Review sách Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn

Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn” một lời nhắc nhở đến tất cả chúng ta cần phải biết cân bằng cuộc sống, giữa công việc và nghỉ ngơi. Dù có như thế nào thì bạn cũng không được bỏ bê bản thân, bởi vì chỉ có yêu thương bản thân bạn mới có thể hạnh phúc được.

Review sách Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn

Cảm nhận về sách

Có người vừa gặp đã yêu và kết hôn với mối tình đầu của mình, một mối tình rất lãng mạn. Nhưng cũng có người phải trải qua rất nhiều lần bị tình yêu phụ bạc mới có thể tìm được một người phù hợp. Cuộc đời như một chuyến xe buýt, có gặp gỡ, có chia ly, ở bất cứ giai đoạn nào chúng ta cũng phải chứng kiến cảnh ly biệt ấy. Thế nhưng dù có ai bỏ rơi bạn đi chăng nữa thì bạn nhất định không được bỏ rơi bản thân. Yêu bản thân là khởi đầu cho một mối tình lãng mạn suốt đời, điều này bạn cần phải nhớ rõ, đểchúng ta học cách chăm sóc bản thân tốt hơn mà không cần phải trông đợi vào người khác

Cuộc đời của mỗi người đều có sứ mệnh riêng, khi lớn lên chúng ta cần phải xác định cho mình một hướng đi rõ ràng. Có người yêu thích công việc cũng có người chỉ thích hưởng thụ, tất cả đều nằm ở sự quyết định và chọn lựa cuộc sống của mỗi người. Cách nhìn nhận vấn đề của chúng ta cũng chẳng giống nhau, có kẻ thích than vãn sự đời, đổ lỗi cho cuộc sống. Cũng có người luôn chấp nhận đối diện với thực tại dù có khó khăn đến mức nào.

Cuộc sống của người trưởng thành luôn tràn ngập những chông gai, thử thách, không hề được bằng phẳng và êm đềm như những gì mà chúng ta vẫn hay tưởng tượng về nó. Phim ảnh và sách vở thực tế đã gọt dũa sự thật ấy rất nhiều, những “deadline” luôn thôi thúc chúng ta phải làm việc, những mối quan hệ ngày một nhiều hơn. Có lúc bạn cảm thấy ngột ngạt chỉ muốn vứt bỏ tất cả để về nhà với bố mẹ, vậy mà kết quả vẫn là thỏa hiệp với mọi thứ. Trưởng thành rồi không phải muốn là có thể tùy tiện làm được, không phải muốn nghỉ là có thể nghỉ. Dù bạn có chán nản thì vẫn phải hoàn thành công việc đúng thời hạn, dù bạn có thất tình đang buồn muốn buông xuôi mọi thứ thì bạn vẫn phải đi làm.

“Nếu không sống vì mình thì hãy sống vì đời này là của mình. Suy cho cùng, khi rũ bỏ hết trách nhiệm, thì khi đó trách nhiệm lớn nhất lại chính là bản thân.”

Daisy trong cuốn sách này là một ví dụ điển hình về chúng ta - những người trẻ luôn khao khát được sống cuộc đời của chính mình, muốn vùng vẫy giữa đại dương mênh mông, muốn thực hiện ước mơ của cuộc đời mình. Daisy với mơ ước muốn mở một cửa tiệm nhỏ thế nhưng thực tế phũ phàng khiến cho cô dần bị áp lực cuộc sống khiến cho rối bời, cô lựa chọn sự ổn định. Thế nhưng thực tế thì sự ổn định ấy cũng đánh đổi bằng rất nhiều thứ, từ làm việc tăng ca liên tục cho đến vô vàn những thứ áp lực khác. Đỉnh điểm là đến một ngày khi Daisy chứng kiến cảnh tượng đồng nghiệp của mình bị đột tử do áp lực công việc. Điều này khiến cho cô càng cảm thấy bản thân mình phải thay đổi, Daisy đưa ra quyết định thay đổi cuộc đời mình ngay sau đó. Khi đang đứng ở vị trí khiến cho người khác phải ngưỡng mộ Daisy đã xin nghỉ làm để theo đuổi ước mơ của mình.

Yêu bản thân là khởi đầu của một cuộc đời lãng mạn - cuốn sách truyền cảm hứng sống đến chúng ta.

Câu chuyện về Daisy rất dễ thấy trong cuộc sống của chúng ta, ví như ở giai đoạn bắt đầu Tốt nghiệp Đại học khi chúng ta đứng giữa ngã tư đường, một là đi theo đam mê nhưng bất định, hai là tìm một công việc ổn định. Rất khó để lựa chọn và cũng không phải ai cũng có đủ can đảm để theo đuổi đam mê của mình. Thế nhưng làm một công việc bản thân yêu thích sẽ tốt hơn, vì lúc làm việc bạn còn có cảm giác vui vẻ, còn nếu làm một công việc bản thân không hề yêu thích, khi gặp khó khăn rất nhanh chóng bạn sẽ bỏ cuộc.

Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn - cuốn sách truyền cảm hứng sống đến chúng ta. Nếu cuộc sống đã không dễ dàng như vậy thì chúng ta nên yêu thương bản thân nhiều hơn, đó chính là cách tốt nhất để chúng ta không cảm thấy mệt mỏi và bế tắc.

Những câu chuyện được đưa vào trong sách không hề nặng nề, nó chỉ đơn giản là những câu chuyện vụn vặt xảy ra thường ngày trong cuộc sống của chúng ta. Đọc Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn bạn sẽ được chìm đắm trong thế giới hoàn toàn mới mẻ.

Trích dẫn hay trong sách

Sống ở đời có những khi nên giả ngốc cho dễ sống. Đôi khi sống bằng lý trí quá chưa chắc đã là tốt. Sống thiên về lý trí cũng đồng nghĩa với việc ta nhìn thấu được tâm can người khác, thành thử càng thêm gánh nặng, cuộc sống càng chật vật hơn. Chẳng thà làm một kẻ ngờ nghệch mà hạnh phúc, chẳng ồn ã, không ưu phiền, cứ lẳng lặng sống cuộc đời vô tư còn hơn làm người khôn ngoan mà đêm ngày sầu muộn.

Xinh đẹp là một lợi thế nhưng sống đẹp mới chứng tỏ bản lĩnh một người. Nữ giới càng tự lập càng được người đời tôn trọng! Em không cần chịu sự kiểm soát của ai, không cần xu nịnh và tâng bốc họ. Chỉ cần em làm được điều đó thì dù cho thế giới có bỏ mặc em vào bất cứ lúc nào, em cũng thừa sức tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp của mình, duy trì một cuộc đời hạnh phúc của riêng em. Thay vì mua vui cho người khác, hãy tự mang lại hạnh phúc cho chính mình.

Yêu bản thân là khởi đầu một đời lãng mạn bạn sẽ được chìm đắm trong thế giới hoàn toàn mới mẻ.

Lời kết

Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn - cuốn sách muốn nói với chúng ta rằng dù bất cứ việc gì có xảy ra trên đời này thì bản thân bạn vẫn là quan trọng nhất. Nếu ngay cả việc yêu thương bản thân bạn cũng không thể làm được vậy thì nói gì tới việc yêu thương người khác.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền - Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung của Blog | Về trang chủ: Reader.com.vn

Shopee siêu sales
Sách cùng danh mục
Review sách Hóa giải sợ hãi bằng tình thương

Review sách Hóa giải sợ hãi bằng tình thương

Thông điệp đơn giản cùng những sự nhiệm mầu trong từng trang sách của “Hóa giải sợ hãi bằng tình...

Review sách Chuyến xe năng lượng

Review sách Chuyến xe năng lượng

“Chuyến xe năng lượng” cuốn sách mang lại nguồn năng lượng tích cực cho độc giả, tưới mát tâm...

Review sách Vì sao bạn ế?

Review sách Vì sao bạn ế?

“Vì sao bạn ế” cuốn sách giúp chúng ta tìm hiểu về những lý do vì sao chúng ta không thể tìm thấy...

Review sách Khi bạn vừa bận vừa đẹp sợ chi được mất

Review sách Khi bạn vừa bận vừa đẹp sợ chi được mất

Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất là lời cổ vũ dành cho mọi cô gái. Nỗ lực dù lớn...

Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau

Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau

Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau những câu chuyện được viết một cách rất tự nhiên,...

Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong

Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong

Có thăng trầm mới là cuộc đời “Tu tâm cho tốt thì đời thong dong” chính là cuốn sách giúp bạn thấu...

Review sách Ý chí sắt đá

Review sách Ý chí sắt đá

Ý chí sắt đá - Khám phá và phát huy sức mạnh của ý chí tự thân. Cuộc đời luôn khó khăn chính bạn...

Review sách Tối giản tâm trí

Review sách Tối giản tâm trí

Tối giản tâm trí cuốn sách giúp bạn dọn dẹp những bộn bề trong cuộc sống, để mỗi chúng ta đều...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy...

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Nhắc đến cuốn sách Đắc Nhân Tâm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần được đọc qua và nghe...

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn...

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Review sách: Hai số phận - Jeffrey Archer

Cuốn sách “Hai số phận” nói về 2 số phận, những số phận tưởng chừng như không liên quan đến...

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo

Chắc hẳn nhiều bạn đều có thắc mắc là Eng Breaking là gì? Học Eng Breaking có thực sự tốt không,...

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Review sách: Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Nhắc đến cuốn sách Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, chắc hẳn ai cũng đã từng...