Review sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Tất cả chúng ta đều biết lòng tốt là những hành động, việc làm cao đẹp xuất phát từ tấm lòng nhằm giúp đỡ người khác. Thế nhưng, trong cuộc sống này, không phải lúc nào lòng tốt của bạn cũng được người khác hoan nghênh, thậm chí có lúc bạn sẽ phải tự hỏi bản thân mình rằng: lòng tốt của mình đã sai ở đâu? Cuốn sách “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” sẽ giúp bạn có đáp án cho câu hỏi đó và giúp bạn cho đi lòng tốt một cách đúng nghĩa để chính bạn và những người xung quanh bạn đều cảm nhận được giá trị mà lòng tốt đem lại.

Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Giới thiệu về tác giả

Tác giả Mộ Nhan Ca xuất thân là một bác sĩ tâm lý nên tác giả đôi phần thấy hiểu được tâm lý của con người. Mộ Nhan Ca là một người tình cảm tinh tế, thích suy tư và đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về tâm lý và dịch thuật. Các tác phẩm của Nhan Ca không phải là những triết lý giáo điều mà đầy tính thực tế trong cuộc sống bởi vì tác giả cũng đã trải qua tuổi trẻ với sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết nên đúc kết được cho bản thân nhiều kinh nghiệm quý báu. Ngoài cuốn sách “Lòng tốt của bạn cần thâm đôi phần sắc sảo” thì các tác phẩm tiêu biểu của tác giả phải kể đến: “Đời khốc liệt bao nhiêu, bạn phải kiên cường bấy nhiêu”, “Cuộc đời này phải sống vì bản thân mình”,…Với văn phong có sự tinh tế, uyển chuyển mà rất sâu sắc nên những cuốn sách của Nhan Ca luôn để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng độc giả bởi những lời khuyên chân thành và ý nghĩa.

2. Giới thiệu cuốn sách

“Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” là một trong những cuốn sách thuộc top bán chạy nhất của tác giả Mộ Nhan Ca, với cuốn sách này bạn sẽ được học hỏi những kĩ năng trao đi lòng tốt một cách đúng lúc, đúng nơi và tích lũy thêm cho mình nhiều kinh nghiệm, phương thức sống đúng đắn ở đời. Hiểu rõ được rằng không phải cứ tốt bụng sẽ được đền đáp, tác giả đã phân tích toàn diện những điều cần thiết khi trao gửi lòng tốt cho một ai đó.

Quyển sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Review sách “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo”

Cuốn sách được chia làm 6 phần, mỗi phần bao gồm những bài phân tích hữu ích và sâu sắc dành cho mọi người về quan niệm thế nào là lòng tốt, và cách để sử dụng lòng tốt ấy một cách hợp lý và có hiệu quả. Cuốn sách thực sự đã trở thành kim chỉ nam cho những ai đang muốn hướng thiện và giúp đỡ mọi người trong cuộc sống nhưng sợ bản thân sẽ đặt lòng tốt sai chỗ.

Cuộc sống nếu chúng ta đối xử với nhau bằng tình yêu thương và sự bao dung thì chắc chắn rằng thế giới sẽ tràn ngập những điều tốt đẹp. Lòng tốt không mua được bằng tiền và cũng không mất đi, mà lòng tốt xuất phát từ ý thức của mỗi người. Vì thế, lòng tốt là một tài sản tinh thần vô giá. Nhưng trong xã hội hiện nay không phải ai cũng có lòng tốt, kẻ xấu cái ác vẫn luôn tồn tại đâu đó. Vì lòng tham lam, đố kị, vì bổng lộc, thậm chí vì những thứ hão huyền, vô nghĩa đôi khi người ta vẫn ứng xử với nhau thật tàn nhẫn làm cho những giá trị tốt đẹp đó dần bị mất đi. Mọi người dần trở nên vô cảm và cảnh giác với mọi thứ xung quanh nên lòng tốt dần trở thành một món hàng vô cùng đắt giá. Cũng như những câu chuyện được tác giả kể lại trong quyển sách cho thấy lòng tốt đôi khi không được trân trọng cũng khiến con người cảm thấy bị dè chừng.

Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mộ Nhan Ca đã bàn luận về lòng tốt với góc nhìn khá thẳng thắn thông qua các câu chuyện nhỏ có tính dẫn dắt trực quan và vô cùng sinh động. Tác giả không đưa ra định nghĩa cụ thể nào cho lòng tốt, nhưng anh nhấn mạnh rằng, chúng ta không thể sống để nhượng bộ, nhượng bộ càng nhiều, không gian cho việc hít thở càng ít. Qua đó, độc giả nhận ra rằng bạn có thể tốt bụng nhưng cũng cần phải cứng rắn. Muốn sống tự chủ cho mình, muốn vươn lên, tự tin không sợ trước miệng lưỡi thiên hạ giữ vững lòng tốt, không vô cảm như người khác nhưng bạn phải để lòng tốt ở mức trung bình.

Tưởng là tốt bụng hoa ra là nhu nhược. Khi lòng tốt được cho đi một cách miễn phí, họ sẽ cảm thấy đó là điều đương nhiên họ nhận được vì đó là quyền và nghĩa vụ của chính chúng ta và họ không cần trân trọng hay biết ơn vì điều đó. Thực tế cho đi không cần nhận lại nhưng cho đi để nhận lại những sự chỉ trích, khing thường thì chẳng một ai muốn cho di lòng tốt một cách vô nghĩa cả. Bởi khi bạn cho đi lòng tốt bạn cũng cần nhận được sự đón nhận từ chính người đó. Từ đó, bạn đọc sẽ biết được lòng tốt nếu được đặt đúng chỗ sẽ giúp được cho người khác và chính bản thân của các bạn. Và cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định trao lòng tốt cho ai.

Tác giả viết có câu “chịu thiệt là phúc”, chính là muốn khuyên bạn đọc không nên quá ảo tưởng quá kì vọng và tự phụ vào lòng tốt của người khác mà đánh mất sự phát triển của chính bản thân mình. Chúng ta không nên tỏ ra quá tốt đẹp mà phải nhìn nhận một cách thực tế là hiện thực vô cùng khắc nghiệt chúng ta chỉ có thể sống chan hòa và tử tế với nhau. Giữa bộn bề những người xấu, kẻ tốt mong rằng bạn sẽ tìm cho mình một lựa chọn đúng đắn để trao gửi lòng tốt một cách đúng chỗ.

Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Người ấy không biết xót xa trước sự hi sinh thừa thãi. Trên đường đời đầy chông gai và khó nhọc, mỗi chúng ta gặp phải rất nhiều kiểu người khác nhau, để giữ được mối quan hệ với rất nhiều người là điều không thể. Trong xã hội ngày nay không còn quá nhiều người đem cho đi lòng tốt của mình bởi không ít người trân trọng điều đó. Lòng tốt nếu bạn cho đi nhiều quá, sẽ là thừa thãi. Bạn nên ngừng hy sinh khi không nhận được sự biết ơn từ người nhận và hãy trao nó cho những người xứng đáng hơn.

Muốn nghĩ cho người khác, trước hết bạn hãy biết sống vì bản thân mình, hãy chăm sóc nuôi dưỡng tâm hồn mình mỗi ngày. Và mỗi chúng ta đều nắm giữ vận mệnh riêng của chính mình, chúng ta chính là phù thủy của cuộc đời mình bởi không ai có thể thay thế cho chúng ta, mà bản thân mỗi chúng ta đều phải tự quyết định, hoạch định cuộc đời mình sao cho thật toàn vẹn. Bạn phải sống cuộc đời mà do bạn lựa chọn, ban phát lòng tốt cho những người cần đến.

Với ngôn từ dễ hiểu, mặc dù nói về các vấn đề tâm lý nhạy cảm nhưng lại hết sức cuốn hút, thẳng thắn mà tinh tế, dùng câu chuyện để nói lên ngụ ý, đó là lí do vì sao cuốn “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” lại lọt top sách bán chạy. Độc giả sẽ bắt gặp chính bản thân của mình ngay trong sách, rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy biết yêu bản thân, yêu mến mọi người xung quanh nhưng vẫn phải nghĩ đến cảm nhận của họ, và cũng đừng vì người khác mà làm lung lay nguyên tắc hay giá trị nhân sinh, thiện lành mà bản thân luôn tin tưởng.

Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” là một cuốn sách gối đầu giường, một cuốn cẩm nang bổ ích rất cần cho bất kỳ ai đang trong quá trình hoàn thiện bản thân mình, đặc biệt phù hợp với những bạn gặp khó khăn trong việc cân bằng các mối quan hệ xã hội. Nó còn giúp cho bạn đi đúng cách để đem đến niềm vui tới người khác mà bản thân không phải chịu tổn thương.

Xem thêm:


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Review sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

“Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh” của tác giả Tống Mặc là cuốn sách sẽ...

Review Sống đơn giản cho mình thanh thản - Shunmyo Masuno

Review Sống đơn giản cho mình thanh thản - Shunmyo Masuno

Cùng tìm lại hay thêm vào cẩm nang sống hàng ngày của bạn những hướng dẫn về sống an yên qua cuốn...

Review sách Bí mật của may mắn

Review sách Bí mật của may mắn

“Bí mật của may mắn” một cuốn sách cô đọng, giản dị với những triết lý sâu sắc giúp...

Review sách Hạnh phúc tại tâm - Osho

Review sách Hạnh phúc tại tâm - Osho

"Nếu bạn cố tìm kiếm hạnh phúc, bạn sẽ không bao giờ đạt được. Hạnh phúc là điều gì đó đang...

Review sách Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy

Review sách Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy

“Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy” là một điều không hề dễ dàng, khám phá cuộc đời...

Có chí thì nên - Sách về kỹ năng sống, học làm người

Có chí thì nên - Sách về kỹ năng sống, học làm người

Cuốn sách “Có chí thì nên” của Nguyễn Văn Y một thời vang bóng. Cùng tìm hiểu về tác phẩm này với...

Hạt giống tâm hồn - Bộ sách mang đầy ý nghĩa cuộc sống

Hạt giống tâm hồn - Bộ sách mang đầy ý nghĩa cuộc sống

Những ý nghĩa mà bộ sách hạt giống tâm hồn truyền tải đến người đọc là gì? tham khảo ngay bài...

Hành trình về phương Đông - Giá trị đằng sau một tựa sách hấp dẫn

Hành trình về phương Đông - Giá trị đằng sau một tựa sách hấp dẫn

Hành trình về phương Đông là tác phẩm văn học bất hủ viết về chân giá trị tâm linh của nền văn...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...