Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” sẽ vạch ra đường đi đến kịch bản của thành công mà trong đó bạn là nhân vật chính. Cuốn sách chính là món quà mà tác giả Vĩ Nhân muốn dành tặng cho các bạn trẻ đang ấp ủ bao mơ ước và hoài bão nhưng vẫn đang loay hoay trong vòng xoáy của cuộc sống rối tinh rối mù này.

1. Tác giả Vĩ Nhân

Tác giả Vĩ Nhân là một chuyên gia tâm lý cũng là chuyên gia đào tạo của rất nhiều công ty nằm trong Fortune 500, là người đã dành rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu về phát triển bản thân và quản lý thời gian. Tác giả muốn tìm ra câu hỏi về sự thành công của rất nhiều người đến từ trường Đại học Harvard, qua nhiều cuộc khảo sát, cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” chính là câu trả lời mà tác giả đã tìm ra để vén lên bức màn của sự thành công.

Chân dung tác giả Vĩ Nhân

2. Đôi nét về quyển sách Khi bạn đang mơ người khác đang nỗ lực

Quyển sách gồm 9 chương, đó là những bài học, những kinh nghiệm đã được đúc kết qua thời gian của tác giả Vĩ Nhân và có lẽ bất chợt trên đường đời bạn đã nghe thấy chúng ở đâu đó như việc chỉnh đồng hồ nhanh năm phút, hay phải rèn luyện bản thân thay đổi những thói quen xấu để trở thành người xuất sắc,…Những chia sẻ trong cuốn sách là những kinh nghiệm ngoài thực tế về câu chuyện thành công của những con người thành công, về nguyên nhân khiến bạn đau khổ vì mệt mỏi, những việc mà có lẽ bạn đã từng trải qua nhưng chưa từng nghĩ đến việc gọi tên nó. Tất cả đều được tác giả làm rõ ràng hơn và thúc đẩy mỗi người đọc thực hành hàng ngày.

Quyển sách Khi bạn đang mơ người khác đang nỗ lực

3. Tóm tắt nội dung và đánh giá sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”

Mỗi chương của cuốn sách là một chủ đề khác nhau dành tặng cho những bạn trẻ đang thiếu kỹ năng và mong muốn tìm đến đích đến của thành công và để hiểu rằng mình không thể ngồi yên một chỗ chờ đợi mà phải đứng dật hành động.

Điều đầu tiên tác giả chia sẻ trong chương 1: Chỉnh đồng hồ chạy nhanh 5 phút. Ý nghĩa của việc này chính là sắp không kịp rồi, nhanh lên. Nếu con người trong trạng thái vội vã thì nhất định sẽ làm việc hết công suất. Chỉnh đồng hồ nhanh 5 phút cũng là cách khiến cho bản thân vì theo đuổi thành công mà phải nhanh chân hơn. Tuổi trẻ của chúng ta không thừa để lãng phí thời gian. Tác giả đã khéo léo trong sử dụng ngôn nữ để chỉ ra cho chúng ta tầm quan trọng của việc thay đổi những thói quen xấu – thứ tác động đến sự thành công.

Chương 2: Chẳng có ai trưởng thành thay bạn. Trên thế giới này, không ai có thể thay bạn trưởng thành, cha mẹ hay người thân không thể bên cạnh bạn cả đời để bao bọc, che chở cho bạn, bạn phải tự mình vượt qua mọi khó khăn, thử thách đến với mình. Bạn lớn lên từng ngày không có nghĩa là bạn đã trưởng thành, trưởng thành sẽ gắn liền với những nỗi đau, trái tim của bạn cũng sẽ bị sứt mẻ vì những tổn thương, nhưng cách mà bạn tự đối mặt sẽ là bài học quý giá sau này.

Đến với chủ đề chương 3: Sợ hãi không thể giúp bạn giải quyết vấn đề, Tác giả sẽ chỉ cho bạn thấy thứ kìm kẹp khả năng của bạn nhiều nhất chính là nỗi sợ, trước khi làm bất cứ điều gì, bạn đều sợ sẽ bị thế này và thế kia, cuối cùng là từ bỏ và không dám làm. Tác giả Vĩ Nhân khuyên bạn hãy đối mặt với nỗi sợ hãi, khi bạn chiến thắng nỗi sợ của mình, tâm bạn sẽ thấy mạnh mẽ hơn, nhận thấy trong cuộc đời này, nỗi sợ hãi chẳng qua cũng chỉ là những cảm xúc lý tính trống rỗng mà thôi. Hãy vượt qua một nỗi sợ nào đó của bản thân bằng cách hành động, sau đó, bạn sẽ nhận ra những vấn đề khác thực ra cũng không quá đáng sợ như bạn nghĩ.

Trang sách từ quyển Khi bạn đang mơ người khác đang nỗ lực

Ở chương 4: Không nên coi thường sức mạnh của bản thân, tác giả đã khẳng định về khả năng tiềm năng của mỗi người, bạn có thể thành công và trở nên xuất chúng như những người mà bạn ngưỡng mộ. Điều khác biệt ở đây chính là bạn không dám làm những gì mà họ làm, vì bạn tự coi thường chính bản thân mình, nghĩ mình tầm thường không thể đạt được điều đó. Bài học ở đây là hãy dũng cảm và sáng suốt để nhận biết được khuyết điểm của bản thân, đừng để những suy nghĩ tiêu cực lấn át ý chí của bạn.

Chương 5: Học tập tốt do rèn luyện mà nên. Khái niệm về học tập tốt trong cuốn sách này không phải ép buộc học để nạp thật nhiều kiến thức, không chỉ là biết về kiến thức mà thôi, mà đó là cách bạn quan sát và học tập, vận dụng cũng như làm mới những kiến thức mà bạn đã học, đó mới là sức mạnh của việc học tập tốt. Đừng buông lỏng bản thân và quá đắm chìm vào những ưu điểm của mình quên đi việc học tập.

Học cách giao tiếp với mọi người là chủ đề của chương 6. Xã hội được sinh ra bởi vì bạn không thể thành công bằng sự cô độc trên thế giới này. Hãy tìm hiểu mọi người, dù tin tưởng bạn hay không cũng sẽ là giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn. Hành vi của mỗi người không có đúng hay sai, hãy suy nghĩ rằng họ đang cân đo đong đếm quá nhiều về mặt lợi và hại trong mọi mối quan hệ mà thôi.

Đến với chương 7: Thay đổi thói quen xấu để trở nên tốt hơn. Ngoài việc hình thành những thói quen tốt, thì việc thay đổi những thói quen xấu cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của mỗi người. Hãy thay đổi thói quen xấu bằng cách khiến bản thân trở nên bận rộn hơn.

Điều khiến bạn cảm thấy tình yêu thương đang ngập tràn trong thế giới của mình chính là may mắn trong từng bước đi trên hành trình của cuộc đời mình đều có người yêu thương, quan tâm và chăm sóc bạn. Nhưng nên nhớ hãy sống với một thái độ biết ơn, vì bởi chỉ như vậy bạn mới sống thực sự vui vẻ và hạnh phúc. Đó là nội dung mà tác giả muốn truyền tải trong chương 8: Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn.

Trong chương cuối: Phấn đấu trở thành số 1 Harvard, tác giả Vĩ Nhân như đặt ra một mục tiêu nỗ lực cho mỗi cá nhân, bằng cách học tập, trau dồi kiến thức và rèn luyện bản thân. Giống như mỗi sinh viên Harvard đều trân trọng từng ngày của họ, vì họ biết rằng khi họ đang nằm ngủ thì có nhiều người đang vươn lên và họ không thể để mình tuột lại phía sau.

Qua những trang sách, tác giả mong muốn rằng mỗi bạn trẻ hãy phấn đấu để trở thành người mà bạn muốn, những gì bạn làm hôm nay sẽ quyết định đến kết quả của ngày mai, thế giới không chờ bạn chập chững bước đi mà cần bạn phải tăng tốc thật nhanh, người khác đã chạm đến ước mơ, bạn không thể vẫn tiếp tục mơ mà chỉ còn cách nỗ lực hơn để đuổi kịp theo họ. Thời gian sẽ không dung túng và chờ đợi những kẻ lười biếng, lãng phí thời gian. Thế giới này cũng vậy đúng như tên của quyển sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”.

Bạn không thể đứng mãi ở vạch xuất phát, tuổi trẻ sống là để vươn lên, để sau này có cái để tự hào những việc mình đã làm. Khó khăn và thất bại là đòn bẩy để bạn thay đổi và nhìn lại bản thân chứ không phải là rào cản. Hãy đọc và cảm nhận cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” để có thêm niềm tin và động lực để vượt qua những cảm xúc hoang mang, rối bời và mơ hồ trong hiện tại và có thể vững bước trên con đường chinh phục ước mơ thành công.


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài - Vãn Tình

Review sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài - Vãn Tình

Cuốn sách “Không tự kinh bỉ - Không tự phí hoài” sẽ đem đến cho các bạn độc giả một cái nhìn...

Review sách Sống có giá trị vì con cần mẹ

Review sách Sống có giá trị vì con cần mẹ

Nếu một ngày mẹ không còn bên ta thì lúc ấy cuộc đời sẽ ra sao. Bạn có yêu, có ghét, có từng buồn...

Review Con không cần mẹ hoàn hảo, con chỉ cần mẹ hạnh phúc

Review Con không cần mẹ hoàn hảo, con chỉ cần mẹ hạnh phúc

“Mẹ” là một thiên chức của người phụ nữ. Bạn đã đang và sắp làm mẹ? Bạn có chuẩn bị cho...

Review sách Tâm tình với đất mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Review sách Tâm tình với đất mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tâm tình với Đất Mẹ là một cuốn sách mang những thông điệp rất sâu sắc về cuộc sống, đánh thức...

Review sách Tất tần tật về nàng dâu

Review sách Tất tần tật về nàng dâu

Nhận thức về chu kỳ kinh nguyệt chỉ mang lại cho chúng ta một lợi thế bổ sung, giúp chúng ta biết khi...

Review sách Minh triết trong đời sống - Darshani Deane

Review sách Minh triết trong đời sống - Darshani Deane

Cuốn sách “Minh triết trong đời sống” sẽ giúp bạn lấy lại sự tự do trong tâm hồn, học cách buông...

Review sách Hay Là Hạnh Phúc Trừ Mình Ra

Review sách Hay Là Hạnh Phúc Trừ Mình Ra

Trên con đường tìm kiếm hạnh phúc, tôi thấy nó hiện diện ở mọi nơi. Hạnh phúc trong từng ánh mắt...

Review Deep Human - 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Review Deep Human - 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Hãy để cuốn sách “Deep Human” chỉ ra cho bạn 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...