Review sách Bluefishing Câu cá trên trời

Bluefishing Câu cá trên trời” – khi những điều không thể lại trở thành có thể. Cuộc sống luôn chứa đựng vô vàn bất ngờ vậy nên chúng ta cần phải từ từ khám phá thế giới, khám phá chính sức mạnh bên trong mình. Cuốn sách của tác giả Steve Sims tạo động lực giúp bạn trẻ sống với đam mê của chính mình, dũng cảm tiến về phía trước.

Bluefishing Câu cá trên trời

Đôi nét về tác giả

Steve Sims là tác giả của cuốn sách Bluefishing Câu cá trên trời. Ông là một diễn giả nổi tiếng cho các tổ chức trên thế giới như Harvard và Lầu Năm Góc.

Ông còn điều hành và sáng lập công ty Bluefishing chuyên cung cấp dịch vụ độc quyền phục vụ những người có nhu cầu.

Nắm trong tay những kinh nghiệm cần có của một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, ông viết nên cuốn sách Bluefishing Câu cá trên trời nhằm muốn giúp người đọc - nhất là những thanh niên trẻ đang mang trong mình những hoài bão, ước mơ đang chần chừ thì đừng sợ hãi, đừng lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể biến nó thành hiện thực nếu bạn có ý chí và lòng quyết tâm.

Cảm nhận sách Bluefishing Câu cá trên trời

Cuốn sách bao gồm 20 chương với độ dài hơn 200 trang. Mỗi chương đều được viết ngắn gọn, dễ hiểu đó là những câu chuyện, kinh nghiệm, lời khuyên được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của tác giả. Cuối mỗi chương sách đều có “Những bí mật từ bí kíp câu cá xanh” là những gạch đầu dòng ngắn gọn, tổng kết bài học kinh nghiệm.

Cảm nhận sách Bluefishing Câu cá trên trời

Nếu bạn đang trên con đường chinh phục ước mơ vậy thì bạn cần biết rõ chinh phục ước mơ không phải là một hành trình ngắn hạn mà nó cần sự nỗ lực, kiên trì, không ngại gian khó. Bên cạnh đó bạn cần một tinh thần tràn đầy năng lượng, tự tin và có một định hướng đúng đắn về việc mình cần phải làm.

Chúng ta thường sợ hãi bởi đám đông, nó ảnh hưởng đến bạn rất nhiều lần bởi những lời phán xét, từ đó bạn tự đặt ra cho mình một giới hạn về bản thân. Bạn không dám làm khác đám đông chỉ vì sợ mình là đối tượng bị mang ra bàn tán. Thế nhưng cuộc sống mà, đâu phải ai cũng đáng yêu như trong truyện ngôn tình hay những sự kiện diễn ra xung quanh bạn cũng chẳng mấy thuận lợi như phim truyền hình. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể mặc kệ lời người khác nói và làm theo ý của mình.

Tựa đề Bluefishing Câu cá trên trời nghe thật đặc biệt, bình thường chúng ta chỉ có thể câu cá ở dưới nước, vậy thì bạn làm thế nào mới câu được con cá trên trời? Nghe quá vô lý, thực tế tiêu đề giống như một lời động viên chúng ta rằng tất cả mọi chuyện trên đời này đều có khả năng xảy ra. Muốn thành công bạn nhất định phải kiên trì, muốn biến những điều không thể trở thành có thể thì ngay từ hôm nay bạn phải bắt đầu làm việc chăm chỉ.

Hãy sợ hãi việc giậm chân tại chỗ

Bạn có bao giờ cảm thấy bản thân thật vô dụng chưa? Khi ngày qua ngày bạn chỉ đứng ở một vị trí, không tiến cũng không lùi? Nếu bạn đã cảm nhận được rõ về cảm xúc này hãy bắt tay ngay vào công cuộc thay đổi bản thân. Cảm giác giậm chân tại chỗ sẽ mang đến cho bạn sự lười biếng, trì hoãn mọi thứ. Vậy nên hãy tự tạo cho bản thân cảm giác sợ hãi để chúng ta có động lực tiến về phía trước.

Bluefishing Câu cá trên trời - Hãy sợ hãi việc giậm chân tại chỗ

Không có đam mê thì vô nghĩa

Nếu mỗi ngày trôi qua bạn chỉ đang tồn tại chứ không phải sống thì cuộc đời này thật lãng phí biết bao. Hiện tại chưa tìm được đam mê không đáng sợ bằng việc ăn không ngồi rồi mỗi ngày. Nỗ lực vì điều mà bạn yêu thích, tìm kiếm đam mê của chính mình thì bạn sẽ làm nên những điều tuyệt vời.

Nếu không có đam mê mỗi ngày đi làm bạn chỉ như một con robot đang làm nhiệm vụ, chẳng có cái gọi là yêu thích gì ở đây. Hãy tin rằng khi làm công việc bạn đam mê, bạn sẽ không phải chán ghét mỗi buổi sáng thức dậy, bạn sẽ không phải gồng mình mỗi ngày trong thời gian làm việc.

“Tôi luôn cho rằng đam mê là liều thuốc mình chọn. Tôi có thể đến bất cứ đâu với đam mê. Với đam mê tôi có thể tiến xa hơn nhiều so với toàn bộ số tiền trên thế giới.”

Bluefishing Câu cá trên trời là những câu chuyện, cảm xúc của tác giả khi ông trải qua rất nhiều thất bại trong đời, từ những thất bại đó ông đã vượt qua tất cả và chiến thắng, thực hiện thành công ước mơ của mình.

Bluefishing Câu cá trên trời - Không ai chết đưới vì rơi xuống nước, họ chết đuối vì ở mãi dưới đó

Trích dẫn hay trong sách

Đừng tin những điều mà người ta kể cho bạn. Hầu hết mọi người không có khả năng giao tiếp hiệu quả. Tất cả những thông tin tốt nhất họ có đều không được nói ra, chúng nằm đâu đó sau những câu nói. Hãy đào sâu để tìm ra nó.

Thất bại chỉ là việc được giáo dục làm sao để không làm việc gì đó. Với mỗi thất bại, bạn đều đang học hỏi. Hãy tự hào vì những vết sẹo của mình.

Tự kiểm điểm bản thân, vì mọi thứ không bao giờ tự nhiên mà tốt lên được. Hãy nhìn nhận điểm mạnh và điểm yếu của bản thân một cách thành thực. Đầu tư vào điểm mạnh và xác định điểm yếu bạn cần loại bỏ.

Dũng cảm để nói “không”: Hãy nhớ rằng khi càng cố gắng ôm đồm nhiều thứ, chất lượng công việc của bạn sẽ càng không được đảm bảo như trước.

Bạn có thể nghỉ chơi với một người bạn. Xác định rõ ai là người khiến thời gian của bạn trở nên có giá trị hơn và ai chỉ khiến cho nó bị lãng phí mà thôi.

Bluefishing Câu cá trên trời

Lời kết

Bluefishing Câu cá trên trời cuốn sách giúp bạn dám đấu tranh vì ước mơ của mình, vì lý tưởng sống của mình. Nếu biến những điều không thể thành có thể thì bạn chẳng còn cách nào khác ngoài nỗ lực, nỗ lực thật nhiều. Đừng quên rằng công việc quan trọng nhưng nó không bao giờ quan trọng bằng sức khỏe của bạn nhé. Thế nên làm gì cũng được nhất định phải có sức khỏe thật tốt như vậy bạn mới sống hạnh phúc được.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Sống thanh thản như người Thụy Điển

Review sách Sống thanh thản như người Thụy Điển

“Sống thanh thản như người Thụy Điển” là cuốn sách hữu ích giúp bạn lọc bớt những đồ dùng...

Review sách Là một người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm cả thế gian

Review sách Là một người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm cả thế gian

“Là một người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm cả thế gian” này theo cách mà bạn mong muốn....

Review sách Tự yêu - Du Phong

Review sách Tự yêu - Du Phong

Những lời nhắn nhủ đầy yêu thương được Du Phong viết trong cuốn sách “Tự yêu” dành tặng các...

Review sách Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ

Review sách Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ

Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ là một cuốn sách giúp bạn khám phá những điều thú...

Review sách Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện

Review sách Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện

“Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện” cuốn sách cẩm nang sống dành cho mọi cô gái. Dù bạn là ai,...

Review sách Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn

Review sách Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn

“Phụ nữ sống hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn” là một cuốn sách viết rất thực tế...

Review sách Dám yêu dám gánh vác

Review sách Dám yêu dám gánh vác

Dám yêu dám gánh vác là một cuốn sách hay dành cho tất cả các cô gái, nếu muốn trở thành một người...

Review sách Mong mẹ hãy yêu lấy chính mình

Review sách Mong mẹ hãy yêu lấy chính mình

“Mong mẹ hãy yêu lấy chính mình” món quà quý giá của tác giả gửi tặng cho mẹ mình và tất cả những...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...