Review sách Bí mật của may mắn

Trong cuộc sống, ai ai cũng mong muốn gặp mau mắn, nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để có được sự may mắn. Có những người luôn gặp được những điều may mắn còn một số người thì luôn gặp những điều xui xẻo. Cuốn sách “Bí mật của may mắn” của Alex Rovira và Fernando Trias de Bes sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều huyền diệu nhưng không kém phần bí ẩn xẩy ra trong cuộc sống này và hiểu được may mắn xuất hiện ngẫu nhiên không tồn tại lâu dài mà chính bản thân chúng ta phải tự đi tìm nó.

Review sách Bí mật của may mắn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Giới thiệu về tác giả

Tác giả Alex Rovira và Fernando Trias de Bes là hai người bạn thân, với tính cách đặc biệt, tư suy sống sáng tạo, tích cực, luôn say mê thích thử thách với những ý tưởng mới. Họ cùng đồng sáng lập công ty Salvetti & Llombart, với 40 cộng sự hàng đầu ở Barcelona, Tây Ban Nha – chuyên nghiên cứu thị trường, tư vấn cho các tập đoàn đa quốc gia khổng lồ. Dù chỉ ít người nhưng công ty đã rất nổi tiếng với hàng trăm dự án nghiên cứu thị trường cho các tập đoàn lớn như Nestlé, Pepsi, Sony Corporation,…Qua các thành công của mình, Alex Rovira và Fernando Trias de Bes đã cùng viết “Bí mật của may mắn” (tên tiếng Anh: “Good luck”) để chia sẻ với mọi người.

2. Giới thiệu về tác phẩm

Cuốn sách “Bí mật của may mắn” đã tạo nên một làn sóng tư duy mới trong việc tìm kiếm may mắn, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống của mỗi người. Hai tác gải đã nhận được hàng ngàn bức thư của độc giả trên khắp thế giới gửi về hoan nghênh và cảm ơn ý tưởng độc đáo từ cuốn sách này. “Bí mật của may mắn” thực sự là một cuốn sách hay được nhắc đến và lan truyền đi khắp thế giới. Chỉ trong vòng 365 ngày, cuốn sách đã được xuất bản bằng 35 ngôn ngữ ở trên 68 quốc gia. Cuốn sách không chỉ giúp ích cho cuộc sống của con người mà rất nhiều công ty trên thế giới đã ứng dụng những ý tưởng do hai tác giả viết trong sách để đạt được thành công trong công việc.

Review sách “Bí mật của may mắn”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Review sách “Bí mật của may mắn”

Nội dung cuốn sách kể về câu chuyện đầy tính nhân văn giữa hai người bạn thân Max và Jim. Cả hai đã cùng nhau trải qua cuộc sống nghèo khổ ở khu ổ chuột và khi lên 10 tuổi, cuộc sống của hai người đã bắt đầu rẽ sang hai hướng khác nhau. Max là một người đã cố gắng vươn lên từ hai bàn tay trắng vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách nhưng ông vẫn quyết không từ bỏ và rồi đạt được thành công đáng mong đợi từ những việc nắm bắt những cơ hội mà mình có được, ông tự tạo ra may mắn cho chính bản thân mình. Còn Jim là một người ngay từ đầu đã gặp được nhiều may mắn, gia đình ông được kế thừa lượng tài snr khổng lồ do người chủ để lại nhưng chính vì sự trì hoãn, không biết tự thay đổi để cuối cùng ông phải chìm sâu vào trong những thất bại.

Sau 50 năm xa cách, Max và Jim tình cờ gặp lại nhau ở công viên, lúc này đây trong khi Max đã đạt được thành công hạnh phúc trong cuộc sống từ hai bàn tay trắng thì Jim không có được điều đó dù có điểm xuất phát của ông tốt hơn Max rất nhiều. Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện kỳ diệu mà Jim đã kể lại cho Max từ nhiều năm trước. Từ câu chuyện cảm động ấy đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, thành công hay may mắn không phải chỉ từ trên trời rơi xuống mà đó còn là sự nỗ lực từ chính bản thân chúng ta.

Cùng khám phá một vài bí mật để có được may mắn thông qua cuốn sách

Bí mật đầu tiên: Hãy tạo ra những may mắn cho mình

Qua chi tiết Jim đã hoàn toàn ỷ lại vào tải khoản thừa kế của mình, không chịu thay đổi, phát triển, để rồi dẫn đến những thất bại nối tiếp nhau, còn Max biết tận dụng các cơ hội của mình, tạo ra may mắn cho chính ông. Qua đây, ta hiểu được rằng bước đầu tiên để luôn có thể gặp được may mắn là phải hiểu rằng, may mắn là do chính ta tạo nên chính là nấc thang vững chắc để nâng bước ta và là người bạn đồng hành cùng ta qua những khó khăn.

Bí mật thứ hai: Biết theo đuổi may mắn

Để đi từ lời nói “tôi muốn” đến hành động rất khó có ai có thể làm được. Từ khi bắt đầu có nhận thức, hầu như ai cũng có mong ước riêng của mình về những thứ gì đó, nhưng số người có thể biến những điều ước đó thành hiện thực chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ai cũng muốn mình được may mắn nhưng khi nghe Merlin đưa ra thử thách để có được sự may mắn đó, cả vương quốc chỉ còn Nott và Sid là dám đương đầu. Bài học rất đơn giản được rút ra chính là nếu muốn có được sự may mắn, trước tiên bạn phải sẵn sàng bắt đầu cho cuộc hành trình trắc trở tìm đến vận may của mình.

Bí mật thứ ba: Dám thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bí mật thứ ba: Dám thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn

Người đọc thấy ngay được tại sao Sid lại tìm được cây bốn lá may mắn còn Nott thì không ngay từ chương này. Rất nhiều người trong chúng ta cũng giống như Nott, chàng hiệp sĩ áo đen. Ta dễ dàng cảm thấy thất vọng sau những lần bị từ chối, sau những chuyện diễn ra không như ý, nhưng ta lại chưa bao giờ chịu tìm hiểu nguyên nhân. Ta rất dễ nản lòng khi nhận được những lời nhận sét rằng sẽ không được, việc này chưa từng xảy ra. Vào những lúc như vậy, xin hãy nhớ rằng, bạn phải thay đổi con đường để thay đổi đích đến của bản thân và điều quan trọng là nằm giữa khó khăn chính là cơ hội.

Bí mật thứ tư: Biết chia sẻ, giúp đỡ người khác

Trong khi Nott ngày càng nản lòng, và bắt đầu nghi ngờ về vận may, nghi ngờ thử thách của Merlin, thì chàng Sid vẫn tiếp tục công việc tạo điều kiện cho cây bốn lá mọc lên. Việc giúp bà chúa hồ qua đó cũng giúp chàng giải được bài toán của chính mình. Lời nói của người ông quá cố của chàng trai có vẻ rất phù hợp trong trường hợp này: “Những vấn đề của người khác thường là một giải pháp cho chính cháu. Nếu cháu sẵn sàng sẻ chia, cháu sẽ nhận được nhiều hơn thế nữa.”

Và còn rất nhiều bí mật về bí quyết tạo ra sự may mắn cho chính bản thân mình đang chờ đón các bạn trong quyển sách này. Chúng ta luôn nhìn vào thành công của người khác để ước mơ có thể giống như họ. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy vẻ hào nhoáng bên ngoài của họ để đánh giá và mong muốn một ngày nào đó có thể sống cuộc đời của người thành công. Nhưng tất cả những thành công đó đều có được từ những nỗ lực, cố gắng hơn bao giờ hết, nếu không cố gắng thì thành công chỉ mãi là một giấc mơ. Cho nên đừng chỉ biết mơ mộng mà hãy bắt đầu hành động, hãy thức tỉnh và làm việc, hãy tự tạo ra cơ hội tìm đến sự may mắn cho bản thân mình. Chỉ khi bạn bắt tay vào hành động không ngừng tiến về phía trước bạn mới có thể biết thành công là gì. Vậy là nếu như mỗi người hàng ngày tự trau dồi bản thân mình thì khi cơ hội đến ta sẽ dễ dàng nắm bắt được, còn không thì cơ hội sẽ tuột khỏi tầm tay bạn và đến với người khác.

Bí mật thứ tư: Biết chia sẻ, giúp đỡ người khác

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bí mật của may mắn” là một quyển sách cô đọng, giản dị với những triết lý sâu sắc giúp người đọc dễ dàng lần theo dấu chân của thần May mắn. Tuy nội dung sách đơn giản nhưng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, rất nhiều lời khuyên dành cho các bạn đọc. Đừng suy nghĩ nhiều, bạn hãy nhanh chóng đọc quyển sách này.

Xem thêm:


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Hạnh phúc tại tâm - Osho

Review sách Hạnh phúc tại tâm - Osho

"Nếu bạn cố tìm kiếm hạnh phúc, bạn sẽ không bao giờ đạt được. Hạnh phúc là điều gì đó đang...

Review sách Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy

Review sách Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy

“Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy” là một điều không hề dễ dàng, khám phá cuộc đời...

Có chí thì nên - Sách về kỹ năng sống, học làm người

Có chí thì nên - Sách về kỹ năng sống, học làm người

Cuốn sách “Có chí thì nên” của Nguyễn Văn Y một thời vang bóng. Cùng tìm hiểu về tác phẩm này với...

Hạt giống tâm hồn - Bộ sách mang đầy ý nghĩa cuộc sống

Hạt giống tâm hồn - Bộ sách mang đầy ý nghĩa cuộc sống

Những ý nghĩa mà bộ sách hạt giống tâm hồn truyền tải đến người đọc là gì? tham khảo ngay bài...

Hành trình về phương Đông - Giá trị đằng sau một tựa sách hấp dẫn

Hành trình về phương Đông - Giá trị đằng sau một tựa sách hấp dẫn

Hành trình về phương Đông là tác phẩm văn học bất hủ viết về chân giá trị tâm linh của nền văn...

Đi tìm lẽ sống - Đi tìm bản ngã của chính mình

Đi tìm lẽ sống - Đi tìm bản ngã của chính mình

Cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” sẽ luôn là cuốn sách hữu ích giúp cho những con người lạc hướng tìm...

Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu - Vãn Tình

Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu - Vãn Tình

Cuốn sách đúng như tên gọi của nó “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”, nếu khí chất của...

Sáng tạo - Phương thức làm việc và sinh tồn trong tương lai

Sáng tạo - Phương thức làm việc và sinh tồn trong tương lai

Sáng tạo - Phương thức làm việc và sinh tồn trong tương lai và lời cảnh tỉnh: Đừng lãng phí sự sáng...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...