Review sách Xin đổi tổn thương lấy trưởng thành

Xin đổi tổn thương lấy trưởng thành - cuốn sách giúp bạn lấy lại tinh thần sau những ngày chán nản với trọng trách gánh vác trên vai “người trưởng thành”. Lý Ái Linh sẽ giúp bạn nhận ra đôi khi chịu tổn thương không phải là xấu, nếu tổn thương ấy giúp chúng ta trưởng thành thì bạn hãy cảm ơn vì tổn thương ấy khiến bạn mạnh mẽ hơn.

Xin đổi tổn thương lấy trưởng thành - Lý Ái Linh

Cảm nhận sách Xin đổi tổn thương lấy trưởng thành

Dù muốn hay không thì ai rồi cũng bắt buộc phải trưởng thành thế nhưng không phải ai cũng chấp nhận được sự thay đổi nhanh chóng của thời gian. Chúng ta buồn vì khi lớn lên rồi, được thoải mái làm điều mình thích nhưng chính chúng ta lại cô đơn đến thế. Liệu phải chịu bao nhiêu tổn thương mới có thể trưởng thành? Nếu muốn biết đáp án mời bạn cùng đọc cuốn sách này nhé!

Không có bất cứ thành công nào từ trên trời rơi xuống, nếu không phải đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt thì sẽ đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi nước mắt. Thế nhưng trên cuộc hành trình ấy bạn không hề cô đơn vì xung quanh chúng ta có rất nhiều người đã và đang cố gắng mỗi ngày như thế. Tuổi trẻ ấy mà, ai chẳng phải trải qua những tháng ngày mệt mỏi không biết nên làm thế nào để vượt qua. Vậy mà bằng một cách nào đó sau này khi nhìn lại chúng ta lại không cảm thấy có chút mệt mỏi nào. Tất cả chỉ là thử thách, bạn kiên trì ắt sẽ được đền đáp.

Trên đời này lấy đâu ra nhiều thứ đồ tốt tự đến tay bạn vậy? Một bữa cơm miễn phí cũng chẳng có lấy đâu ra hạnh phúc tự tìm đến chúng ta. Muốn có một cuộc sống bình dị, hạnh phúc thì người cố gắng không ai khác phải là bạn. Muốn có được thành công người nỗ lực cũng chính là bạn. Bởi chẳng có ai có thể mang lại cho bạn ngoại trừ bản thân. Khi đã trải qua đủ loại bão giông mà cuộc đời mang đến tự nhiên bạn sẽ mạnh mẽ hơn mà không cần phải dựa dẫm vào bất cứ người nào.

Nếu bạn đang đứng giữa ngã tư đường của tuổi trẻ, bạn không biết mình nên tiến hay lùi vậy thì cuốn sách này dành cho bạn, nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Là con gái chúng ta nhất định không được bánh bèo, yếu đuối bởi sự yếu đuối của bạn không phải là lý do để cuộc sống đối xử nhẹ nhàng với bạn. Không ai là trường hợp ngoại lệ, khó khăn vẫn luôn ở đó, trong các giai đoạn sẽ có những mỏi mệt nhất định. Bạn phải kiên cường hơn nữa, muốn có được thành công chúng ta phải kiên trì.

Cuốn sách Xin đổi tổn thương lấy trưởng thành của Lý Ái Linh giống như đang lật mở từng trang nhật ký cuộc đời của chúng ta vậy. Qua từng trang sách chúng ta như được nhìn thấy bản thân, giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình, sống thật với cảm xúc của mình. Từ những câu chuyện, bài học tạo động lực cho chúng ta thay đổi và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Cảm nhận sách Xin đổi tổn thương lấy trưởng thành

Phải trải qua cơn đau dai dẳng của những mối tình đơn phương chúng ta mới chợt nhận ra chuyện tình yêu đôi khi khó hiểu lắm. Rõ ràng biết đâm đâu vào sẽ nhận về mình những tổn thương vậy mà vẫn can tâm tình nguyện đâm đầu vào. Đến một giai đoạn khi bạn đã đi làm, bạn bị những áp lực bủa vây rồi bạn sẽ nhận ra chẳng có gì quý giá hơn bản thân.

“Tất cả những tổn thương rồi sẽ được chữa lành theo thời gian, lớp vảy bong ra lưu lại lớp da non hồng nhạt, đó là vết tích đánh dấu ta đã từng đau. Chúng ta dẫn nguồn bằng nhiệt huyết, tự do bay nhảy trên cánh đồng, để vết thương nở hoa, biến thành một tấm huy chương tượng trưng cho tìn yêu trong cuộc đời này.”

Một ngày bạn chạy ngược chạy xuôi làm đủ mọi thứ chuyện trên đời vậy mà không nhận được bất cứ lời tán dương từ người khác, bạn nhận ra bản thân bạn đã quá đủ mệt mỏi để quan sát ánh mắt của người khác nhìn bạn, bạn cũng chẳng muốn đau đầu dò đoán xem họ nghĩ gì về mình nữa rồi. Lúc này một giấc ngủ mới khiến bạn có năng lượng trở lại. Vậy thì đừng quan tâm đến thế giới, bản thân bạn mới quan trọng, ngủ một giấc sau đó thức dậy tiếp tục làm tốt công việc của mình.

Trưởng thành rồi chúng ta cần phải học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, không phải lúc nào muốn làm loạn cũng được. Một lúc nào đó khi bạn quá mệt mỏi rồi hãy để bản thân nghỉ ngơi một cách tốt nhất, lúc nào còn năng lượng thì hãy chiến đấu hết mình. Chúng ta còn trẻ, chúng ta còn thời gian để nỗ lực, đừng để sau này lúc về già mới bắt đầu thấy hối hận vì lúc trẻ đã không nỗ lực hết mình. Kinh nghiệm mà chúng ta học được sau những lần tổn thương rất quý giá vậy nên bạn nhất định phải trải nghiệm thật nhiều.

Cảm nhận sách Xin đổi tổn thương lấy trưởng thành

Trích dẫn hay trong sách Xin đổi tổn thương lấy trưởng thành

Trưởng thành là quá trình để bạn nhìn nhận lại bản thân và thử thách lòng dũng cảm, dù cho cuộc sống này có bất ngờ sụp đổ hay đẩy bạn rơi vào tình cảnh tuyệt vọng. Không có gì dễ dàng vứt bỏ, cũng chẳng có gì không thể thay thế. Sự tệ bạc và phản bội mà chúng ta đã từng nếm trải chẳng qua đều là những bài kiểm tra đúng thời điểm mà tạo hóa đã ban tặng. Lấy nỗi đau trong chốc lát đổi thành sự sáng suốt vĩnh cửu.

Những câu chuyện đẹp vẫn luôn diễn ra một cách chậm rãi, tình yêu sâu đậm vẫn luôn chảy dài như dòng nước tĩnh lặng. Mọi tình yêu trên đời đều xứng đáng được lưu giữ và trân trọng. Tất cả những điều tốt đẹp đều xứng đáng được khắc ghi.

“Hãy sống như những gì bạn nghĩ, chứ đừng nghĩ như những gì bạn sống.” Rồi sẽ có một ngày chuyến tàu ấy sẽ đến, bạn xứng đáng yêu và được yêu.

Sách Xin đổi tổn thương lấy trưởng thành

Lời kết

“Chúc cho tất cả những người con gái chân thành và đam mê trong tình yêu, trưởng thành hơn nhờ vào sai lầm, hãy yêu đúng cách để tình yêu được tỏa sáng.”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Bluefishing Câu cá trên trời

Review sách Bluefishing Câu cá trên trời

“Bluefishing Câu cá trên trời” - khi những điều không thể lại trở thành có thể. Cuộc sống luôn chứa...

Review sách Sống thanh thản như người Thụy Điển

Review sách Sống thanh thản như người Thụy Điển

“Sống thanh thản như người Thụy Điển” là cuốn sách hữu ích giúp bạn lọc bớt những đồ dùng...

Review sách Là một người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm cả thế gian

Review sách Là một người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm cả thế gian

“Là một người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm cả thế gian” này theo cách mà bạn mong muốn....

Review sách Tự yêu - Du Phong

Review sách Tự yêu - Du Phong

Những lời nhắn nhủ đầy yêu thương được Du Phong viết trong cuốn sách “Tự yêu” dành tặng các...

Review sách Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ

Review sách Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ

Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ là một cuốn sách giúp bạn khám phá những điều thú...

Review sách Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện

Review sách Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện

“Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện” cuốn sách cẩm nang sống dành cho mọi cô gái. Dù bạn là ai,...

Review sách Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn

Review sách Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn

“Phụ nữ sống hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn” là một cuốn sách viết rất thực tế...

Review sách Dám yêu dám gánh vác

Review sách Dám yêu dám gánh vác

Dám yêu dám gánh vác là một cuốn sách hay dành cho tất cả các cô gái, nếu muốn trở thành một người...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...