Review sách Người giỏi không bởi học nhiều

Người giỏi không bởi học nhiều - cuốn sách cần thiết cho tất cả sinh viên, sách dạy về kỹ năng sống, cách chúng ta sử dụng thời gian, cách hình thành lối sống khoa học, lành mạnh. Nếu là sinh viên đang mông lung với tương lai của mình thì đây chắc chắn là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua!

Người giỏi không bởi học nhiều

Cảm nhận về sách

Sách bao gồm 2 phần:

Phong cách học của một sinh viên thông minh

Với những bạn vừa mới trải qua kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia đã và đang chuẩn bị đặt chân vào giảng đường Đại học thì đây là phần rất cần thiết giúp các bạn hình dung được những gì bạn sẽ học trên Đại học. Nhiều bạn thường có tâm lý vừa thi Đại học xong nên muốn xõa và lên học Đại học sẽ nghỉ ngơi chứ không học nhiều như những năm cấp 3. Thực tế nếu có ý nghĩ xả thì bạn rất dễ có kết quả học tập thấp. Mặc dù học Đại học sẽ không có kiểm tra bài cũ gắt gao như học cấp 3 nhưng nếu không học bạn sẽ phải trả giá rất đắt. Thế nên là một sinh viên thông minh ngay từ đầu bạn nên lập ra cho mình một kế hoạch ngắn hạn, dài hạn về việc sắp xếp lịch học. Không nên để gần kỳ thi mới bắt đầu học bài, lượng kiến thức của một môn học rất nhiều thế nên để gần ngày thi với học bạn sẽ bị quá tải.

Người giỏi không bởi học nhiều - Phong cách học của một sinh viên thông minh

Khi học chúng ta đừng quá quan trọng chuyện điểm số mà hãy quan tâm đến việc bản thân bạn sẽ nhận lại được gì từ những môn học ấy. Hãy sắp xếp kế hoạch học tập một cách thông minh và nếu được bạn nên có nhiều trải nghiệm hơn ở những việc khác nhau như tham gia các câu lạc bộ, hoạt động của trường, của sinh viên. Tham gia nhiều bạn sẽ nhận được rất nhiều kinh nghiệm cũng như mở rộng các mối quan hệ khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là thái độ học tập nghiêm túc, không để việc tham gia hoạt động hay đi làm thêm ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình.

Phong cách sống của một sinh viên thông minh

Thức khuya, dậy muộn đây chính là lối sống của rất nhiều sinh viên hiện nay, khi đến thành phố lớn để học tập và không phải chịu sự quản lý của bố mẹ thế nên nhiều sinh viên dần trở nên lười biếng. Thật ra, khi không có sự quản lý từ bố mẹ bạn cần tự lập, tự xây dựng cho mình một lối sống khoa học. Thức khuya, ăn uống không khoa học dễ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe sau này.

Đọc sách chính là một trong những thói quen mà bạn nên hình thành trong những năm tháng học Đại học, bởi sách không chỉ mang đến những kiến thức mới mẻ mà nó còn thay đổi tư duy và có thể là thay đổi cả cuộc đời bạn. Đi học đừng nên chỉ chăm chăm vào những giáo trình trên trường, hãy mở rộng kiến thức hơn bằng nhiều cuốn sách với các chủ đề khác nhau. Quản lý chi tiêu một cách thông minh cũng là điều mà bạn cần phải học hỏi, đừng tiêu tiền một cách vô tội vạ, không có kế hoạch. Mỗi ngày chúng ta nên thống kê chi tiêu ra một cuốn sổ sau đó nên xem xét lại những món đồ không cần thiết và chỉ mua đồ dùng khi cần thiết.

Người giỏi không bởi học nhiều ghi chép rất tỉ mỉ và chi tiết về những điều mà sinh viên cần phải làm khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Những bài học ấy sẽ giúp cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất dễ hình dung ra việc các bạn ấy cần phải làm là gì, làm thế nào để học hiệu quả, tham gia các hoạt động như thế nào để không bị ngốn quá nhiều thời gian.

Người giỏi không bởi học nhiều - Phong cách sống của một sinh viên thông minh

Hãy nhớ rằng là sinh viên cần biết sử dụng quỹ thời gian của mình cho hợp lý, ví như việc đi làm thêm cũng cần phải tìm một công việc phù hợp với thời gian đi học trên trường. Nhất định không được để việc đi làm thêm ảnh hưởng đến việc học trên trường. Làm gì thì làm học hành cần phải chuyên tâm, nghiêm túc, lối sống khoa học giúp chúng ta có được sức khỏe và tinh thần thật tốt. Thay vì sáng nào cũng bắt đầu buổi sáng một cách vội vàng thì bạn hoàn toàn có thể đi ngủ sớm để ngày mai có một tinh thần thật tốt để bắt đầu buổi học mới ở trường học, như vậy bạn cũng sẽ tiếp thu bài tốt hơn. Hãy học, hãy khám phá, hãy trải nghiệm thật nhiều khi bạn còn trẻ để sau này khi về già chúng ta sẽ không phải hối hận vì bất cứ điều gì.

Trích dẫn hay trong sách

Trong học tập, việc lên kế hoạch học tập như thế nào cũng quan trọng không kém quá trình học tập. Nếu không có hệ thống học tập khoa học và thú vị, bạn có thể sẽ hoàn toàn lãng phí thời gian, sức lực của mình, cũng như nhận phải nhiều điểm kém.

Chẳng có lý do gì để bạn cuống cuồng lên đến tận phút chót trước một dự án dài hạn. Hãy bắt đầu bằng những việc đơn giản và bắt tay vào làm ngay lập tức.

Bởi vì gia đình bạn đã bỏ rất nhiều tiền cho bạn theo học đại học, bạn cũng nên tối đa hóa lợi nhuận của việc đầu tư này. Nếu bạn có thể tham gia vào một chương trình nâng cao, hãy làm như vậy. Đừng lý do lý trấu.

Bạn không cần phải làm khổ bản thân bằng hàng đống cam kết và hành động; thay vì vậy, chỉ cần xem xét lại danh sách những mục tiêu đã có của mình và đưa các mục tiêu này lên một tầm cao mới. Thực sự không khó để mở mang hoài bão, nhưng rất ít người nghĩ tới việc này. Đây là một kỹ năng then chốt đối với bất kỳ ai muốn trở thành một nhân vật xuất sắc nổi trội.

Người giỏi không bởi học nhiều

Lời kết

Hãy là một sinh viên thông minh, biết cách sử dụng thời gian, chi tiêu tiền bạc cho hợp lý. Đừng biến thanh xuân của bạn chỉ là những ngày lười biếng không biết nên làm gì cho tương lai của mình. Chăm chỉ mỗi ngày chính là cách tốt nhất để theo đuổi thành công.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Nhẹ tênh giữa những chênh vênh tuổi trẻ

Review sách Nhẹ tênh giữa những chênh vênh tuổi trẻ

Cuốn sách “Nhẹ tênh giữa những chênh vênh tuổi trẻ” sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khác về tuổi...

Review sách Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

Review sách Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

“Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” cuốn sách giúp các cô gái xác định rõ mục đích, định...

Review sách Tìm lại cái tôi đã mất

Review sách Tìm lại cái tôi đã mất

“Tìm lại cái tôi đã mất” cuốn sách kỹ năng sống dành cho tất cả bạn trẻ đang loay hoay tìm kiếm...

Review sách Sẵn sàng cho mọi việc

Review sách Sẵn sàng cho mọi việc

Muốn có được thành công bạn nhất định không được lười biếng và cần tuân theo các quy tắc khác...

Review sách Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn

Review sách Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn

“Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn” một lời nhắc nhở đến tất cả chúng ta cần...

Review sách Hóa giải sợ hãi bằng tình thương

Review sách Hóa giải sợ hãi bằng tình thương

Thông điệp đơn giản cùng những sự nhiệm mầu trong từng trang sách của “Hóa giải sợ hãi bằng tình...

Review sách Chuyến xe năng lượng

Review sách Chuyến xe năng lượng

“Chuyến xe năng lượng” cuốn sách mang lại nguồn năng lượng tích cực cho độc giả, tưới mát tâm...

Review sách Vì sao bạn ế?

Review sách Vì sao bạn ế?

“Vì sao bạn ế” cuốn sách giúp chúng ta tìm hiểu về những lý do vì sao chúng ta không thể tìm thấy...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...