Review sách Sẵn sàng cho mọi việc

Muốn có được thành công bạn nhất định không được lười biếng và cần tuân theo các quy tắc khác nhau. “Sẵn sàng cho mọi việc” sẽ giúp bạn tìm hiểu về 52 nguyên lý vàng giúp tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống.

Sách Sẵn sàng cho mọi việc

Cảm nhận về sách

Thành công sẽ chỉ đến với những ai đã và đang sẵn sàng, giống như việc cố gắng mỗi ngày của chúng ta vậy. Cố gắng ngày một, ngày hai chưa chắc đã thành công nhưng mỗi ngày bạn đều kiên trì nỗ lực từng chút một thì thành công chính là đang đợi bạn ở phía trước. Chẳng có một bữa ăn nào là miễn phí, những người mà bạn vẫn nghĩ rằng cuộc sống của họ thoải mái vô cùng, làm gì cũng thuận lợi ấy thật ra họ đã phải chịu đựng rất nhiều thứ. Từ thất bại, làm việc đến kiệt sức và còn rất nhiều điều họ chấp nhận hi sinh. Suy cho cùng thì thành công nào cũng đều có sự chuẩn bị sẵn sàng từ trước thế nên hãy đứng dậy và làm việc, đừng nằm đợi thành công rơi vào đầu. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

Muốn nâng cao giá trị bản thân, phát triển bản thân toàn diện bạn bắt buộc phải kỷ luật bản thân. Những nguyên tắc sống sẽ giúp chúng ta hoàn thành công việc dễ dàng hơn. Sẵn sàng cho mọi việc – 52 nguyên lý vàng để tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Sẵn sàng cho mọi việc bao gồm 5 phần:

Phần một: Giải quyết những việc dở dang.

Phần hai: Tập trung hiệu quả.

Phần ba: Tạo nên những khuôn khổ hiệu quả.

Phần bốn: Nghỉ ngơi và hành động.

Phần năm: Ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản.

5 phần của cuốn sách tương ứng với các vấn đề mà chúng ta thường gặp phải trong cuộc sống, tất cả đều có những phương pháp cụ thể để chúng ta giải quyết từng vấn đề một. Thực hành là điều cuốn sách muốn hướng đến độc giả, đọc sách mà không áp dụng cũng chẳng có ích lợi gì.

Sách Sẵn sàng cho mọi việc

Tập trung hiệu quả

Tập trung là điều mà không phải ai cũng thực hiện được dễ dàng, có nhiều người ngồi cả một ngày trời ở công ti nhưng làm được rất ít việc. Cũng có những người làm việc ở nhà nhưng lại rất tập trung và có hiệu quả cao. Thật ra tập trung đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, nếu làm việc với hiệu suất kém bạn sẽ không cảm thấy thỏa mãn trong công việc. Vậy nên bất kể bạn là ai, đang làm công việc gì trong cuộc sống thì bạn đều cần rèn luyện khả năng tập trung từ bây giờ.

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu đâu là thứ khiến cho bạn mất tập trung, ví như mạng xã hội vậy thì khi làm việc bạn cần tắt hết thiết bị điện thoại để tập trung hơn. Hoặc thứ khiến bạn dễ bị xao nhãng là tiếng ồn, vậy thì bạn cần tìm cho mình một nơi yên tĩnh để làm việc. Quỹ thời gian của mỗi người có đều như nhau, điều quan trọng ở đây là cách chúng ta sử dụng thời gian sao cho hợp lý. Đừng lãng phí thời gian vào những thứ không đáng để lãng phí, hãy tận dụng nó để làm điều mà bạn muốn làm.

Nghỉ ngơi và hành động

Dù bạn là một người có sức khỏe như thế nào, bạn nhiệt huyết với công việc ra sao thì bạn cũng cần phải giữ gìn sức khỏe của bản thân. Làm việc cần phải chú ý đến bản thân, nếu bạn làm việc quá sức sẽ khiến cho bạn gặp phải nhiều vấn đề không chỉ về mặt sức khỏe mà còn là tinh thần. Thế nên dù làm việc nhiều như thế nào cũng đừng quên dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi. Nếu có thể hãy tự thưởng cho bản thân thật nhiều thời gian nghỉ ngơi sau một chặng đường dài cố gắng. Và dù có nghỉ ngơi như thế nào thì bạn cũng đừng quên cân bằng nó với công việc, mọi thứ đều cần có kế hoạch và thời gian.

Nghỉ ngơi và hành động cần có kế hoạch cụ thể, dù cuộc sống của bạn có bận rộn như thế nào cũng không được quên rằng bản thân bạn cũng cần có những giây phút cần được thu giãn và nghỉ ngơi, nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng sau một chặng đường dài nỗ lực. Hành động để biết được bản thân mình có thể đi đến đâu và chỉ có hành động mới mang chúng ta đến với thành công.

Con đường để chúng ta đi đến những kế hoạch và mục tiêu được đặt ra có thể không dễ dàng một chút nào và đôi khi nó sẽ có sự chán nản nhất định. Tuy nhiên bạn cần tìm cách để vượt qua nó, than vãn hay đổ lỗi cho cuộc sống chỉ khiến mọi thứ thêm tệ đi và không thể khiến cho khó khăn của bạn lập tức biến mất. Vậy nên hãy chấp nhận rằng không phải chỉ một mình bạn mà còn rất nhiều người ngoài kia đang cố gắng từng ngày cho hạnh phúc, cho mục tiêu của bản thân mình.

Trích đoạn hay trong sách

Những điều bạn đang suy nghĩ giá trị hơn bạn tưởng

Nhiều suy nghĩ của bạn tuy hiện tại không có giá trị nhưng sau này biết đâu lại có thể rất hữu ích. Đơn giản là bây giờ bạn chưa thấy được giá trị của chúng mà thôi. Hãy để bản thân tự do suy nghĩ và sau này hãy đánh giá những suy nghĩ đó. Hãy để việc ghi chép không theo một công thức nào trở thành một thói quen, bất cứ khi nào bạn thu thập thông tin từ các nguồn khác nhau như các buổi họp, các cuộc đối thoại, hòm thư thoại hay có khi là lúc bạn đang tập trung suy nghĩ. Phân biệt rõ giữa việc thu thập, xử lý, tổ chức và thu thập những thông tin chưa được phê bình hay phân tích. Các nhà tâm lý gọi đây là “nhận thức phân loại”. Kiểu nhận thức này sẽ là một nguồn sáng tạo đáng giá cho công việc và cuộc sống của bạn.

Review sách Sẵn sàng cho mọi việc

Lời kết

“Sẵn sàng cho mọi việc” cuốn sách dành cho tất cả chúng ta, muốn cải thiện chất lượng cuộc sống, muốn đạt được thành công thì bạn nhất định phải kỷ luật bản thân, kỷ luật không phải là gò bó mà kỷ luật để tự do.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn

Review sách Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn

“Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn” một lời nhắc nhở đến tất cả chúng ta cần...

Review sách Hóa giải sợ hãi bằng tình thương

Review sách Hóa giải sợ hãi bằng tình thương

Thông điệp đơn giản cùng những sự nhiệm mầu trong từng trang sách của “Hóa giải sợ hãi bằng tình...

Review sách Chuyến xe năng lượng

Review sách Chuyến xe năng lượng

“Chuyến xe năng lượng” cuốn sách mang lại nguồn năng lượng tích cực cho độc giả, tưới mát tâm...

Review sách Vì sao bạn ế?

Review sách Vì sao bạn ế?

“Vì sao bạn ế” cuốn sách giúp chúng ta tìm hiểu về những lý do vì sao chúng ta không thể tìm thấy...

Review sách Khi bạn vừa bận vừa đẹp sợ chi được mất

Review sách Khi bạn vừa bận vừa đẹp sợ chi được mất

Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất là lời cổ vũ dành cho mọi cô gái. Nỗ lực dù lớn...

Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau

Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau

Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau những câu chuyện được viết một cách rất tự nhiên,...

Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong

Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong

Có thăng trầm mới là cuộc đời “Tu tâm cho tốt thì đời thong dong” chính là cuốn sách giúp bạn thấu...

Review sách Ý chí sắt đá

Review sách Ý chí sắt đá

Ý chí sắt đá - Khám phá và phát huy sức mạnh của ý chí tự thân. Cuộc đời luôn khó khăn chính bạn...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...