đừng làm. Chúng ta đã là người trưởng thành rồi thế nên làm được thì chịu được.

Lời kết

Trên đây là bài viết phân tích câu thành ngữ “Hổ dữ không ăn thịt con” sẽ giúp bạn đọc hiểu được nghĩa và bài học rút ra từ câu thành ngữ trên. Cảm ơn bạn đọc đã luôn quan tâm vào theo dõi Reader trong thời gian vừa qua, hãy cùng đón đọc những bài viết mới nhất từ Reader nhé!


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Cuốn sách thay đổi góc nhìn của bạn về tình yêu
Sách cùng danh mục
Vắng mợ thì chợ vẫn đông

Vắng mợ thì chợ vẫn đông

Câu tục ngữ “Vắng mợ thì chợ vẫn đông” muốn nhắc nhở chúng ta đừng xem bản thân là trung tâm...

Gió chiều nào theo chiều ấy

Gió chiều nào theo chiều ấy

Câu tục ngữ “Gió chiều nào theo chiều ấy” phê phán những người không có lập trường, chính kiến...

Ăn chưa no lo chưa tới

Ăn chưa no lo chưa tới

“Ăn chưa no lo chưa tới” là câu thành ngữ chỉ những người chưa thể tự lo cho bản thân. Phân tích...

Mật ngọt chết ruồi

Mật ngọt chết ruồi

Câu thành ngữ “Mật ngọt chết ruồi” là lời nhắc nhở chúng ta hãy cẩn thận với những cạm bẫy...

Giận cá chém thớt

Giận cá chém thớt

Câu tục ngữ “Giận cá chém thớt” ý muốn nhắc nhở chúng ta sống trên đời phải biết kiềm chế...

Ăn mày đòi xôi gấc

Ăn mày đòi xôi gấc

Ăn mày đòi xôi gấc là câu thành ngữ chỉ sự tham lam, không biết đủ, không biết thân phận thế nên...

Nước đến chân mới nhảy

Nước đến chân mới nhảy

Câu tục ngữ “Nước đến chân mới nhảy” ý muốn nói khi nước dâng đến chân chúng ta mới giật...

Chó chê mèo lắm lông

Chó chê mèo lắm lông

Câu thành ngữ “Chó chê mèo lắm lông” ý muốn nhắc nhở chúng ta trước khi phán xét ai đó hãy xem lại...

Sách đọc nhiều nhất
Ý nghĩa câu tục ngữ sông có khúc, người có lúc

Ý nghĩa câu tục ngữ sông có khúc, người có lúc

Sông có khúc người có lúc muốn nói đến số phận của mỗi chúng ta giống như con sông vậy, có chỗ...

Không có lửa thì làm sao có khói nghĩa là gì?

Không có lửa thì làm sao có khói nghĩa là gì?

“Không có lửa làm sao có khói” ý nói trong cuộc sống này chuyện gì xảy ra cũng đều có nguyên do của...

Qua cầu rút ván là gì?

Qua cầu rút ván là gì?

Qua cầu rút ván là một câu thành ngữ được sử dụng phổ biến ám chỉ những người vong ơn, bội nghĩa....

Nước đổ đầu vịt là gì?

Nước đổ đầu vịt là gì?

Thành ngữ “Nước đổ đầu vịt” có nghĩa là những lời khuyên răn, dạy bảo ai đó đều vô nghĩa...

Thành ngữ Khác máu tanh lòng là gì?

Thành ngữ Khác máu tanh lòng là gì?

Khác máu tanh lòng có nghĩa là chỉ những người không phải ruột thịt, không có cùng huyết thống với...

Đừng trông mặt mà bắt hình dong

Đừng trông mặt mà bắt hình dong

Câu tục ngữ “Đừng trông mặt mà bắt hình dong” có nghĩa là nhìn vẻ bề ngoài để đánh giá một...