Review sách Mật mã tài năng - Daniel Coyle

Phải chăng những người có các tài năng đặc biệt luôn sở hữu những bí mật  nào đó? Và nếu bạn cũng đăng tò mò với những bí mật của những con người sở hữu tài năng. Quyển sách Mật mã tài năng với những giải đáp hay ho chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị. Đồng thời qua đó, bạn cũng có thể tìm kiếm được những giải pháp cực kỳ hữu ích cho chính bản thân mình. Hãy cùng khám phá tất tần tật nội dung của quyển sách.

Review sách Mật mã tài năng - Daniel Coyle

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về tác giả Daniel Coyle

Tác giả Daniel Coyle có lẽ không quá xa lạ với đọc giả. Ông được sinh ra tại Missouri, Hoa Kỳ và đã từng đảm nhiệm vai trò là một biên tập viên của tạp chí Outsite Magazine. Trong sự nghiệp viết lách của mình, ông đã từng vinh dự được hai lần đề cử cho giải thưởng National Magazine Award. Bên cạnh đó, ông cũng tích cực xuất hiện dưới vai trò là một khách mời ở các chương trình truyền hình tại Mỹ như Talk of the Nation, Good Morning Amerrica, Nightline, World News Tonight, Week Edition, …Và một số lần ông cũng xuất hiện trên các chương trình của các quốc gia khác. 

Nói về các tác phẩm tiêu biểu nhất của Daniel Coyle không thể không nhắc đến The Little Book of Talen và The Talent Code (hay cũng chính là quyển Mật mã tài năng). Chính hai quyển sách này cũng giúp ông trở thành một trong những tác giả bán chạy nhất trong cuộc bình chọn của tạp chí New York Times.

Vì sao quyển sách Mật mã tài năng là một trong những quyển sách bán chạy nhất nên đọc?

Một trong những lý do khiến quyển sách Mật mã tài năng trở thành quyển sách đáng đọc nhất chính là quyển sách mang đến một vấn đề mà trước đây phần lớn chúng ta đều hiểu lầm rất nhiều. Khi nhắc đến  những người tài năng, thông thường chúng ta sẽ nghĩ những tài năng đó là do bẩm sinh mà có. Nhưng chính quyển sách đã cho chúng ta nhân ra rằng yếu tố bẩm sinh chỉ là một phần mà quan trọng hơn hết chính là các phương pháp rèn luyện đúng đắng có thể giải mã được tài năng tiềm ẩn trong chính con người bạn. 

 Quyển sách Mật mã tài năng
Quyển sách Mật mã tài năng

Không dừng lại ở đó, quyển sách còn đưa ra rất nhiều các phương pháp mà bạn có thể trực tiếp áp dụng để rèn luyện cho bản thân mình. Thông qua các phương pháp được tác giả truyền cảm hứng này bạn nâng cấp được bản thân của mình lên một tầm cao mới. Với những giá trị nội dung lớn này, không khó để quyển sách Mật mã tài năng trở thành một quyển sách Best Seller. Nếu bạn cũng muốn khám phá và rèn luyện chính mình, hãy sở hữu quyển sách ngay hôm nay để có những bài học hữu ích.

Những nội dung giá trị từ quyển sách Mật mã tài năng 

Có 3 nội dung quan trọng nhất sẽ được gói gọn trong toàn bộ nội dung quyển sách Mật mã tài năng, đó cũng chính là các phương pháp tập luyện để khai phá tài năng trong con người bạn như: Tập luyện sâu, Đánh lửa và Huấn luyện bậc thầy. Dưới đây sẽ là những tóm tắt chi tiết nhất để bạn có thể hiểu sơ lược về nội dung quyển sách cũng như biết được nên bát đầu xây dựng các kỹ năng của mình từ đâu. 

Thứ nhất, phương pháp tập luyện sâu

Trước khi đến với phương pháp tập luyện sau, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về một nhân tố được xem là chất xúc tác tạo ra các kỹ năng được gọi là Myelin. Myelin trong sinh học được hiểu là các chất bao bọc xung quanh các dây thần kinh con người, nhờ chất này khiến sức mạnh, tốc độ cũng như sự chính xác của các tín hiệu điện. Mà tín hiệu này hợp lại tạo nên sự hình thành dần dần các phản ứng của nơ ron thần kinh và kỹ năng của cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện. Vậy, nếu muốn các tín hiệu điện này càng mạnh mẽ và hiệu quả thì chất Myelin này phải càng nhiều và phát triển mạnh. Và Myelin hoàn toàn có thể phát triển xuyên suốt quá trình lớn lên của cơ thể. Việc bạn cần làm là có cách thức tốt nhất để phát triển Myelin. 

Tác giả đã thông qua việc nghiên cứu kỹ lưỡng các hành vi của những nhà tài năng hàng đầu trên thế giới đã đưa ra được phương pháp tập luyện sâu giúp phát triển Myelin của cơ thể. Phương pháp này có nghĩ là khi chúng ta lặp đi lặp lại thường xuyên các hoạt động luyện tập có chủ đích thì chắc chắn các kỹ năng của cơ thể sẽ được hình thành và phát triển mạnh mẽ.

Những nội dung giá trị từ quyển sách Mật mã tài năng

Một số minh chứng các tài năng trên thế giới đã sử dụng phương pháp tập luyện sâu như: việc cầu thủ Cristiano Ronaldo thường xuyên ăn trứng cút hay chỉ nạp những món ăn theo đúng chế độ dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng tốt này cùng với việc luyện tập thường xuyên đã giúp anh duy trì được thần kinh vận động một cách tốt nhất. Kết quả là anh trở thành một trong những cầu thủ có thể lực tốt và không thể phủ nhận các thành tích nổi bật của anh. Hay như việc hai chị em Bronte hiện nay đều là tiểu thuyết gia nổi tiếng. Kết quả ngày hôm nay chính là nhờ vào việc thường xuyên tập luyện sâu về kỹ năng viết.

Thứ hai, phương pháp đánh lửa 

Như bạn đã biết, đánh lửa chính là một hành động ban đầu giúp chúng ta bén lên một ngọn lửa bùng cháy. Và việc đánh lửa được ví von ở đây chính là việc chúng ta phải tìm được một động lực lớn lao thúc đẩy trong quá trình rèn luyện các kỹ năng của mình. Quyết tâm và động lực phải đủ lớn mới có thể bước tới đích đến cuối cùng là thành công. 

Bạn cũng từng biết, có rất nhiều tỷ phú trên thế giới lại xuất thân từ những hoàn cảnh khó khăn. Chính hoàn cảnh là chất xúc tác, là động lực để họ vươn lên một cách mạnh mẽ. Vì vậy hãy tìm kiếm một động lực cho mình và quyết tâm với nó trong suốt chặng đường hướng đến mục tiêu. Nhưng hãy thận trọng với các động lực có thể hướng đến những điều không tốt. Biết chọn lọc thông tin và phương pháp phù hợp. 

Trong quyển sách, bạn cũng sẽ tìm kiếm được rất nhiều ví dụ minh họa cụ thể được tác giả nghiên cứu và phân tích. 

Thứ ba, phương pháp huấn luyện bậc thầy

Đây chính là một trong những phần nội dung quan trọng và cũng được đánh giá cao nhất của quyển sách. Sau khi đã hiểu được mối liên hệ giữa Myelin và phương pháp luyện tập sâu cùng với phương pháp đánh lửa. Cuối cùng, chúng ta sẽ chinh phục được thành công triệt để với phương pháp huấn luyện bậc thầy. Cũng giống với câu nói “không thầy đố mày làm nên”, tầm quan trọng của phương pháp huấn luyện bậc thầy là vô cùng lớn. 

 Sơ đồ Mật mã tài năng với 3 phương pháp quan trọng
Sơ đồ Mật mã tài năng với 3 phương pháp quan trọng

Người thầy trong hành trình luyện tập có thể được ví như là một chiếc bản đồ có đường đi chi tiết giúp chúng ta đến đúng đích. Và tác giả đã bật mí một số yếu tố về một người thầy dẫn dắt thành công các tài năng. Đặc điểm đầu tiên hết là họ không phải là người có tay nghề tốt nhất trong lĩnh vực của mình. Nhưng cái mà họ có chính là khả năng đánh lửa cùng với đó là những nền tảng ban đầu quan trọng nhất để chuẩn bị cho các tài năng tương lai. Nền móng vững chắc luôn là điều kiện tiên quyết của một ngôi nhà. 

Chọn được người thầy đúng, cũng giống như tìm đúng con đường để đến đích. Trên thế giới có rất nhiều bậc thầy tài năng lặng lẽ đứng sau ánh hào quang của các học trò của mình. Và họ thường có những đặc điểm chung như:

- Dày dặn kinh nghiệm và kiến thức.

- Có tầm nhìn để đánh giá được từng học trò và giúp đưa ra được từng hướng phát triển riêng phù hợp với mỗi con người. 

- Luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và biết cách bình tĩnh, xử lý trước những lỗi của học trò.

- Thầy cũng sẽ là người có đạo đức tốt để mang đến các tài năng có ích cho xã hội.

Còn rất nhiều các đặc điểm khác cũng như các người thầy danh tiếng hàng đầu được tác giả đề cập đến trong quyển sách. Mỗi dẫn chứng sẽ là một nội dung vô cùng thú vị và bổ ích. 

Review sách Mật mã tài năng - Daniel Coyle

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trên đây là những nội dung quan trọng của quyển sách Mật mã tài năng. Phần còn lại bạn hãy tự mình khám phá để có thêm hành trang tốt đẹp cho cuộc đời. Mỗi chúng ta đều có những tài năng khác nhau có thể chưa được phát hiện. Hãy cùng nhau trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình.

Xem thêm:


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Bí mật tư duy triệu phú - Điều tạo nên thành công của một triệu phú là gì?

Bí mật tư duy triệu phú - Điều tạo nên thành công của một triệu phú là gì?

Bạn đang có nhu cầu tìm đọc sách trong thời gian rảnh rỗi. Quyển sách Bí mật tư duy triệu phú sẽ...

Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” sẽ cho bạn thấy được nếu tuổi trẻ của...

Review sách Gã nghiện giày

Review sách Gã nghiện giày

Cuốn sách “Gã nghiện giày” kể về hành trình ra đời và phát triển của Nike kể từ những...

Review sách Điều kỳ diệu

Review sách Điều kỳ diệu

Cuốn sách “Điều kỳ diệu” (tên tiếng anh: Wonder) của tác giả R.J.Palacio là một điều kỳ...

Review sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Review sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Nhà văn Higashino Keigo đã cho những bức thư tay xuất hiện luân chuyển xuyên thời gian - không gian...

Review sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Review sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Cuốn sách “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” sẽ giúp bạn có đáp án cho...

Review sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Review sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

“Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh” của tác giả Tống Mặc là cuốn sách sẽ...

Review Sống đơn giản cho mình thanh thản - Shunmyo Masuno

Review Sống đơn giản cho mình thanh thản - Shunmyo Masuno

Cùng tìm lại hay thêm vào cẩm nang sống hàng ngày của bạn những hướng dẫn về sống an yên qua cuốn...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...